Chồng bỏ đi không lời từ biệt, tôi trách kẻ phụ bạc cho đến khi tìm thấy một vật

Tôi gục ngã khi biết được sự thật nguyên nhân chồng bỏ đi biền biệt nơi nào không biết.

Suốt cả tháng nay, tôi mất ăn mất ngủ vì chuyện chồng bỏ đi đâu đó tôi cũng không biết. Giá như anh ta nói với tôi một điều thì tôi đâu đến nỗi phải thất vọng như thế. Con người của chồng tôi, lầm lì ít nói, không mấy khi thể hiện cảm xúc của mình. Vì vậy chồng bỏ nhà đi, tôi bị tiếng oan mà không biết phải thanh minh làm sao với người thân, bạn bè, họ hàng…

Tôi đã đi hỏi nhiều người thân thiết với chồng, nhưng không ai biết anh ấy đang ở đâu. Chỉ có duy nhất một người nhận được tin nhắn của chồng tôi, anh ấy nói rằng chồng tôi chỉ nhắn là đang buồn và ở một nơi rất xa. Có hỏi lại thì chồng tôi không trả lời là đang ở đâu. Tôi thất vọng nặng nề, anh ta không tôn trọng vợ con, gia đình và từ bỏ cả công việc của mình.

Lấy nhau đã 6 năm, cuộc sống dù chưa lúc nào an nhàn, vẫn còn đó mối lo chuyện tiền bạc. Nhưng chúng tôi rất ít khi xảy ra cãi vã nhau, chồng tôi là người ít nói nên anh ấy không thích tranh cãi với vợ. Thường thì anh ấy chọn làm theo cách riêng của mình, không thích làm theo lời vợ. Chính vì lẽ này mà chúng tôi chưa hòa hợp nhau ở nhiều điểm.

Sống với nhau từng đó năm, chúng tôi chỉ thực sự hạnh phúc, yên ổn ở hai năm đầu tiên. Đến lúc có con rồi mọi chuyện mới phát sinh, xung khắc trong việc nuôi dạy con đã xảy ra. Tôi mệt mỏi, chồng tôi cũng tỏ ra bất cần, về đến nhà là không nói câu nào, mặc cho vợ nhắc nhở. Và rồi bây giờ chồng lại bỏ đi như thế, chắc là anh ta đã chán tôi, có khi đã có người khác rồi cũng nên.

Chồng bỏ đi không lời từ biệt, tôi trách kẻ phụ bạc cho đến khi tìm thấy một vật lại hối hận vì lỗi lầm của mình - Ảnh 2.
Người vợ hối hận khi nhận ra mình chính là nguyên nhân khiến chồng bỏ đi. Ảnh minh họa

Từ chỗ lo lắng, rồi tôi chuyển sang oán trách chồng kẻ phụ bạc vợ con, bỏ đi mà không nói bất cứ điều gì. Chồng làm tôi khổ sở, hàng ngày vừa đi làm, vừa chăm con và làm tất cả các công việc nhà. Những lúc thấy con ốm đau, hay phải chờ mẹ rất muộn mới đến đón ở trường học mà lòng tôi đau thắt. Trong khi vợ con cực nhọc như vậy, chồng lại rảnh dỗi ở nơi nào không biết.

Sau nhiều ngày than trách chồng, tôi đã tìm ra được sự thật. Trong lúc dọn dẹp tủ quần áo của chồng, tôi đã phát hiện ra túi đựng tài liệu của chồng. Mở ra xem, tôi bàng hoàng khi chồng tôi đã chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ để từ chối mọi tài sản của hai vợ chồng. Anh ấy đã có ý đồ muốn nhường lại toàn bộ tài sản cho tôi, cùng với đó là một số tiền lớn.

Có một bức thư mà chồng viết gửi cho tôi: “Anh biết là em thất vọng về anh lắm, 40 tuổi rồi mà anh công việc bấp bênh, không có tiền nhiều về đưa cho vợ mỗi tháng. Anh xin lỗi đã làm em khổ. Anh chủ động ra đi để em có thể tìm được người khác hơn anh. Bao giờ em có người khác, anh sẽ về để làm các thủ tục ly hôn. Đừng lo cho anh vì anh đã có một công việc mới ở nơi xa”.

Số tiền chồng để lại là tiền đi vay người khác để cho tôi, chồng tôi tìm cách làm ăn để trả dần cho người ta. Tôi bật khóc, tự trách bản thân mình đã gây ra chuyện này. Tôi nhận ra rằng những tháng ngày qua tôi cứ mải mê chăm con mà quên mất đến chồng, bỏ mặc anh ấy, không bao giờ biết chia sẻ, động viên. Khi mà khó khăn, tôi lại đổ hết lỗi cho chồng là kém cỏi, lương thấp, không bằng “chồng nhà người ta”…

Tôi bây giờ đang rất hối hận, không biết phải làm gì để chồng quay trở lại. Có vẻ anh ấy đang rất quyết tâm để ly hôn tôi. Tôi vừa có thêm thông tin về chồng, liệu tôi có nên tìm gặp chồng để xin lỗi, mong anh ấy quay về với hai mẹ con tôi?

Theo Hoacuc@…  (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *