7 thói quen để bạn sống thoải mái trong nhà nhỏ

Khi giữ được những thói quen tốt thì dù với không gian dù chật hẹp hay có nhiều đồ thì bạn cũng có thể vui vẻ và thoải mái khi về nhà.

48 dada
Một chiếc giường gọn gàng bạn sẽ dễ có một giấc ngủ sâu hơn

1. Dọn giường vào buổi sáng

Với nhiều người, chiếc giường ngủ có thể chiếm tới nửa diện tích. Vì vậy, tốt nhất bạn nên xếp chăn gối gọn gàng hơn để sau mỗi ngày làm việc bạn lại được trở về không gian nghỉ ngơi này.

2. Rửa, cất gọn bát đĩa

Nếu chưa có đủ thời gian rửa bát bạn hãy bỏ chúng vào bồn hoặc máy rửa bát. Tuy vậy, bạn cũng nên cố gắng rửa càng sớm càng tốt để không bị thiếu đồ dùng khi cần.

3. Bỏ các loại tạp chí, tài liệu không sử dụng

Nhiều người vẫn có thói quen lưu giữ những tài liệu, giấy báo nếu không có cách bảo quản tốt, chúng có thể làm bừa bồn, tích bụi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn hãy lọc ra những tài liệu cần thiết, còn các loại lâu không xem, sử dụng, đừng ngần ngại cho vào sọt rác.

4. Số hóa các loại giấy tờ

Với những tài liệu cần lưu giữ, bạn có thể chụp lại và scan lưu vào máy tính. Với ảnh chụp bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn ảnh phù hợp để rửa, tránh in quá nhiều rồi bỏ xó.

5. Treo áo khoác, mũ gọn gàng

Bạn có thể treo áo, mũ ở những vị trí gần cửa sổ ra vào. Không chỉ giúp bạn lưu trữ đồ tốt hơn mà còn giúp bạn nhanh chóng tìm thấy đồ cần dùng vào buổi sáng hôm sau.

6. Bỏ bớt các vỏ hộp đựng đồ

Thay vì sử dụng túi nilong bạn có thể sử dụng túi vải để có thể sử dụng nhiều lần. Với các loại quần áo, giày dép, bạn chỉ nên giữ lại một vài hộp để bảo quản. Vỏ hộp tivi, tủ lạnh, các loại máy móc, hộp sữa, đồ ăn… có thể đem bán cho cửa hàng đồng nát.

7. Bỏ quần áo bẩn vào máy giặt

Khi chưa giặt kịp, bạn nên bỏ đồ bẩn vào giỏ hoặc máy giặt, đừng vứt chúng cuối giường, trên ghế hoặc thậm chí là sàn nhà.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *