Chi bội tiền thuê cô dâu giả làm đám cưới để cuối đời còn được chôn cất trong phần mộ tổ tiên

Cô dâu giả sẽ tham dự lễ cưới và đi thăm mộ tổ tiên của người đàn ông để chứng tỏ rằng họ đã “kết hôn”.

Phoenix Weekly đưa tin, “đám cưới một ngày” đang ngày càng trở thành trào lưu ở vùng nông thôn tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Ở một số vùng, quan điểm mê tín dị đoan cho rằng những người đàn ông không lấy được vợ sẽ không có đủ tư cách để được chôn cất trong khu mộ của gia đình họ hoặc vào nhà thờ tổ tiên sau khi qua đời.

Theo lối suy nghĩ trên, điều này có thể làm hỏng phong thủy của gia đình và như một lời nguyền rằng thế hệ sau của dòng họ sẽ toàn đàn ông độc thân.

Để giải quyết nhu cầu cho những người đàn ông không thể lấy vợ, những người làm mai mối ở nông thôn Trung Quốc đã cung cấp dịch vụ “đám cưới một ngày”. Loại hình này bắt đầu xuất hiện và trở nên phổ biến từ 5-6 năm trước.

Chi bội tiền thuê cô dâu giả làm đám cưới để cuối đời còn được chôn cất trong phần mộ tổ tiên - Ảnh 1.
Những người đàn ông ế vợ sẵn sàng chi nhiều tiền, thuê người làm đám cưới giả, với mục đích chuẩn bị cho “tương lai khi về già”.

Bà mối họ Wu, người điều hành dịch vụ hôn nhân một ngày, cho hay bà có sẵn vài cô dâu chuyên nghiệp. Phí thuê cô dâu là 3.600 tệ và phí môi giới là 1.000 tệ. Cô dâu sẽ tham gia đám cưới, đi tới phần mộ tổ tiên của chú rể để báo với gia tiên rằng họ đã kết hôn.

Bà Wu cho hay đa số cô dâu làm nghề bảo mẫu hoặc nhân viên mát xa và không phải người địa phương, bởi nhiều người lo lắng làm nghề này sẽ ảnh hưởng bản thân nếu người nhà biết.

“Chúng ta hãy chúc mừng tân lang tân nương, những người đang tổ chức hôn lễ long trọng ngày hôm nay. Xin chúc họ một đời hạnh phúc”, MC nói.

Nhìn bề ngoài, đám cưới ngày 7/7 ở một ngôi làng thuộc tỉnh Hà Bắc, trông không khác gì những đám cưới bình thường ở miền Bắc Trung Quốc, khi MC phát biểu trước người thân và bạn bè của cô dâu chú rể.

Nhưng cuộc hôn nhân của đôi tân lang tân nương này chỉ kéo dài vỏn vẹn 1 ngày.

Cô dâu xuất hiện trong đám cưới này là Tian. Tian chia sẻ cô cần tiền để nuôi chồng con. Cô mở quán mát xa, kiếm được vài nghìn tệ mỗi tháng. Gia đình không biết Tian làm thêm việc này. Cô giấu danh tính bằng cách trang điểm đậm, đội tóc giả trong đám cưới. Tian, 48 tuổi, làm việc cho bà Wu từ năm 2021 và là cô dâu trẻ nhất trong nhóm.

Còn chú rể trong đám cưới họ Song gọi cuộc hôn nhân kéo dài một ngày là “thỏa thuận” vì anh không phải trả tiền sính lễ, thường có giá khoảng 100.000 nhân dân tệ. cho nhà gái.

Chi bội tiền thuê cô dâu giả làm đám cưới để cuối đời còn được chôn cất trong phần mộ tổ tiên - Ảnh 2.

Để thuê cô dâu, người đàn ông phải chi ra 500 USD và thêm khoảng 139 USD cho phí môi giới.

Bà Wu cho hay bà đang giúp đỡ nhiều người theo cách này bởi họ là người nghèo. “Đời này chẳng có gì là thật ngoài tiền”, bà nói.

Dịch vụ ở vùng nông thôn này được so sánh với dịch vụ cho thuê bạn trai hoặc bạn gái, từ lâu đã trở nên phổ biến trong giới trẻ. Họ là những người đang cố gắng tìm cách giảm bớt áp lực hôn nhân từ cha mẹ.

Một số người đã sốc bởi nỗi ám ảnh của những người đàn ông về việc được chôn cất trong phần mộ của tổ tiên. Họ để lại các bình luận

– “Tôi không hiểu tại sao có tục lệ người độc thân không được chôn trong phần mộ tổ tiên. Ngoài ra, tại sao lại quan tâm nhiều đến việc đó khi ta đã không còn nữa?”

“Tôi từng chứng kiến nhiều vụ lừa người sống, nhưng chưa từng thấy ai lừa người đã khuất”,

“Người ta nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Đúng thế thật”…

Theo Bách Hợp (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *