Chú rể bất ngờ tự sát trước ngày cưới, gia đình giấu giếm chôn cất trong đêm: Nhiều tình tiết khiến cô dâu gục ngã

Chồng mất trước ngày cưới được mang chôn nhưng cô dâu không hề biết. Ngay sau đó cô bị đuổi ra khỏi nhà chồng và bị đòi lại tiền sính lễ.

Cái chết bất ngờ

Tiểu Châu và chồng Tiểu Ly đang chuẩn bị một đám cưới long trọng vào ngày hôm sau thì ngay trong đêm, cô nhận được điện thoại từ gia đình chồng. Họ thông báo tin sét đánh: chồng cô đã treo cổ tự tử.

Tiểu Châu khóc ngất khi biết tin chồng qua đời. Gia đình chồng thậm chí đã mang chồng sắp cưới của cô đi chôn rồi mới thông báo cho cô.

Thông tin này là một đòn chí mạng với Tiểu Châu. Cô không ngờ ngày vui lại trở thành ngày buồn nhất cuộc đời. Mẹ chồng cô không chịu nổi sự ra đi đột ngột của con trai nên ốm nằm liệt giường. Bố chồng suốt ngày uống rượu để xoa dịu nỗi đau nhớ con.

chu re bat ngo tu sat truoc ngay cuoi gia dinh giau giem chon cat trong dem nhieu tinh tiet khien co 2 1701617221 937 width650height380

Tiểu Châu bắt đầu nhớ lại những chi tiết trong cuộc đời của cô và chồng sắp cưới. Chồng cô không có biểu hiện gì kì lạ trước đó. Họ rất yêu nhau thậm chí đã đăng kí kết hôn, chụp ảnh cưới, sẵn sàng mọi việc cho một đám cưới hạnh phúc.

Vị hôn phu của cô cũng là người khỏe mạnh, vui vẻ, biết chăm sóc bản thân. Tiểu Châu cho biết, trước đám cưới 5 ngày, chồng đột nhiên đề nghị về nhà bố mẹ ngủ. Cô cho rằng không vấn đề gì nên đồng ý.

Trước khi ra ngoài, chồng còn dặn dò cô rất nhiều lần là phải chăm sóc bản thân. Anh cũng không quên dặn dò việc cưới xin, tiệc cưới.

Ai có thể biết rằng, trước đám cưới, vợ lại nhận tin chồng qua đời. Gia đình cô vô cùng đau khổ nhưng điều cô canh cánh là tại sao nhà chồng lại chôn cất Tiểu Ly mà không báo cho gia đình cô đến?

Đặc biệt khi mọi người đang đắm chìm trong đau buồn thì nhà chồng đã đuổi con dâu ra khỏi nhà. Họ còn buộc cô phải trả lại món quà 68.000 tệ cùng ba đồng vàng họ đã đưa cho gia đình nhà gái trước đó.

Anh trai của Tiểu Châu vô cùng tức giận nói: “Sao họ lại có thể đuổi em gái tôi ra khỏi nhà? Em gái tôi không còn giá trị gì với gia đình họ sao?”.

Mẹ chồng của Tiểu Châu nói với người hòa giải: “Thực ra, con trai bà không muốn lấy vợ, cũng không muốn mang phiền phức cho người khác. Thậm chí con trai bà nhiều lần nói không muốn sống trên đời”.

Tiểu Châu nghe mẹ chồng nói vậy thì vô cùng tức giận: “Nếu anh ấy không muốn kết hôn thì tại sao lại chụp ảnh cưới với con? Anh ấy cũng sẽ không sắp xếp tiệc cưới chu đáo như vậy?”.

Người hòa giải cũng không biết cuối cùng xảy ra chuyện gì. Sau thời gian tìm hiểu, trò chuyện với mẹ chồng của Tiểu Châu, họ cũng biết được sự việc xảy ra vào đêm hôm trước. Vậy chồng của Tiểu Châu đã chết như thế nào? Tại sao lại treo cổ trước ngày cưới?

Sự thật ngã ngũ

Dưới sự thẩm vấn của hòa giải viên, mẹ chồng cuối cùng cũng chịu kể lại chuyện xảy ra vào đêm con trai Tiểu Ly của bà qua đời.

Bà cho biết: “Tối hôm đó, sau khi con trai về nhà, họ hàng, bạn bè đến chúc mừng. Trong khi mọi người đang trò chuyện vui vẻ thì Tiểu Ly lặng lẽ lên lầu một mình, lâu không xuống nhà. Gia đình lên lầu tìm anh thì phát hiện cửa trong bị khóa. Họ cổ đẩy cửa vào nhưng không được. Cuối cùng, họ phải phá tung cửa. Cửa vừa mở thì cả nhà phát hiện Tiểu Ly đã treo cổ trên xà nhà, mặt tái mét, ngừng thở.

chu re bat ngo tu sat truoc ngay cuoi gia dinh giau giem chon cat trong dem nhieu tinh tiet khien co untitled 1 1701617221 410 width650height837

Thì ra Tiểu Ly khi còn sống mắc chứng bệnh trầm cảm. Khi không bị bệnh, anh ấy cũng sẽ ứng xử như người bình thường. Nhưng khi rơi vào trạng thái trầm cảm nặng, Tiểu Ly thường có suy nghĩ tìm đến cái chết.

Mẹ của Tiểu Ly cho biết, bà sợ con trai mình làm phiền con gái nhà người khác nên phản đối việc kết hôn này. Nhưng thấy con trai có vẻ thực sự yêu Tiểu Châu, lại rất vui vẻ trong thời gian chung sống cùng Tiểu Châu nên bà đồng ý đám cưới.

Về tình trạng của con trai bà cũng từng nói với Tiểu Châu và cô cũng hiểu điều đó. Tuy nhiên dù mẹ chồng có nói gì đi chăng nữa, Tiểu Châu vẫn không thể chấp nhận.

Tiểu Châu nói: “Anh ấy quả thật bị trầm cảm, tôi biết điều đó. Nhưng khi chúng tôi ở bên nhau, anh ấy rất vui vẻ và vẫn ổn, không có gì bất thường. Tại sao anh ấy lại về nhà một đêm rồi chết?” Chắc hẳn người nhà đã nói gì kích động anh ấy, dẫn đến việc anh ấy không thể chịu đựng được và tìm cách kết liễu.

Lúc này mẹ của Tiểu Ly mới đưa hòa giải viên vào nhà và cho họ xem giấy chứng nhận bệnh trầm cảm. Tiểu Ly từng tự tự 7 lần: nhảy sông, treo cổ, cắt cổ tay, uống rượu…. Anh cũng từng dùng thuốc trừ sâu để tự tử nhưng đều được cứu sống.

Vì vậy bà cảm thấy cái chết của con trai là điều được đoán trước và không hề bất ngờ. Bởi chứng trầm cảm của Tiểu Ly trầm trọng đến mức gia đình cũng không có hi vọng chữa được. Khi Tiểu Châu nhìn thấy đống hồ sơ bệnh án và giấy chẩn đoán của chồng, cô im lặng.

Chị gái Tiểu Ly cho biết: “Tất cả tiền bạc trong gia đình đều dành chữa bệnh cho em trai tôi. Toàn bộ thu nhập gia đình đều đổ vào nó. Hai chị em chúng tôi không học hành nhiều. Em trai tôi là con trai duy nhất trong nhà nên cả nhà đối xử rất tốt với em, cưng chiều em, luôn đáp ứng yêu cầu của em. Đề cứu em trai, chúng tôi đã phải tiêu hết toàn bộ tiền tiết kiệm của mình”.

Lúc này Tiểu Châu mới tiết lộ, cô đã mang thai hai lần với Tiểu Ly. Đứa con đầu được 5-6 tháng thì phát hiện bệnh bại não. Họ chỉ có thể bỏ thai trong nước mắt. Khi mang thai lần hai, Tiểu Châu lại bị tai nạn và sảy thai. Hai lần không giữ được con, đó là nỗi đau nặng nề với người phụ nữ vừa mất chồng.

Nhưng Tiểu Châu cho rằng đây không phải là nguyên nhân khiến chồng cô tự tử. Có lẽ anh vì nghĩ mình là gánh nặng cho gia đình, để bố mẹ, anh chị mang hết tiền chữa bệnh cho mình nên mới tìm đến cái chết.

Nói xong Tiểu Châu vừa khóc vừa lấy ra tin nhắn chồng gửi cho cô vài ngày trước khi qua đời. Nội dung là anh rất muốn cưới vợ nhưng gia đình không cho tiền kết hôn. Anh thực sự muốn có con, được sống hạnh phúc với Tiểu Châu. Có thể vì Tiểu Ly thấy tự ti hoặc cảm thấy quá yêu mà không đám ứng được tình cảm, không mang lại được hạnh phúc cho Tiểu Châu vì kinh tế khó khăn nên đã chọn kết liễu.

Điều khiến cô đau buồn là việc chôn cất giấu giếm của gia đình chồng. Sau đó, họ còn đuổi cô ra khỏi nhà không thương tiếc và đòi lại toàn bộ tiền sính lễ. Gia đình Tiểu Châu hết sức tức giận, cho rằng con gái họ đã trở thành góa phụ, tổn thương tình thần thì ai sẽ là người bù đắp?

Dưới sự hòa giải của bí thư thôn, gia đình Tiểu Ly cho biết họ không cần Tiểu Châu hoàn lại số tiền sính lễ và ba đồng tiền vàng nữa.

Hai bên kí kết và xác nhận việc đó, đồng thời hữa sẽ không bao giờ nhắc lại chuyện này.

Theo Phú Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *