Chồng nghèo, mẹ liên tục giục tôi ly hôn lấy ‘dân chơi’ giàu có

Không vừa ý với con rể nhà nghèo, mẹ ruột chị G.T thúc giục con gái ly dị và muốn cô tái hôn với một người đàn ông giàu có ở quê.

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái tưởng chừng luôn gắn bó, thế nhưng cuộc sống vẫn tồn tại nhiều yếu tố khiến lòng người thay đổi. Trong một số hoàn cảnh, sự bất đồng quan điểm thậm chí có thể khiến cha mẹ và con cái quay lưng lại với nhau. Trường hợp của chị G.T (ở Hà Nội) là một ví dụ.

Kết hôn bất chấp mẹ phản đối

Chị G.T và chồng quen biết và cảm mến nhau từ thời đại học. Ngay từ khi kỷ niệm yêu nhau 3 tháng, hai người đã cùng nhau dự định cho tương lai: Đó là sau khi tốt nghiệp sẽ cùng nhau học cao học rồi trụ lại và tìm việc làm ở thành phố.

Chồng nghèo, mẹ liên tục giục tôi ly hôn lấy 'dân chơi' giàu có
 Không vừa ý với con rể nhà nghèo, mẹ ruột chị G.T thúc giục con gái ly dị khiến chị T. rất buồn – Ảnh minh họa

Vì cả hai đều là người tỉnh lẻ lên thành phố học tập và làm việc nên chị G.T và chồng đều rất nỗ lực. Trải qua thời gian dài đồng hành phấn đấu, hai người từng bước hiện thực hóa dự định. Ra trường, họ xin được công việc với mức lương ổn định ở thành phố. Thế nhưng, đến khi bàn chuyện kết hôn, chị G.T lại gặp phải phản ứng dữ dội của gia đình, đặc biệt là mẹ chị.

“Sau khi chúng tôi học hành thành đạt và có công việc ổn định thì mẹ tôi mới ra mặt ngăn cản cuộc hôn nhân này. Mẹ nói thẳng rằng gia cảnh nhà chồng tôi khó khăn, không đủ tiền mua nhà ở thành phố, cuộc sống sau này của hai vợ chồng sẽ tạm bợ, thiếu thốn. Thế nhưng, vì tôi yêu và tin tưởng anh ấy, cuối cùng hai đứa vẫn kết hôn bất chấp sự phản đối của mẹ”, chị G.T kể.

Vì ở xa, vợ chồng chị G.T chỉ về thăm nhà ngoại 1- 2 lần mỗi năm. Vậy mà, bố mẹ chị vẫn luôn tỏ ra khó chịu.

“Buồn nhất là mỗi khi tôi và chồng về thăm nhà ngoại, mẹ tôi lại chọc ngoáy xuất thân của anh, nói anh không bằng người nọ người kia, phủ nhận mọi cố gắng mà anh đạt được. Mỗi lần như vậy, chồng tôi thường im lặng nhưng tôi biết, anh chắc chắn không thoải mái. Tôi từng tranh cãi với mẹ về chuyện này nhiều lần, song không có tác dụng. Mỗi lần rời khỏi nhà bố mẹ, tôi đều tự nhủ sau sẽ hạn chế về, tránh cho hai bên khó chịu. Thế nhưng, suy cho cùng, bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho tôi, tôi không thể bỏ mặc ông bà được”, chị G.T tâm sự.

Mai mối

Cách đây một thời gian, vợ chồng chị G.T lại về thăm nhà ngoại. Nào ngờ lần này, mẹ chị G.T quá đáng hơn, không chỉ nói nhiều điều khó chịu với con rể mà còn động viên con gái ly hôn. Bà còn định mai mối cho chị với một người đàn ông 46 tuổi giàu có ở quê, thúc giục con gái sớm ly dị chồng và tái hôn với người này để đổi đời.

“Không chỉ chê bai chồng tôi mãi vẫn không phất lên được, lần này mẹ còn xúi giục tôi ly hôn. Người đàn ông mà mẹ định giới thiệu cho tôi lại là một ‘tay chơi chính hiệu’, nổi tiếng ở địa phương, tuy có sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống riêng tư quá hỗn loạn. Những câu chuyện tình cảm của anh ta thường được hàng xóm láng giềng bàn tán cả ngày”, chị G.T khổ tâm.

Đáng nói, dù mẹ chị G.T thừa biết đời tư của anh không tốt đẹp gì song vì hám của, mong có cuộc sống giàu sang, bà vẫn muốn đẩy con gái vào “hố lửa”, không cần biết con có cảm nghĩ thế nào, sống có hạnh phúc hay không. Theo bà, tình yêu là thứ phù phiếm, chỉ có tiền cầm trong tay mới là chân thực nhất.

Trước đề nghị vô lý và hành động cố tình gây sự của mẹ, chị G.T quá thất vọng. Trong lúc tức giận không kiềm chế được, chị nói sẽ cắt đứt quan hệ mẹ con.

“Tôi đã nói những lời phũ phàng với mẹ ruột mình, nói rằng sẽ chấm dứt tình máu mủ với mẹ, nhưng thâm tâm tôi biết rõ, tôi không thể làm được điều đó. Dù hiện tại vợ chồng tôi chưa đủ tiền mua nhà ở thành phố nhưng chúng tôi đã và đang cố gắng hết sức, quan trọng là chúng tôi rất yêu nhau, luôn nghĩ cho nhau. Tôi thực sự rất khổ tâm, tại sao mẹ không thể chúc phúc cho chúng tôi? Tôi phải làm gì để mẹ hiểu?”, chị G.T trải lòng.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *