Không cần giò, trứng hay thịt mà món cơm rang này cũng đủ hấp dẫn rồi. Cách làm món cơm rang không khó nhé! Nguyên liệu: – 2 bát cơm – 7g tương ớt; 7ml xì dầu; Nửa thìa giấm đen; 2 nhánh hành lá băm nhỏ; 1 thìa cà rốt thái hạt lựu; 15g […]
Category Archives: Ẩm Thực
Đây là món ăn có nguyên liệu chính là rất nhiều loại rau củ bổ dưỡng, kết hợp với xúc xích tạo nên hương vị mới, vừa lạ mà vừa quen, chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của các bé dịp cuối tuần. NGUYÊN LIỆU Xúc xích ăn liền: 2 cây Bắp hạt: 1 […]
Với món chả cá này bạn có thể chén cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon nha! Nguyên liệu cần có: – 600 – 800 gr cá quả hoặc cá rô phi… – Hành khô, hạt tiêu, nước mắm, bột canh – Dầu ăn, thì là – 1-2 quả trứng – 1-2 muỗng canh […]
Gỏi tôm thịt vốn là món ngon quen thuộc với nhiều người. Tuy vậy, với sự biến tấu trong cách tẩm ướp gia vị và kết hợp thịt, tôm nướng kiểu Huế vào món gỏi quen, món ăn sẽ trở nên lôi cuốn hơn. Nguyên liệu 16 con tôm sú 250g nạc đùi 1 củ […]
Đây là món ăn ngon, với cật heo bổ dưỡng cho thận có tác dụng bồi bổ cơ thể, và nhất là chế biến đơn giản, nhanh chóng. NGUYÊN LIỆU Bí ngòi xanh: 1 trái Bí ngòi vàng: 1 trái Cật heo: 2 quả Cà rốt: 1 củ Hành lá: 2 cây Ngò rí: 2 […]
Mít ngọt thơm, dai dai, đem làm mứt ăn dần dịp Tết thì ngon hết ý. Dưới đây là cách chế biến món ăn thơm ngon này. Nguyên liệu: Mứt mít là món ngon cuốn hút nhiều người. – 1 kg mít dai – Nửa cân đường – Vani Cách làm: – Mít mua về […]
“Giải nhiệt” mùa nóng với món ếch xào lá lốt! Thịt ếch vốn mát, giàu protein, kết hợp cùng lá lốt vừa thơm ngon vừa có nhiều công dụng tốt cho cơ thể như chữa bệnh thấp khớp, đau lưng, đổ mồ hôi tay… Với cách chế biến này, bạn sẽ có đĩa thịt ếch […]
Với công thức cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn, tôm càng rim tỏi không chỉ thích hợp cho bữa cơm hằng ngày mà còn làm “mồi nhắm” khá lý tưởng cho những buổi gặp gỡ bạn bè. Tôm chín đỏ tự nhiên, nước rim […]
Vào dịp Giáng sinh sắp tới, không có gì tuyệt hơn được thưởng thức một món ăn mang hương vị ngon, trình bày bắt mắt, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nữa- đó là món trứng cút bách hoa. NGUYÊN LIỆU – Trứng cút: 12 quả – Tôm bạc thẻ: 100g […]
Bánh cuốn tuy là một loại bánh mà ai cũng biết, nhưng nay chúng ta cũng có thể dùng hải sản để làm nhân cho món này, biến tấu tạo ra một món ăn mới mang mùi vị rất ngon và đặc trưng, ăn vào mùa hè nóng nực rất thích hợp. NGUYÊN LIỆU Bánh […]