7 mẹo nhỏ giúp thổi bừng sức sống và sự trong lành cho ngôi nhà

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp không gian sống của bạn như được thổi bừng và trong lành hơn.

Bạn có biết, cách trang trí cho không gian sống cũng là một trong những phương án giúp giải độc cơ thể mỗi ngày? Với vài mẹo nhỏ dưới đây, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên trong lành và có sức sống hơn bao giờ hết.

1. Nói không với hóa học, ưu tiên chất tẩy rửa tự nhiên

Có ưu điểm là dễ mua và thuận tiện trong việc tẩy rửa, song, chất tẩy rửa hóa học truyền thống lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, những chất tẩy rửa tự nhiên như nước chanh, baking soda và hay dấm là những thứ được khuyên dùng để đảm bảo an toàn, mà lại tiết kiệm.

2. Làm đẹp ngôi nhà với cây xanh

nha dep 47a7
Đưa cây xanh vào ngôi nhà không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, mà còn tạo được bộ lọc tự nhiên cho chính chủ nhân.

3. Mang giày trong nhà càng ít càng tốt

Bạn nghĩ rằng, việc đi dép trong nhà khi chưa kịp lau dọn sẽ giúp không gian sống của mình sạch hơn? Nhưng đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo các chuyên gia nội thất, bạn càng hạn chế việc đi dép trong nhà bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

4. Hương thơm tự nhiên

nha dep 1 f05e
Việc sử dụng những hương thơm tự nhiên như cam, sả, chanh sẽ giúp ngôi nhà bạn thoáng khí và vệ sinh hơn.

5. Cách trữ thực phẩm

Thay vì sử dụng các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa, xốp, bạn có thể chọn chất liệu thủy tinh (không đổi màu) để chứa thức ăn. Thêm vào đó, những chiếc chảo bằng thép không gỉ, đồng hoặc gang cũng sẽ tốt hơn cho sức khỏe gia đình khi được sử dụng để nấu ăn.

6.  Thường xuyên lọc không khí và sử dụng điều hòa

nha dep 2 ad8e
Việc chạy máy điều hòa và lọc không khí thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng “tống cổ” được bụi bẩn ra khỏi nhà, từ đó, hạn chế được các bệnh về đường hô hấp hiệu quả.

7. Mỗi ngày đều mở cửa nhà

Việc mở cửa nhà (cửa chính lẫn cửa sổ) có thể sẽ khiến lượng khói bụi vào nhà nhiều hơn. Song, mỗi ngày chỉ cần mở cửa vài phút, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong nhà trong lành và thoáng đãng hơn đấy.

Theo The Nest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *