Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi

Tây Bắc là ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp, vì có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tới sự nghiệp và sức khỏe cho nam chủ.

Bếp không giữ 3 hướng

Bếp không đặt hướng Nam

Theo nguyên tắc phong thủy, hướng đặt bếp rất quan trọng. Hướng Nam là biểu tượng của lửa, bản thân bếp cũng là biểu tượng của lửa. Khi hướng bếp về phía Nam, cả 2 sẽ cộng hưởng thành ngọn lửa bùng cháy. Cách bố trí có sức nóng mạnh mẽ như vậy có thể gây ra biến động tâm lý giữa các thành viên trong gia đình, làm họ dễ tức giận và tranh cãi nhiều hơn.

Trí tuệ Phong Thủy dạy chúng ta phải cẩn thận điều chỉnh hướng bếp và duy trì sức mạnh của lửa trong phạm vi bình yên, ấm áp để đảm bảo bình an, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Bếp không đặt hướng Tây Bắc

Trong những bí ẩn của phong thủy, vị trí hướng Tây Bắc mang ý nghĩa biểu tượng đặc biệt, được coi là “Thiên Môn” nơi năng lượng vũ trụ thoát ra, khiến ngọn lửa của bếp giao tranh với các nguyên tố trong vũ trụ. Cuộc đối đầu này có thể gây ra sự xung đột trong phong thủy, đe dọa đến số mệnh và sự cân bằng của các thành viên trong gia đình.

Thời xưa, người nam làm chủ gia đình đảm nhận những trách nhiệm quan trọng, bao gồm sự nghiệp và hỗ trợ kinh tế. Do đó, sức khỏe và tương lai nghề nghiệp của họ đều rất quan trọng.

Các nhà phong thủy cho rằng, việc hướng ngọn lửa của bếp núc trực tiếp về phía Tây Bắc có thể làm xáo trộn sự cân bằng vũ trụ trong gia đình, từ đó tạo ra ảnh hưởng bất lợi đối với sự nghiệp và sức khỏe của nam gia chủ.

Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi
Ảnh minh họa

Bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi bẩn nhất trong nhà, trong khi đó bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon. Nếu hướng nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ gây ra hàng loạt vấn đề.

Thứ nhất, nhà vệ sinh phát tán mùi hôi thối là điều gần như không thể tránh được. Nếu nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau sẽ gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ đến trải nghiệm khứu giác và sự thoải mái của người nấu ăn.

Thứ hai, nhà bếp đề cao sự sạch sẽ vì đây là nơi tạo ra những món ăn. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thì vi khuẩn từ nhà vệ sinh có thể phát tán và lây lan sang khu vực nấu nướng khiến nhiều người lo ngại về vấn đề vệ sinh.

Mặc dù trong xã hội hiện đại, môi trường sống và phương thức sinh hoạt của chúng ta đã trải qua sự thay đổi lớn, lửa đã được các thiết bị nấu ăn điện tử hiện đại thay thế nhưng phong thủy vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và bài trí vật dụng trong gia đình. Tôn trọng những trí tuệ truyền thống này có thể giúp tạo ra một môi trường sống hài hòa và cân bằng hơn, đồng thời đảm bảo hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Giường ngủ không đặt 3 nơi

Không đặt đầu giường hướng ra cửa

Giường ngủ đối diện cửa là một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, khiến người nằm ngủ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Cụ thể, đầu giường đối diện cửa thì người nằm dễ bị đau đầu/đau nửa đầu hoặc thậm chí là những cơn ác mộng.

Cửa đặt đối diện với phần giữa của giường (vị trí tương đương ngang bụng người) sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Trong khi đó, cửa đặt đối diện phần đuôi giường có thể gây ra các bệnh lý về chân như xương khớp,… Do đó, khi kê giường nên tránh đặt đối diện cửa.

Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi - 1

Ảnh minh họa

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang

Quy tắc này đã bắt nguồn từ cấu trúc nhà cổ, xà ngang là vật chịu lực nặng, đứng vững trên trần nhà, mang cảm giác nặng nề.

Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến người nằm cảm thấy ngột ngạt, bí bách, bất lực và gò bó. Cảm giác này có thể tác động tiêu cực đến trạng thái tinh thần, khiến người nằm bên dưới khó ngủ, dễ gặp ác mộng.

Không đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi lưu thông khí từ ngoài vào trong và ngược lại. Cũng do đó nếu đặt đầu giường theo hướng cửa sổ thì sẽ làm khí lực của gia chủ thất thoát ra ngoài, giấc ngủ không sâu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, những luồng khí xấu khi xâm nhập vào nhà sẽ gặp ngay thái dương của bạn, tác động không tốt đến sức khỏe và tài vận.

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì các yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng, mùi gây khó chịu từ bên ngoài,… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Hay khi trời mưa gió, nước mưa có thể hắt lên giường, nếu không xử lý kịp thời thì chăn màn có thể bị mốc. Vì vậy, tốt hơn hết không nên đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ.

Trong sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống, chúng ta thường quên mất ý nghĩa sâu sắc chứa đựng trong những câu nói này. Đây là kinh nghiệm sống của tổ tiên, được kế thừa trong thời gian dài. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa và sự xuất hiện của thời đại công nghệ, người ta đang dần quên đi những trí huệ mà tổ tiên để lại.

Tuy nhiên, ở khu vực nông thôn, kinh nghiệm của thế hệ cũ vẫn là tài sản quý giá. Những nơi này có thể không có những tòa nhà cao tầng và những con phố sầm uất nhưng lại có kho báu riêng – trí tuệ được tôi luyện theo thời gian. Ở đó, tục ngữ không chỉ là những câu nói mà còn là những bài học cuộc sống, là lời hướng dẫn cho người nông dân làm ruộng hay ngư dân đánh cá ven sông,…

Trong cuộc sống hối hả, hãy giữ lòng biết ơn và tiếp tục trân trọng cũng như kế thừa những tri thức quý giá này, để chúng không bao giờ bị lãng quên trong dòng chảy của thời gian.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *