11 mẹo giấu đồ thông minh cho không gian nhỏ hẹp

Với những người sống trong căn hộ nhỏ thì việc sắp xếp, bố trí đồ đạc gọn gàng là điều rất quan trọng. Dưới đây là những mẹo giấu đồ thông minh mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho không gian sống của mình.

Việc lưu trữ đồ đạc thông minh không đơn giản chỉ là tập trung tất cả đồ dùng vào nhà kho hay một chiếc tủ sao cho khuất tầm nhìn. Thực tế, việc sắp xếp đồ đạc không chỉ nhằm mục đích bảo quản đồ đạc, giữ cho nhà cửa gọn gàng mà đây còn được coi là một yếu tố thẩm mỹ tạo nên vẻ đẹp cho không gian nội thất. Dưới đây là 11 mẹo giấu đồ thông minh mà bạn có thể học hỏi.

1. Thiết kế tủ âm tường theo đường nét và đặc điểm riêng của từng ngôi nhà. 

2. Tận dụng không gian sau bếp nấu bằng cách lắp một giá treo các dụng cụ nấu ăn tại đây để tiện cho việc sử dụng. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tối ưu hóa bức tường chắn sau bếp.

20180502134047164311 815c
Lắp giá treo dụng cụ nấu ăn ở sau bếp tạo sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng

3. Sử dụng thanh treo quần áo thay cho tủ áo: Những chiếc tủ quần áo không chỉ chiếm nhiều diện tích mà còn không hợp mốt. Giờ đây, bạn có thể sử dụng những thanh treo quần áo nhằm tiết kiệm không gian, đồng thời giúp căn phòng thêm thú vị hơn.

4. Thiết kế khu vực để đồ riêng cho mỗi thành viên trong gia đình: Trong mỗi căn phòng của mỗi người cần có một khu vực lưu trữ đồ riêng nhằm mang lại sự tiện lợi và riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

5. Tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà: Những không gian không sử dụng tới đều có thể được tận dụng để thiết kế góc thư giãn hay khu vực đọc sách.

6. Sử dụng kệ mở: Không gian sống sẽ trở nên hiện đại và tinh tế hơn nhờ những chiếc kệ mở.

20180502134047164346 eed8
Tủ quần áo với kệ mở giúp không gian sống thông thoáng hơn

7. Sử dụng ghế đôn kiêm thùng đựng đồ: Những chiếc ghế đôn kiêm thùng đựng đồ sẽ giúp căn phòng thêm tiện nghi và gọn gàng hơn.

8. Vách ngăn kiêm giá để đồ: Việc sử dụng vách ngăn kiêm giá để đồ để chia cách không gian giữa hai khu vực được coi là giải pháp lưu trữ cực hữu hiệu cho những không gian nhỏ hẹp.

20180502134047164377 398a
Vách ngăn kiêm giá để đồ

9. Sử dụng một chiếc tủ lớn: Nếu một chiếc giá nhỏ không đủ không gian cho bạn lưu trữ đồ, đừng ngại ngăn cách không gian bằng một chiếc tủ lớn.

10. Hòm để đồ: Những chiếc hòm để đồ cho phép bạn lưu trữ những đồ vật ít dùng tới, đồng thời mang đến vẻ đẹp hoài cổ cho không gian sống.

11. Thiết kế ngăn kéo đồ dưới gầm giường: Một chiếc giường có tích hợp ngăn kéo lưu trữ cho phép bạn tiết kiệm được diện tích để tủ.

Dothi.net hy vọng rằng những mẹo giấu đồ thông minh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong bài trí và sắp xếp nhà để không gian sống của bạn thêm đẹp và gọn gàng hơn.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *