Đậm đà gỏi vịt ăn hoài không ngán

Gỏi là món ngon, ăn mãi không ngán, cách chế biến món gỏi vịt cũng khá đơn giản tuy nhiên muốn có được món gỏi vịt ngon người nội trợ phải thật khéo léo ngay từ khâu chọn thịt vịt đển cách chế biến.

goi vit 1 Đậm đà gỏi vịt ăn hoài không ngán

Thịt vịt luộc cho có độ chín vừa tới để giữ vị tươi ngon
Gỏi là món ăn thường được chế biến với sự pha trộn giữa nhiều nguyên liệu thơm ngon, đẹp mắt. Trong đó, gỏi vịt được xem là món ăn đậm đà, trông đặc sắc và đẹp mắt… phù hợp khẩu vị nhiều người.

Nguyên liệu chế biến món này khá đa dạng gồm bắp cải trắng, hoa chuối, đu đủ, ngó sen, hành sim, lạc rang, rau răm… Vịt để chế biến món gỏi phải còn tươi ngon. Đây là loại thịt cung cấp nhiều protein cho cơ thể.

Bắp cải trắng và hoa chuối được bào mỏng, đủ đủ cắt lát, ngó sen cắt khúc rồi ngâm giấm cho có độ chua chua, ngọt ngọt và nhất là vẫn giữ được độ giòn rất ngon miệng. Thịt vịt luộc cho có độ chín vừa tới để giữ vị tươi ngon, da vừa và giòn, đặc biệt loại vịt nhiều thịt không một chút mỡ sẽ giúp cho thực khách có cảm giác ngon miệng và không ngán.

nuoc cham Đậm đà gỏi vịt ăn hoài không ngán

Nước chấm được pha chế cùng với gừng băm nhuyễn sẽ tăng thêm vị thơm cho món ăn

Để làm được một đĩa gỏi vịt ngon, đậm đà, ngoài việc người đầu bếp phải biết cách lựa chọn thịt vịt, biết pha chế gia vị để trộn gỏi, nước chấm cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Chính vì vậy, để tăng thêm vị ngon của món gỏi vịt, nước chấm được các chủ quán pha chế cùng với gừng băm nhuyễn để tăng thêm vị thơm cho món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *