Món ăn dân dã nhưng hương vị đậm đà, giòn ngọt tự nhiên, ăn đậu rồng rất tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt cho cơ thể, đặc biệt trong mùa nóng.
NGUYÊN LIỆU
Đậu rồng: 200g
Tép: 100g
Trứng gà: 2 quả
Hành lá: 2 cây
Ngò rí: 1 cây
Ớt sừng: 3 lát
Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Đậu rồng tước bỏ chỉ xơ, rửa sạch, cắt xéo dày 1cm. Hành lá phần đầu trắng đập dập, để riêng, phần lá cắt khúc dài 4cm. Ngò rí rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan, nêm 1 ít nước mắm, 1 ít tiêu, 1/4 m bột ngọt , khuấy đều rồi cho hành lá vào.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm dầu hành đập dập, cho tép vào xào, cho đậu rồng vào xào gần chín, nêm 1 ít muối, trứng vào xào để trứng tơi thành từng mảng mỏng bám vào đậu rồng, xào chín, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho đậu rồng xào tép ra dĩa, răc thêm tiêu, cho ngò rí lên trên, ăn nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Cắt đậu rồng dày 1cm khi xào sẽ giữ được độ giòn nhiều hơn. Nên chọn đậu rồng suôn đều có màu xanh đậm sẽ ít xơ hơn đậu rồng già.