Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 6 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải phiền toái

Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh theo quan niệm dân gian. Trong xã hội ngày càng phát triển, các quan niệm này cũng đã dần bị các bạn trẻ lãng quên và bỏ qua.Tuy nhiên nếu là người kỹ tính bạn cũng nên lưu ý các điều này nhé.

Chưa bao giờ việc chụp hình lại phổ biến như bây giờ. Hầu như ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với camera xin sò dễ dàng giúp người chụp bắt được những bức ảnh sắc nét. Tuy nhiên, không phải ở đâu hay bất cứ thời điểm nào bạn cũng nên chụp hình. Sau đây là những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh mà bạn nên biết.

Kiêng chụp ảnh bầu trước đồ cổ

Vì sao không nên chụp ảnh bầu với đồ cổ? Người ta cho rằng những cổ vật thường có niên đại lâu năm nên bản thân nó cũng có trường khí cổ xưa hoặc âm khí. Do vậy khi mẹ bầu tạo dáng chụp ảnh cùng những đồ vật cổ thì âm khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức sống của người mẹ và không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Theo quan niệm của người xưa thì thai phụ cũng là đối tượng dễ thấy những hiện tượng tâm linh nên tốt nhất mẹ bầu nên cân nhắc khi chụp ảnh cùng đồ cổ, tránh để thấy những sự việc không tốt lành.

Không nên chụp ảnh 3 người

Nhiều người tin rằng chụp ảnh 3 là không may mắn, không tốt lành, người ở giữa sẽ bị ma bắt hay người ở giữa sẽ bị hai người bên cạnh xa lánh.

Vì thế tốt nhất là không nên chụp ảnh 3 người, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Nếu thực sự vẫn muốn chụp bức ảnh thì 3 người nên cùng nhau nắm một vật gì đó, coi như là có thêm một nhân vật trong bức ảnh cho hợp quy cách.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 6 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải phiền toái

Không chụp ảnh cùng cây cổ thụ

Dân gian truyền lại rằng, cây cổ thụ có linh khí, còn có thể là nơi trú ngụ của hồn ma bóng quế nên một trong những cấm kỵ khi chụp ảnh là không chụp dưới gốc cây cổ thụ kẻo khi xem ảnh sẽ thấy hiện tượng lạ đấy.

Không nên chụp ảnh em bé vào ban đêm

Về mặt tâm linh, buổi tối hay ban đêm là thời điểm có rất nhiều linh hồn xấu ở xung quanh. Khi chụp ảnh chúng có thể vào khung hình và ám lấy, gây xui xẻo cho người trong ảnh.

Khoa học đã chứng minh điều trên không có thật nhưng nếu bạn chụp hình cho bé trong điều kiện thiếu sáng của ban đêm, ảnh hưởng của ánh chớp máy ảnh đến mắt bé cũng sẽ nặng hơn nên hãy lưu ý nhé.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 6 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải phiền toái - 1

Không chụp ảnh ở góc tường

Lưu ý tâm linh khi chụp ảnh là không chụp ở góc tường, dưới dây điện cao thế vì như vậy sẽ mang tới sát khí cho bản thân. Khi lấy cảnh nên quan sát thật kỹ, tránh phạm phải lỗi này mà họa tới lúc nào không biết.

Lưu ý khi chụp ảnh ở nghĩa trang

Khi hạ huyệt, thăm mộ, tảo mộ trong tiết Thanh Minh có không ít gia đình muốn lưu lại kỷ niệm nên chụp ảnh cùng bia mộ mà không biết rằng ở nghĩa trang còn có rất nhiều phần mộ của người khác, không loại trừ khả năng chụp cả những linh hồn xung quanh, điều này rất không tốt lành. Vì thế hãy thực sự thận trọng nếu muốn chụp ảnh tại đây.

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Minh Ngọc (Tổng hợp – SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *