Chanh có thể tiêu diệt 12 loại ung thư, mạnh gấp 10.000 lần hóa trị?

Nhiều người tin rằng chanh có thể chữa được 12 loại ung thư, thậm chí còn mạnh gấp 10.000 lần hóa trị, nhưng sự thật là gì?

Thời gian qua, rất nhiều bệnh nhân ung thư truyền tay nhau “bí kíp” chữa ung thư mới – uống nước chanh nóng không đường hàng ngày.

Theo thông tin chia sẻ, nước chanh có khả năng giết chết tế bào ung thư, giảm sự sinh trưởng của tế bào ung thư. Loại nước này có sức mạnh chống ung thư cao gấp 10.000 lần so với hóa trị.

Vì vậy, người bệnh ung thư chỉ cần cắt 2-3 lát chanh mỏng cho vào cốc, thêm nước nóng, nó sẽ biến thành nước có tính kiềm. Đặc biệt, chanh rất lành tính, có thể phá các tế bào ung thư ác tính nhưng không hề ảnh hưởng đến các tế bào lành tính nên cơ thể vẫn khoẻ mạnh.

Chanh có thể tiêu diệt 12 loại ung thư, mạnh gấp 10.000 lần hóa trị?

Liên quan tới thông tin trên, VietNamNet dẫn lời GS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng; Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K khẳng định: “Nước chanh không có tác dụng điều trị khỏi bệnh ung thư, dù là bất kỳ bệnh ung thư nào do các chất chứa trong quả chanh không có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư”.

Theo chuyên gia, quả chanh với hàm lượng vitamin C, chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường sự miễn dịch của cơ thể.

Đồng quan điểm, PGS.TS.BS. Lâm Vĩnh Niên – Trưởng Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ trên báo Phụ nữ Việt Nam, đến nay nước chanh không được xem là giải pháp điều trị ung thư. Chưa có công trình khoa học nào chứng minh nước chanh có thể tiêu diệt được tế bào ung thư.

Theo chuyên gia, nước chanh là đồ uống giải nhiệt trong những ngày hè, cung cấp lượng vitamin C khá dồi dào cho cơ thể. Nước chanh có thành phần axit citric, điều này giúp chanh có vị chua, kích thích bài tiết dịch vị.

Chanh có thể tiêu diệt 12 loại ung thư, mạnh gấp 10.000 lần hóa trị? - 1

Bên cạnh đó, PGS.TS.BS Niên khuyến cáo, do nước chanh có chứa axit citric nên nếu lạm dụng có thể gây ra tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt ở những người có bệnh lý viêm dạ dày thì điều này có thể gây ra những cơn đau cấp tính.

Ngoài ra, do nước chanh có tính axit, sử dụng nhiều kéo dài có thể gây ra mòn men răng (do axit có tính ăn mòn).

“Nước chanh nếu biết sử dụng đúng cách sẽ trở thành một thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Trong dinh dưỡng, vấn đề điều độ vừa phải là rất quan trọng. Mùa hè uống nước chanh cũng là cách cung cấp nước, vitamin cho cơ thể.

Khi uống nước chanh, cần uống với mức độ chua vừa phải theo cảm nhận của mỗi người. Không nên uống nước chanh quá chua. Khi pha nước chanh cần lưu ý vấn đề cho thêm đường vào nước chanh vì sử dụng quá nhiều đường sẽ không tốt cho sức khoẻ”, PGS,TS.BS Niên chia sẻ.

Chanh có thể tiêu diệt 12 loại ung thư, mạnh gấp 10.000 lần hóa trị? - 2

Về việc điều trị ung thư, Michelle Morgan, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng của UAMS Health, cho biết: “Nếu bạn được chẩn đoán mắc bất kỳ loại ung thư nào, điều bạn cần tiếp tục thực hiện đó là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh”. Đồng thời, vị chuyên gia khuyên rằng mọi người nên thực hiện theo các khuyến nghị từ bác sĩ điều trị bệnh cho mình.

Để giảm nguy cơ mắc ung thư trong tương lai, theo các chuyên gia y tế, ngoài việc duy trì chế độ ăn gồm các thực phẩm lành mạnh, mọi người cũng cần có lối sống khoa học hơn.

Muốn phòng ngừa ung thư thực sự không nên ăn 3 thực phẩm này

Thực phẩm bị mốc

Thực phẩm bị mốc thường chứa aflatoxin, có thể gây ung thư gan và các bệnh ung thư khác. Nghiên cứu cho thấy 1 mg aflatoxin có thể gây ung thư và người lớn có thể tử vong nếu nuốt phải 20 mg cùng một lúc.

Chanh có thể tiêu diệt 12 loại ung thư, mạnh gấp 10.000 lần hóa trị? - 3

Thịt đã qua chế biến

Thịt chế biến bao gồm xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và thịt đóng hộp. Mặc dù những thực phẩm này có hương vị thơm ngon và tiện lợi khi ăn nhưng chúng đã được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại là chất gây ung thư Loại 1 ngay từ năm 2016. Cái gọi là chất gây ung thư Loại 1 đề cập đến những chất được biết là gây ung thư sau khi tiêu thụ lâu dài.

Đồ muối chua

Hàm lượng muối trong thực phẩm muối chua thường vượt quá tiêu chuẩn. Nếu không chú ý đến tiêu chuẩn khi muối chua rất dễ vượt quá tiêu chuẩn nitrit. Sau khi nitrit đi vào cơ thể con người sẽ chuyển hóa thành nitrosamine. Nitrosamine là một loại chất gây ung thư sẽ làm tăng khả năng mắc các bệnh ung thư khác nhau như ung thư gan và ung thư đường tiêu hóa. Vì vậy, trong phiên bản mới nhất của danh sách chất gây ung thư, thực phẩm muối chua cũng thuộc chất gây ung thư loại 1.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *