Ăn buffet hải sản Hà Nội, đôi nam nữ lén lút đút túi 4kg mang về, bị camera tố cáo

Đại diện nhà hàng cho biết, tại thời điểm phát hiện đã đưa ra phương án xử lý với hai vị khách này. Tuy nhiên cô gái xin được ”xí xoá”, bỏ qua.

Tối ngày 15/12, mạng xã hội xôn xao trước bài viết ”bóc phốt” hành động đáng xấu hổ của đôi nam nữ đi ăn buffet tại một nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Hà Nội. Theo như bài đăng, hai vị khách này khi đến dùng bữa ở nhà hàng đã lén lút lấy 4kg hải sản bao gồm cua, ghẹ, tôm càng xanh, bánh bao kim sa bỏ vào một chiếc túi mang về.

Khi ra tới cửa, phía đội ngũ bảo vệ, an ninh nhà hàng đã giữ lại và yêu cầu khách bỏ lại số đồ đã lấy. Tuy nhiên vị khách không hợp tác và cho rằng đây là túi đồ cá nhân.

Khi phía nhà hàng buffet đưa đoạn camera an ninh trích xuất làm bằng chứng, đôi nam nữ mới thừa nhận mọi hành vi.

Ăn buffet hải sản Hà Nội, đôi nam nữ lén lút đút túi 4kg mang về, bị camera tố cáo

Ăn buffet hải sản Hà Nội, đôi nam nữ lén lút đút túi 4kg mang về, bị camera tố cáo - 1

Hình ảnh trích xuất từ camera và số hải sản lấy ra từ túi của vị khách nữ

Liên hệ với chị Thư – quản lý nhà hàng buffet hải sản C.D ở Hà Nội, vị đại diện này xác nhận vụ việc xảy ra tại một cơ sở nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh cách đây ít ngày. Theo chị Thư, ngay từ thời điểm hai vị khách tới đã có nhiều hành động đáng nghi.

”Cả hai xin đổi chỗ nhiều lần, tìm các vị trí khuất camera an ninh rồi mới bắt đầu dùng bữa. Trong lúc ăn, cả hai lấy nhiều đồ hải sản lắm nhưng khi thu dọn lại không thấy rác đâu.

Bên mình có chia nhân viên kiểm soát từng khu vực, khoảng chục bàn một bạn. Ngoài ra có đội bảo vệ đi xung quanh”, chị Thư cho hay.

Khi phát hiện, bộ phận an ninh nhà hàng đã nghi ngờ và check cam. Nhưng vì không muốn khách bị mất mặt trong lúc dùng bữa, nhà hàng đợi đến lúc ra về mới xử lý. Vị khách nữ ban đầu chối bay, nhưng khi đưa đoạn camera an ninh ra, người này mới thú nhận.

”Lúc đó chỉ có bạn nữ đi ra ngoài cửa, bạn nam ngại, đứng ở quầy thanh toán, bao giờ giải quyết xong mới đi ra.

Bạn nữ giải thích đồ thừa ra nhiều quá, để lại sợ hỏng, không ai ăn. Nhưng thực ra ngay từ đầu bạn đã mang theo túi đồ rất to, lại còn liên tục đổi chỗ. Ngoài ra cả hai còn lén đem một chai vang đỏ vào. Vì sợ tính phí nên họ gọi 2 lon coca để ‘che mắt’ rồi cuối giờ ăn trả lại”, chị Thư cho biết.

Ăn buffet hải sản Hà Nội, đôi nam nữ lén lút đút túi 4kg mang về, bị camera tố cáo - 2

Phía nhà hàng đã yêu cầu hai vị khách tính phí 4kg đồ thừa theo quy định. Tuy nhiên cô gái đã xin được ”xí xoá” phí phạt này

”Bên mình cũng bỏ qua, không muốn làm căng thẳng, chỉ lấy 200.000 phí phạt đem rượu vào.

Thực ra có nhiều khách cũng đã có hành vi như vậy, nhưng họ lấy số lượng ít, bên mình cũng coi như ‘mắt nhắm mắt mở’, chỉ nhắc khéo. Còn trường hợp này quá đáng quá nên mới đăng bài cảnh báo. Bên mình có che mặt vì không muốn ảnh hưởng đến gia đình, người thân của họ”, chị Thư bày tỏ.

Hiện nay đa số các cửa hàng buffet luôn để biển nhắc nhở “lấy đủ dùng” hoặc thu thêm “phí môi trường” nếu bỏ lại quá nhiều đồ. Do đó, thực khách nên lấy một lượng thực phẩm vừa sức ăn của mình, tránh gây lãng phí.

Theo Thủy Tiên (Đời Sống & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *