Chuyên gia phong thủy nhắc nhà giàu hay nghèo cũng không nên để 4 vật này trong nhà vì ‘lành ít dữ nhiều’

Theo quan điểm phong thủy phương Đông, không phải đồ vật nào cũng có thể đặt trong nhà, có những thứ có thể sẽ cản trở đường tài lộc, vận mệnh của gia chủ.

Phong thủy là yếu tố được cho là có tác động đến một phần cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh việc bày những đồ vật chiêu tài giúp gia chủ tăng tài vận, thì mọi người cũng nên lưu ý đến một số đồ vật phạm phong thủy dưới đây. Theo chuyên gia phong thủy, nếu phát hiện trong nhà có những đồ vật này thì phải vứt đi ngay, bằng không hậu họa khó lường.

1. Giày, dép cũ rách

Trong quan niệm của phong thủy, giày, dép rách là vật tượng trưng cho sự nghèo khó, vất vả. Do đó, bạn nên vứt những đôi giày dép đã rách hoặc quá cũ, vì chúng có thể mang đến những điều không may.

Về phương diện sức khỏe, những đôi giày dép cũ là nơi cư trú của vi khuẩn và nấm mốc, nếu để lưu cữu trong nhà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, những đôi giày dép quá cũ thường sẽ bị giảm độ ma sát ở đế, nếu tiếp tục sử dụng có thể khiến bạn bị ngã khi di chuyển. Do đó, chúng ta nên thường xuyên dọn vệ sinh giá giày dép, thấy những đôi giày dép cũ hoặc rách không dùng đến nữa thì nên bỏ đi ngay.

2. Tranh thú dữ, vũ khí

Chuyên gia phong thủy nhắc nhà giàu hay nghèo cũng không nên để 4 vật này trong nhà vì 'lành ít dữ nhiều'

Một trong những điều kiều kiêng kỵ nhất trong phong thủy gia chủ là đặt tranh thú dữ, đao kiếm. Đặc biệt những món đồ này càng không được đặt trong phòng ngủ.

Thông thường, tranh vẽ nói chung và các mô hình vũ khí như dao, kiếm có chức năng tăng thêm phần nổi bật cho không gian. Dẫu vậy, trong phong thủy, những món đồ này đều mang những ý nghĩa riêng.

Gia chủ cũng nên lưu ý không treo tranh quá lớn, quá nặng, lỡ rơi ra có thể va vào người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Một số quan điểm còn cho rằng nếu đặt tranh của loài vật hung dữ thì người sống trong nhà sẽ dễ cáu gắt, dễ nổi nóng, vợ chồng lâu ngày ly tán.

3. Hoa héo úa

Nhiều gia đình thích cắm hoa để trang trí những do có quá nhiều công việc nên vô tình bỏ quên khiến hoa bị tàn. Những cành hoa héo này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà và gia đình.

Theo một số quan điểm, hoa khô có thể mang đến vận xui cho gia chủ. Trong phong thủy, hoa khô đại diện cho nguồn năng lượng yếu và trì trệ, thực sự không hề tốt cho chủ nhân của ngôi nhà. Trong phòng làm việc, sự hiện diện của những loại hoa khô này có khả năng khiến cho gia chủ thấy khó chịu, bức bối, không có tinh thần làm việc.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhà giàu hay nghèo cũng không nên để 4 vật này trong nhà vì 'lành ít dữ nhiều' - 1

4. Vật trang trí làm từ xương hoặc động vật

Những vật phẩm được chế tác từ xương hoặc động vật thường được coi là những vật mang nặng sát khí lẫn âm khí trong phong thủy.

Món đồ thuộc dạng này dễ khiến phong thủy của cả căn nhà bị xấu đi, ảnh hưởng không tốt tới tài vận của gia chủ. Do đó, chuyên gia phong thủy kiến nghị các gia đình nên hạn chế hoặc tránh sử dụng những đồ vật trang trí được làm từ những nguyên liệu như xương và động vật.

Ngoài ra, xét trên phương diện sức khỏe tinh thần, việc sử dụng những vật phẩm làm từ xương hay động vật thường dễ khiến ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt là sử dụng các vật phẩm từ động vật, đôi khi sẽ khiến chúng ta những gặp rắc rối không nên với cơ quan chức năng.

Thông tin mang tính tham khảo

Theo Thùy Anh (Phụ Nữ Số)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *