Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị

Người bạn thân của chồng tôi khuyên tôi nên nghĩ đến chuyện ly dị, vì nếu gắn bó cả đời với người chồng ghen tuông, vũ phu tôi sẽ rất khổ, chưa kể các con tôi, chúng sẽ bị tổn thương tâm lý nặng nề.

Chồng tôi khá ít bạn, có một anh bạn thân tôi biết từ hồi chúng tôi còn yêu nhau. Tính đến nay, chúng tôi đã có 15 năm quen biết và anh bạn này thường hay đến nhà tôi chơi và ăn cơm. Dù là bạn thân của chồng, nhưng tôi cũng luôn giữ khoảng cách, không quá thân mật. Mỗi khi bạn chồng tôi đến chơi, tôi thường để không gian riêng cho 2 người trò chuyện.

Bạn thân của chồng khuyên tôi ly dị
Nhiều lần chồng tôi hành hạ khiến tôi rất đau khổ và mệt mỏi (ảnh minh họa)

Chuyện gia đình tôi không lấy gì làm êm ấm, nhưng trước mặt bạn bè và mọi người, chồng tôi luôn tỏ ra là người rất yêu vợ, nên ai cũng nghĩ chúng tôi hạnh phúc. Sự thật không hoàn toàn như thế. Chồng tôi có tính hay ghen tuông, thậm chí bệnh hoạn. Mỗi khi thấy vợ làm việc hay đi cùng người khác giới là anh ấy căn vặn đủ điều, rồi tự suy diễn theo ý của mình, xúc phạm vợ là lẳng lơ. Nhiều lần anh ấy xông vào đấm đá tôi túi bụi trước mặt cả các con. Tôi nhẫn nhịn chịu đựng vì không muốn bố mẹ mình lo lắng và không muốn phơi bày chuyện xấu của gia đình.

Nhưng đến nay, tôi càng nhịn chồng tôi càng quá đáng, anh ấy tự cho mình quyền được suy diễn về vợ, xúc phạm vợ với những lời lẽ bẩn thỉu. Các con đã lớn và rất bất bình, chúng nhiều lần khuyên tôi rời xa người bố như vậy. Tôi vẫn cố thuyết phục các con rằng bố là người tốt, lo lắng cho các con nhưng chúng có vẻ không nghe lời tôi nói nữa.

Nhiều lần chồng tôi hành hạ khiến tôi rất đau khổ và mệt mỏi. Tôi không biết kể cùng ai nên đã gọi điện cho người bạn thân của chồng. Tôi ngạc nhiên khi anh bạn nói đã biết tính chồng tôi như vậy từ lâu. Người bạn của chồng tôi nói anh ấy cũng không biết phải khuyên chồng tôi như thế nào vì rất tế nhị, nhất là khi họ lại là bạn thân và chồng tôi thì luôn tỏ ra gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Người bạn của chồng tôi khuyên tôi nên nghĩ đến chuyện ly dị, vì nếu gắn bó cả đời như thế tôi sẽ rất khổ, trong khi tôi là người vợ chu đáo, hết lòng vì gia đình không đáng phải chịu như vậy. Chưa kể các con tôi, chúng sẽ bị tổn thương tâm lý nếu phải chứng kiến một người bố vũ phu và ghen tuông bệnh hoạn. Tôi khá mệt mỏi nhưng ly hôn chồng thì thực sự tôi chưa nghĩ đến, tôi phải làm gì lúc này?

Theo Tiểu Nhi (VOV.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *