Bố cục phong thủy cho năm Giáp Thìn 2024: Chuyên gia mách nước cách sắp xếp nhà cửa để khai thông tài khí, cầu được ước thấy

Tiếp nối những gợi ý về bố cục phong thủy năm 2023 trước đó, ông Long Chấn Thiên – một chuyên gia phong thủy nổi tiếng người Hong Kong lại tiếp tục đưa ra những gợi ý về bố cục phong thủy cho năm Giáp Thìn 2024 đang tới.

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng người Hong Kong, ông Long Chấn Thiên như thường lệ hàng năm sẽ đưa ra những gợi ý về bố cục phong thủy năm 2024.

Tổng quan về bố cục phong thủy năm 2024 Giáp Thìn

Để giúp mọi người đón năm Giáp Thìn 2024 nhiều may mắn, hạnh phúc và giàu sang, vị chuyên gia phong thủy Long Chấn Thiên đã đưa ra những tính toán về bố cục phong thủy năm nay theo các phương hướng cụ thể, từ đó mọi người chỉ cần bài trí nhà cửa, sắp xếp các vật dụng hay vật phẩm phong thủy phù hợp với từng hướng là có thể đón thêm may mắn về cho bản thân cũng như gia đình.

Theo đó, mỗi phương vị trong nhà sẽ có một sao chiếu riêng, mang tới may mắn hoặc gây ra vận rủi tùy từng khu vực.

Với những vị trí của sao tốt, chuyên gia Long sẽ “mách nước” để bạn biết cách bài trí phù hợp, giúp khơi thông vượng khí. Còn tại những vị trí của sao xấu, vị chuyên gia này sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải chính xác để xua tan vận rủi, tai qua nạn khỏi trong năm 2024.

Bạn có thể tham khảo: CỬU CUNG PHI TINH 2024 để xác định chi tiết các phương vị hung cát và cách hóa giải hiệu quả nhất theo phong thủy.

Bố cục phong thủy cho năm Giáp Thìn 2024: Chuyên gia mách nước cách sắp xếp nhà cửa để khai thông tài khí, cầu được ước thấy
Cửu cung phi tinh 2024

Màu sắc và thảm trải ở cửa chính trong năm 2024

– Cửa chính hướng Đông:

Năm 2024, hướng Đông là nơi có sao đào hoa Nhất Bạch xuất hiện, nên đặt những tấm thảm màu xanh đậm hoặc đen tại đây để hoa đào có thêm cơ hội khoe sắc, thu hút nhân duyên, mở ra nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

– Cửa chính hướng Đông Nam:

Năm 2024, hướng Đông Nam sẽ bị hung tinh Nhị Hắc chiếm giữ, gây nhiều vấn đề cho sức khỏe. Gia chủ đặt thảm ở đây chớ quên chọn màu sắc của thảm mà màu trắng, đặt bên dưới thảm 5 đồng tiền xu phong thủy để tăng cường sức khỏe.

– Cửa chính hướng Nam:

Năm 2024, hướng Chính Nam là vị trí của sao Thất Xích chuyên gây phá tài, nên đặt một tấm thảm đen và 11 chiếc chìa khóa cũ bên dưới để xua tan phần nào ảnh hưởng của sao Thất Xích này.

– Cửa chính hướng Tây Nam:

Vào năm 2024, hướng Tây Nam sẽ là nơi sao Cửu Tử xuất hiện, vị trí này thích hợp đặt một tấm thảm màu tím và 9 chiếc chìa khóa cũ bên dưới để thúc đẩy những hỷ tín tới trong năm như việc cưới hỏi, sinh nở và các sự kiện vui vẻ khác.

– Cửa chính hướng Tây:

Năm 2024, hướng Chính Tây sẽ là khu vực sao Ngũ Hoàng – một ngôi sao thường gây ra xui xẻo, tai họa. Tại đây, gia chủ nên trải thảm trắng và đặt 5 đồng tiền xu dưới thảm để tăng cường sức khỏe, hóa giải xui xẻo, xua đuổi tà ma.

– Cửa chính hướng Tây Bắc:

Hướng Tây Bắc được coi là Văn Xương vị của năm 2024 do có sao Tứ Lục chủ về học hành, sự nghiệp cai quản. Tại đây, gia chủ nên đặt một tấm thảm màu xanh lục và bên dưới thảm là 4 chiếc chìa khóa cũ để tăng cường vận may.

– Cửa chính hướng về phía Bắc:

Năm 2024, hướng Bắc là Tài vị do có xuất hiện sao Bát Bạch. Gia chủ nên đặt một tấm thảm màu nâu và 8 chiếc chìa khóa cũ bên dưới để thu hút và thúc đẩy tài lộc cho bản thân và cả gia đình.

– Cửa chính hướng Đông Bắc:

Năm 2024, hướng Đông Bắc là vị trí sao Lục Bạch án ngữ. Cát tinh này mang may mắn về tài lộc, tại đây thích hợp đặt một tấm thảm màu nâu hoặc vàng, bên dưới thảm có thể đặt 6 chiếc chìa khóa cũ để thúc đẩy vận khí, khơi thông dòng tài lộc chảy vào nhà.

Bố cục phong thủy thu hút may mắn cho từng lĩnh vực năm 2024

Dưới đây là cách sắp xếp bố cục phong thủy vượng vận năm 2024 theo từng mục đích cụ thể theo gợi ý từ chuyên gia Long Chấn Thiên.

– Cầu công danh sự nghiệp thăng tiến:

Trong năm 2024, nếu muốn cầu công danh thăng tiến, sự nghiệp thuận lợi, được quý nhân đỡ đần gia chủ có thể đặt 4 chậu cây xanh loại nhỏ ở phía Tây Nam của không gian phòng làm việc hoặc trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, cho 4 chiếc bút vào một chiếc hộp rồi đặt ở phía Tây Bắc của ngôi nhà.

Bởi vì vào năm 2024, sao Cửu Tử xuất hiện ở phía Tây Nam và sao Tứ Lục (Văn Xương) sẽ xuất hiện ở phía Tây Bắc. Gia chủ nên tập trung kích phong thủy ở 2 vị trí này, giúp bản thân thăng tiến thuận lợi hơn trong năm mới.

Lưu ý, các chậu cây phải được trồng trong đất thật, thường xuyên chú ý chăm sóc, tưới tắm, tỉa lá sâu hỏng.

– Mở rộng quan hệ, thăng chức tăng lương:

Những ai muốn mở rộng mối quan hệ công việc, sớm được thăng chức tăng lương thì có thể thả 8 viên đá màu nâu vào một cốc nước rồi đặt ở phía Chính Bắc ở nơi làm việc hoặc nơi ở của bạn.

Cách khác, đặt một cốc nước có cắm một bông hồng ở phía Đông ngôi nhà, hoặc cho 6 viên đá màu đen vào cốc nước đặt ở phía Đông Bắc của căn nhà.

Bởi vì vào năm 2024, sao Bát Bạch vượng tài cai quản ở phía Bắc, sao Nhất Bạch hoa đào ở phía Đông, sao Lục Bạch may mắn chủ quản phía Đông Bắc.

Nếu sắp xếp phong thủy phù hợp ở các vị trí có 3 cát tinh này xuất hiện sẽ mang ý nghĩa ” thịnh vượng trên mọi nẻo đường”, giúp gia chủ có thể nhận được cả những vận may về công danh, nhân duyên, tiền bạc, đi làm được sếp ưu ái và đánh giá cao, gặp người tốt đỡ đàn và yêu mến…

– Thúc đẩy kinh doanh, buôn bán lời lãi:

Nếu bạn là doanh nhân hoặc người làm công ăn lương chủ yếu dựa vào tiền hoa hồng, hoặc dân kinh doanh muốn buôn bán lời lãi, bạn có thể cho 4 chiếc bút lông vào trong một chiếc hộp rồi đặt ở phía Tây Bắc nơi làm việc, cửa hàng, tòa nhà văn phòng hoặc nơi ở của bạn.

Cùng với đó, bạn có thể đặt một cốc nước ở phía Đông Bắc của ngôi nhà, tòa nhà văn phòng hoặc cửa hàng. Hoặc đặt một cốc nước có cắm một bông hồng (hoa phải tươi), thả 6 viên đá trắng ở phía Đông của ngôi nhà.

Bởi vì vào năm 2024, Nhất Bạch đào hoa tinh ở phía Đông, Tứ Lục Văn Xương tinh ở phía Tây Bắc ngôi nhà, Lục Bạch lộc tinh ở phía Đông Bắc ngôi nhà. Thúc đẩy vượng khí của các cát tinh này là điều cần thiết để đạt được hiệu quả thúc đẩy kinh doanh và kiếm thêm nhiều tiền hơn, thu nhập vô cùng rủng rỉnh.

– Bài trí phòng ngủ, hôn nhân hạnh phúc:

Trong năm 2024, nếu bạn muốn hôn nhân của mình thêm gắn kết hạnh phúc, vợ chồng tâm đầu ý hợp, gia đạo hài hòa, thì chuyên gia Long Chấn Thiên đưa ra cho bạn một vài gợi ý bố cục phong thủy như sau:

Bạn có thể đặt 4 chậu cây xanh ở phía Tây Nam nơi bạn sống và trồng chúng trong đất, sau đó đặt 4 chiếc bút mới vào hộp đựng bút rồi đặt ở phía Chính Đông của ngôi nhà.

Bởi vì năm 2024, cát tinh Cửu Tử chủ về hỷ khí sẽ xuất hiện ở hướng Tây Nam, còn sao Nhất Bạch chủ về nhân duyên và đào hoa nằm ở hướng Chính Đông nên chúng ta có thể phát huy hai vị trí này để giúp hôn nhân gặp nhiều may mắn, hạnh phúc tròn đầy.

– Thu hút nhân duyên, đào hoa:

Nếu bạn vẫn đang độc thân và muốn tìm kiếm một mối quan hệ hẹn hò, yêu đương vào năm 2024, bạn nên chú ý hơn tới vị trí phía Đông ở ngôi nhà bạn (trường hợp này là ngôi nhà nơi bạn sinh sống, không áp dụng cho tòa nhà văn phòng nơi làm việc), nơi có sao Nhất Bạch chủ về đào hoa xuất hiện và vị trí Tây Nam nơi có sao Cửu Tử chủ về hỷ tín cư ngụ.

Tại đây, bạn có thể đặt một bông hồng trồng thủy sinh, hoặc đơn giản là cắm một bông hoa hồng tươi trong cốc nước, sau đó đặt 9 món đồ trang trí màu tím ở phía Tây Nam ngôi nhà để thúc đẩy nhân duyên, thu hút đào hoa, rất có lợi cho đời sống tình cảm của bạn.

– Vợ chồng muốn cầu con:

Những cặp vợ chồng đang muốn đón thêm thành viên trong gia đình vào năm 2024, có thể đặt 9 món đồ trang trí màu tím như búp bê, tượng ngộ nghĩnh đáng yêu (tốt nhất là cùng kích thước và chủng loại) ở phía Tây Nam của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng 4 cây xanh nhỏ trong chậu đất (cũng có thể trồng thủy sinh).

Vị trí hỷ khí trong năm 2024 chính là hướng Tây Nam nơi sao Cửu Tử ngụ, sao Cửu Tử thuộc hành Hỏa, số 9 cũng đại diện cho Hỏa, tăng thêm yếu tố ngũ hành Mộc có thể giúp Hỏa khí thêm vượng (Mộc sinh Hỏa). Phương pháp này sẽ giúp mong muốn có thêm con của các cặp vợ chồng sớm được toại nguyện.

– Giúp học tập tiến bộ, thi cử đỗ đạt:

Nếu trong gia đình bạn đang có trẻ nhỏ ở độ tuổi học hành nhưng thường rất dễ mất tập trung nên ảnh hưởng tới khả năng tập trung và tiếp thu bài vở chưa tốt, hay những người đang theo học lên cao, có thể đặt 4 cây bút vào ống đựng bút rồi đặt ở hướng Tây Bắc nhà hoặc giữa phòng học.

Vì vị trí Tây Bắc là nơi sao Tứ Lục cư ngụ trong năm 2024. Việc đặt 4 cây bút ở đây sẽ giúp tăng vượng khí cho Văn Khúc tinh này, việc học hành của trẻ có thể đạt được nhiều tiến bộ, thi cử đỗ đạt giành điểm cao, thành tích vẻ vang.

Trên đây là những gợi ý từ chuyên gia Hong Kong Long Chấn Thiên về bố cục phong thủy năm 2024. Chỉ cần để ý và khéo léo hơn một chút trong sắp xếp đồ đạc trong phong thủy nhà cửa, phong thủy văn phòng, bạn có thể đón thêm nhiều may mắn và hạnh phúc trong năm mới. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *