9 mẹo trang trí phòng khách nhỏ và dài cực hay

Bạn gặp khó khăn trong việc trang trí phòng khách dài và hẹp? Hãy cùng tham khảo 9 gợi ý dưới đây để có một phòng khách hoàn hảo.

Phòng khách vốn là không gian được sử dụng nhiều nhất để thư giãn, trò chuyện và giải trí vì vậy việc chuẩn bị nội thất có lẽ sẽ khá khó khăn. Đặc biệt khi không gian phòng khách dài và hẹp.

Vậy làm thế nào để có thể trang trí phòng khách dài và hẹp để không bị cảm thấy căn phòng bị đè nén, hay trông dài ngoằng, hoặc giống như một hành lang giữa các phòng khác. 10 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được điểm yếu đó.

1. Phòng khách và phòng ăn

Sử dụng lối thiết kế mở, thiết kế phòng khách liên thông với phòng ăn. Cách phân chia này khá hiệu quả vì lợi dụng được chiều dài của phòng khách để bố trí thêm không gian sinh hoạt.

48 05c1
Bạn có thể sử dụng màu sắc để phân biệt không gian phòng khách và phòng bếp

2. Tận dụng ánh sáng

Để hạn chế sự bí bách và đè nén cảu không gian, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và các hướng lấy sáng khác.

10 cae8
Dạng cửa kính lướn kéo từ trần xuống sàn giúp không gian
 phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên

3. Gác lửng

Với những phòng khách có trần cao, có thể tiết kiệm không gian bên trên làm gác lửng phía trên làm không gian thư giãn riêng. Một chiếc cầu thang cũng giúp giảm bớt chiều dài của phòng khách, thêm nữa, bạn lại có thêm một không gian tương ứng với không gian bên dưới ở phía trên. Vậy là vừa có thể giải quyết được vấn đề phòng khách dài hẹp, vừa có thêm không gian.

66 41f4
Thiết kế thêm gác xếp và cầu thang giúp khắc phục những hạn chế về không gian

4. Ghế Sofa

Thay vì những bộ ghế sofa ngắn thông thường, hãy đặt ghế sofa dài bám theo góc nhà, ghế sofa sẽ tạo cảm giác dài hơn cho phần chiều ngắn hơn của căn phòng.

70 48ff
Tận dụng tối đa không gian và không lo căn phòng bị hẹp

5. Bàn lưu trữ

Bạn có thể đặt thêm một bàn nhỏ tạo thành bàn ăn sáng, hay một bàn bếp để chia không gian phòng ra thành hai khối. Có thể tận dụng khối còn lại làm góc bếp nếu bạn thích.

56 76cc
Một chiếc kệ sách giữa lưng chừng để hạn chế chiều dài của không gian

6. Đừng cố gắng để che phủ toàn bộ không gian

Bạn có thể lắp một tấm gương lớn hay gộp nhiều tấm gương nhỏ theo chiều dọc bức tường để tạo “không gian ảo”, hạn chế sự tù túng của căn phòng.

32 4fc0
Những tấm gương nhỏ phí trên lò sưởi hay những tranh nghệ thuật trên tường
giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn

7. Đèn

Bạn có thể lắp đèn tròn vào các ngăn kệ từ trên xuống để ánh sáng giúp không gian rộng hơn và không còn cảm giác bị giới hạn.

53 a678
Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ góp phần hạn chế sự bí bách của những tủ kệ

8. Sắp xếp chéo

Bạn có thể suy nghĩ đến việc sắp xếp đồ nội thất theo dạng chéo để thay đổi hình dạng và cảm nhận về không gian. Kiểu sắp xếp chéo sẽ tạo một góc nhìn mới lạ cho căn phòng, tất nhiên, mọi người sẽ tập trung vào điểm lạ này mà quên mất việc để ý không gian thực sự của phòng khách nhà bạn.

42 770c
Kiểu sắp xếp chéo giúp tạo không gian mới lạ cho căn phòng

9. Màu trắng

Màu trắng có thể phản chiếu ánh sáng giúp biến một phòng nhỏ hẹp thành một phòng rộng lớn và có cảm giác chào đón hơn. Vừa cơ bản vừa hiện đại.

01 0ef6
Màu trắng mang lại cảm giác thoáng đãng cho căn phòng

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *