Đá ốp mặt tiền, xu hướng thiết kế được ưa chuộng trong năm

Thiết kế mặt tiền nhà trước đây thường đơn giản rồi lăn sơn là xong, nhưng hiện nay, nhu cầu thiết kế nhà đẹp ngày càng cao, tiêu chuẩn mặt tiền nhà đẹp cũng được nâng lên. Đá ốp mặt tiền là một trong những giải pháp đáp ứng nhu cầu này.

Mặt tiền công trình là nơi thường xuyên phải chịu sự tác động của thiên nhiên, vì vậy, chất liệu sử dụng cho vị trí này cần phải đảm bảo được sự bền vững. Bên cạnh đó, cũng phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và phong thủy nhà ở. Đá tự nhiên là loại vật liệu đáp ứng tốt được tất cả các yêu cầu trong thiết kế mặt tiền hiện đại.

noi that 92a0
Đá ốp mặt tiền là một xu hướng mới mẻ, tạo vẻ đẹp khác biệt cho công trình kiến trúc.

Đá ốp mặt tiền trên thị trường hiện nay phong phú về chủng loại, màu sắc cũng như kích cỡ và cấu trúc bề mặt. Với mặt tiền biệt thự, quầy bar, quán cà phê sân vườn,…, đá ốp mang đến vẻ đẹp ấn tượng, bề thế và sang trọng.

Đá ốp mặt tiền có các màu nâu, đỏ đun và kem thường được mọi người sử dụng khá phổ biến. Những gam màu xanh rêu, vàng, trắng giúp mặt tiền ngôi nhà mang vẻ đẹp trang nhã, mát mắt. Tông màu đen giúp công trình có vẻ đẹp lịch lãm, còn màu ghi sáng đang là lựa chọn chung trên thế giới.

Đối với biệt thự, cao ốc sử dụng màu ghi, sẫm chủ đạo, những gam màu nổi bật như đá marble hồng xanh vân mây, đá marble đỏ vân rồng, đá màu trắng sẽ giúp mặt tiền công trình thêm nổi bật. Nếu xét về phong thủy ngũ hành, đá marble đỏ vân rồng thuộc hành thổ, rất hợp với những gia chủ mệnh thuộc mệnh mộc (khắc chế được màu đá), mệnh thủy (chế ngự được màu đỏ), mệnh hỏa (gặp may mắn) và mệnh thổ (tương sinh, tương hợp). Đá marble hồng xanh vân mây giúp mang lại sự gắn kết trong tình cảm. Đối với những gia chủ cá tính, sự kết hợp giữa đá ốp mặt tiền lồi và xẻ rãnh sẽ giúp tạo được sự phá cách cho công trình.

Ngoài ra, các loại đá như granite; đá chẻ… cũng đượcsử dụng phổ biến trong ốp lát và trang trí mặt tiền, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Đá ốp tường cùng với gạch ốp tường ngoài trời và sơn hiện đang được sử dụng phổ biến và góp phần lớn trong thiết kế nhà đẹp, tạo nên một xu hướng mới mẻ, khác biệt cho kiến trúc nhà ở.

Theo vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *