14 thiết kế nội thất không còn phù hợp với ngôi nhà hiện đại

07/09/2020 07:00

Mọi người đều muốn có một ngôi nhà ấm áp, bình yên để trở về sau một ngày dài bận rộn. Tuy nhiên, với những thiết kế nội thất lỗi thời, không gian sống của bạn trở nên bất tiện, thiếu thẩm mỹ, thậm chí là gây cảm giác “chướng mắt”.

Do đó, khi bài trí nhà cửa, bạn nên tránh 14 thiết kế nội thất đã trở nên lỗi thời mà chúng tôi đề cập dưới đây.

thiết kế hành lang đã lỗi thời và xu hướng phổ biến hiện nay
Đồ đạc lớn ở hành lang: Những món nội thất đồ sộ đã lỗi thời và có thể phá hỏng ấn tượng chung về nơi ở của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng móc treo tường hoặc tranh trang trí.
thiết kế nội thất đã lỗi thời
Trần nhà sáng bóng: Thiết kế nội thất này đã trở thành dĩ vãng. Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên tránh sử dụng màu sắc tươi sáng hoặc thiết kế nhiều tầng bậc. Trần nhà đơn giản với sắc trắng thuần khiết là lựa chọn lý tưởng.
tay nắm cửa mạ vàng sáng bóng và tay nắm cửa kim loại màu trung tính
Tay nắm cửa trông như được dát vàng: Các nhà thiết kế cho rằng, với tay nắm cửa, càng đơn giản càng tốt. Vì vậy, bạn nên thay thế các tay nắm cửa “dát vàng” bằng tay nắm kim loại màu trung tính. 
tấm bảo vệ bằng nhựa trên tường
Tấm bảo vệ bằng nhựa: Bạn có thể muốn lắp tấm bảo vệ bằng nhựa vì muốn làm cho các cạnh trông gọn gàng hơn. Thế nhưng, điều này chỉ làm cho tổng thể trở nên “giả tạo” hơn.
tủ quần áo ngăn có hình ảnh và tủ cổ điển
Tủ ngăn có hình ảnh: Một số nhà thiết kế cho rằng tủ quần áo ngăn nói chung đã lỗi thời. Đặc biệt là những mẫu có hình ảnh khác nhau trên chúng. Tốt hơn hết, bạn nên mua loại tủ quần áo cổ điển với cửa đóng thông thường. 
ghế bành quá khổ không phù hợp với diện tích phòng
Đồ nội thất mềm, quá khổ: Trước đây, những chiếc ghế bành, ghế dài đồ sộ là biểu tượng của sự sang trọng, giàu có. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã khác, chúng được thay thế bằng những mẫu ghế đơn giản hơn với kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với diện tích phòng.
tủ kệ tivi đồ sộ trong phòng khách không còn hợp thời
Thiết kế nội thất đồ sộ trong phòng khách: Những bộ nội thất hoành tráng không còn phù hợp nữa. Thay vì thế, kệ mở và tủ sách trang nhã sẽ giúp phòng khách của bạn trông nhẹ nhàng và thẩm mỹ hơn. 
không nên dán ảnh trang trí tường bếp
Dán decal ảnh trang trí tường bếp: Các nhà thiết kế đặc biệt khuyên bạn nên loại bỏ các bản in ảnh trên tường bếp. Những bông hoa khổng lồ, trái cây, hạt cà phê, động vật dưới nước, cảnh quan thành phố về đêm khiến nhà bếp trông kém sang. Tốt hơn hết, bạn nên chọn loại kính mờ để tạo điểm nhấn hút mắt.
thiết kế quầy bar có chân kim loại và quầy bar hiện đại, đơn giản
Quầy bar có chân kim loại: Vào những năm 1990, quầy bar với chân kim loại rất phổ biến và được yêu thích. Ngày nay, nó trông thật thừa thãi, tạo cảm giác rối mắt.
thiết kế nội thất phòng tắm có ngưỡng cửa cao và buồng tắm kính đơn giản
Buồng tắm có ngưỡng cửa cao: Thiết kế nội thất này gây bất tiện cho người dùng, chiếm nhiều không gian và trông không hiện đại lắm. Buồng tắm đơn giản với vách kính trong suốt ngày càng trở nên phổ biến hơn.
gạch ốp lát phòng tắm
Gạch kiểu cũ trong phòng tắm: Các nhà thiết kế khuyên bạn nên chọn gạch có màu sắc trông tự nhiên hơn, như màu của đá, gỗ hoặc bê tông, hơn là các mẫu in hoa.
giá để khăn phòng tắm bằng kim loại
Giá để khăn tắm bằng kim loại trông quá lộ: Các đường ống kim loại thô, lộ rõ có thể làm hỏng cả những thiết kế phòng tắm đẹp nhất. Chúng nên được che giấu để làm cho căn phòng trông gọn gàng, đẹp mắt hơn.
bể sục trong phòng tắm
Bể sục: Khoảng 10 năm trước, bể sục là một biểu tượng của sự giàu có. Nhưng ngày nay, chúng là một tín hiệu cho thấy sự kém sang trong thiết kế nội thất. Nó chiếm rất nhiều không gian và cần sự chăm sóc đặc biệt. 
đèn gắn trần nhà
Đèn gắn trần nhà: Thiết kế nội thất này có thể làm cho căn phòng trông giống như một văn phòng hơn là một nơi để ở. Để tạo cảm giác ấm áp, bạn nên sử dụng đèn bàn hoặc đèn sàn hoặc đèn chùm đơn.

 

Lam Giang

>> Tránh xa 10 sai lầm “chết người” này khi thiết kế nội thất

>> 11 xu hướng thiết kế nội thất gây sẽ “bão” trong thập kỷ tới

LEAVE A REPLY