Cô bé từng không mảnh vải che thân giữa trời rét sắp về Thanh Hóa, mẹ nuôi tâm sự: ‘Chúng ta chỉ nên dừng lại ở đây’

Mới đây, chị Ngọc Phương bất ngờ thông báo bé Pàng sắp trở về quê Thanh Hoá sống với bà nội khiến không ít mẹ bỉm sữa ngỡ ngàng.

Bé Pàng (SN 2010, Thanh Hoá) – cô bé liệt 2 chân, không mảnh vải che thân giữa trời đông giá rét hiện tại có những thay đổi rõ rệt so với ngày xưa: Cao lớn, da trắng, mặt xinh… đặc biệt đôi chân đã có thể đứng vững và đi lại bình thường như bao đứa trẻ khác. Bé ở với vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (SN 1987, TP.HCM) – bố mẹ nuôi, được sống cuộc sống đủ đầy: cơm no, quần áo đẹp và đi học chữ. 

Ai theo dõi bé Pàng cũng như vợ chồng chị Ngọc Phương cũng hi vọng cô bé có một tương lai tươi sáng, không phải chịu cảnh đói rét và cơ cực như ngày xưa – thời điểm “nổi tiếng” trên mạng xã hội. Họ cũng mong muốn bố mẹ nuôi hãy chăm sóc và nuôi dạy cô bé thật tốt, sau này trưởng thành có thể về “báo đáp” bà nội và các chị em ở quê. 

Cô bé từng không mảnh vải che thân giữa trời rét sắp về Thanh Hóa, mẹ nuôi tâm sự: 'Chúng ta chỉ nên dừng lại ở đây'
Bé Pàng (áo hồng) ở bên mẹ Ngọc Phương và các anh chị em nuôi.

Mới đây, chị Ngọc Phương bất ngờ thông báo bé Pàng sắp trở về quê Thanh Hoá sống với bà nội khiến không ít mẹ bỉm sữa ngỡ ngàng. Chị chia sẻ trên trang cá nhân: “Vậy là tháng sau con được về nhà rồi. Lời hứa giúp con có đôi chân 6 năm về trước mình cũng đã hoàn thành . 

Và có lẽ ý trời chúng ta cũng chỉ nên dừng lại ở đây. Con có suy nghĩ riêng của con và mình cũng nên tập trung lại cuộc sống riêng của mình . 

Dù sao cũng rất quý mối nhân duyên này! Nếu thời gian có quay trở lại cho mình được lựa chọn một lần nữa vẫn sẽ chọn như những gì bản thân đã chọn. Đó là không do dự và cũng mặc kệ ai nói gì thì nói. Mãi yêu Pàng lì”. 

Kèm theo đó là hình ảnh bé Pàng đã trở thành nàng thiếu nữ tuổi 13 với vóc dáng phổng phao, gương mặt xinh xắn cùng nụ cười toả nắng. Và không ít người tò mò vì sao chị Ngọc Phương quyết định đưa con gái nuôi trở về quê sinh sống khi cuộc sống ở Sài Gòn vẫn ổn. 

Cô bé từng không mảnh vải che thân giữa trời rét sắp về Thanh Hóa, mẹ nuôi tâm sự: 'Chúng ta chỉ nên dừng lại ở đây' - 1

Pàng năm nào đã trở thành cô bé 13 tuổi.

Lúc này chị giải thích rằng “Pàng vẫn còn bà nội, anh chị em và cô chú ngoài Mường Lát. Nay con đi đứng tốt nên về với bà nội chăm bà nội”. Thậm chí có người bạn bày tỏ: “Pàng ở với mẹ Phương mới có tương lai chứ?”, chị liền đùa: “Ở với Pàng, mẹ Phương sắp thành mụ ác quỷ trong truyền thuyết”. 

Cũng có người cho rằng bé Pàng về với cội nguồn và gia đình là điều trước sau gì cũng phải làm. Họ ủng hộ quyết định của vợ chồng chị Ngọc Phương, đồng thời gửi lời cảm ơn đã cưu mang, dạy dỗ và chữa trị bệnh cho cô bé. 

Quả thực những gì vợ chồng người phụ nữ Sài Gòn làm cho bé Pàng chẳng thể kể hết công lao. Từ những người xa lạ, nhìn thấy hình ảnh đứa trẻ tàn tật không manh áo quần, họ đã ngay lập tức bay về Thanh Hoá để gặp gỡ, ngỏ ý nguyện được giúp đỡ. Sau đó, cả hai đã coi cô bé như con ruột, chăm sóc từng ngày từng tháng để có một bé Pàng khỏe mạnh như bây giờ.

6 năm không quá dài nhưng cũng chẳng ngắn – từng ấy ngày làm mẹ, chị Ngọc Phương đã chịu bao vất vả, khổ cực để đứa con nuôi tàn tật có thể đứng vững trên đôi chân chân của chính mình. Chị đã tốn bao công sức để con có một cuộc sống đủ đầy, đi học chữ học số mong ngày trưởng thành.

Cô bé từng không mảnh vải che thân giữa trời rét sắp về Thanh Hóa, mẹ nuôi tâm sự: 'Chúng ta chỉ nên dừng lại ở đây' - 2

Suốt 6 năm qua, Pàng được cha mẹ nuôi chăm sóc chu đáo.

Chị Ngọc Phương đã hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ nuôi. Có lẽ khi bé Pàng về quê, chị vẫn theo dõi từng bước trưởng thành của con, sẵn sàng giúp đỡ khi con gặp khó khăn.

Năm 2017,  trong một chuyến chở hàng tại Mường Lát, anh Nguyễn Văn Duẩn (lái xe tại Hà Nội) đã vô tình gặp một bé gái không mặc quần áo, bị liệt hai chân, ngồi bên lề đường giữa trời lạnh nên quay clip và chia sẻ trên trang cá nhân.Sau khi nhìn thấy những hình ảnh đó, vợ chồng chị Phương và anh Huỳnh Quốc Tín đã quyết định ra tận nơi tìm gặp, cưu mang em bé tên Pàng. Cặp đôi đã đón bé về TP.HCM nuôi dưỡng và chữa trị bệnh liệt hai chân.

Cô bé từng không mảnh vải che thân giữa trời rét sắp về Thanh Hóa, mẹ nuôi tâm sự: 'Chúng ta chỉ nên dừng lại ở đây' - 3

Hình ảnh Pàng năm xưa.

Thời điểm đó, chị Phương hứa với mẹ ruột bé – chị Dợ rằng khi bé Pàng có thể đi lại được sẽ đưa về sống với gia đình ở Mường Lát. Không lâu sau, chị Dợ qua đời vì căn bệnh tâm thần. Vì vậy, vợ chồng chị Phương quyết định làm thủ tục nhận bé làm con nuôi.

Theo Ngọc Hà (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *