Để con gái lấy chồng xa, mẹ ‘ngã ngửa’ khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất

Gia đình anh có đến 20 mẫu đất trồng cây ăn quả. Lịch trình hàng ngày của Tiểu Nhã là đưa con đi học, ra vườn cùng mẹ chồng lo chăm cây.

Tiểu Nhã (32 tuổi) sinh ra trong 1 gia đình nông dân ở Lào. Cha mẹ cô kiếm sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt. Cuộc sống rất chật vật khó khăn. Theo hồi ức của Tiểu Nhã, cô và các anh chị em từng không được ăn no, mặc ấm.

Vì trong 1 môi trường nghèo khó nên Tiểu Nhã luôn quyết tâm thoát nghèo bằng kiến thức. Cô chăm chỉ rèn luyện, học tập và thi đỗ Đại học quốc gia Lào. Cô luôn ước mơ 1 ngày sẽ được đến Trung Quốc du lịch. Tiểu Nhã tự học tiếng Trung và không ngờ đây là quyết định thay đổi cuộc đời cô.

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất
Cô nàng Tiểu Nhã xinh đẹp, tháo vát

Đám cưới chóng vánh và xuất thân bất ngờ của anh chồng ngoại quốc

Năm 2016, anh chàng tên Hoàng Vạn Lý đến cửa hàng Tiểu Nhã làm việc mua đồ. Anh là người Tứ Xuyên, sang Lào làm việc. Vì không rành tiếng địa phương nên Vạn Lý cảm thấy rất may mắn khi Tiểu Nhã biết tiếng Trung. Cứ thế, cô gái thông minh và dịu dàng này đã bước vào trái tim anh ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

Sau khi 2 người thêm Wechat thì trò chuyện nhiều hơn. Tiểu Nhã cũng rất thoải mái vì nhờ Vạn Lý mà cô nâng cao thêm trình độ tiếng Trung. Tình cảm đôi trẻ tiến triển nhanh chóng đến mức phụ huynh không cấm cản nổi.

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất - 1

Cuối năm 2016, Hoàng Vạn Lý tổ chức 1 đám cưới đơn giản nhưng ấm áp tại quê hương của Tiểu Nhã.

“Bây giờ đã đến lúc em thực hiện ước mơ. Hãy đưa em đi xem gấu trúc khổng lồ”, Tiểu Nhã hạnh phúc nói với Vạn Lý.

Năm 2018 Tiểu Nhã sinh cho Vạn Lý một cậu bé kháu khỉnh đáng yêu. Sau khi cân nhắc mọi yếu tố, cả 2 đã quyết định chuyển công việc ở Lào sang hẳn Trung Quốc định cư.

Bao năm không gặp, đây là lần hiếm hoi Tiểu Nhã được gần gũi gia đình chồng. Cô rất bất ngờ vì bố mẹ Vạn Lý đã giết lợn, cừu, chuẩn bị đồ ăn thịnh soạn để chào đón con dâu. Thật bất ngờ, gia đình Hoàng Vạn Lý cũng khá giàu có ở địa phương.

Vào lễ Tình nhân 2019, ông chồng tâm lý đã bí mật tổ chức thêm 1 đám cưới cực kì hoành tráng tại Tứ Xuyên quê nhà anh. Dù Tiểu Nhã chưa bao giờ yêu cầu nhưng cả Vạn Lý và bố mẹ anh đều cho rằng việc tổ chức đám cưới ở Trung Quốc là thể hiện sự tôn trọng dành cho cô và gia đình, đồng thời cũng thông báo sự có mặt của nàng dâu mới. Tiểu Nhã rất cảm động vì bố mẹ chồng coi trọng cô.

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất - 2

Vạn Lý bí mật tổ chức sinh nhật cho vợ
Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất - 3
Tiểu Nhã cũng rất hợp với mẹ chồng

Khả năng bất ngờ của nàng dâu khiến mẹ chồng tấm tắc

Khác biệt văn hóa, môi trường sống khiến Tiểu Nhã sút cân trầm trọng. Mẹ chồng đã đặc biệt nấu những món Lào để nàng dâu ăn được ngon miệng hơn. Dù biết tiếng Trung nhưng Tiểu Nhã vẫn gặp khó khăn trong giao tiếp khi mẹ chồng nói tiếng Quan Thoại mang đặc trưng Tứ Xuyên. Nhưng đó cũng không phải vấn đề lớn vì Tiểu Nhã rất chịu khó học hỏi.

Khi Tiểu Nhã đang tập quen với cuộc sống mới thì Hoàng Vạn Lý được cử đi công tác nước ngoài. Mẹ anh cũng đã quá quen với việc bố con anh thường xuyên công tác xa nhà. Hai vợ chồng lại phải xa nhau, rất may là cuộc sống mẹ chồng nàng dâu không có gì áp lực với Tiểu Nhã.

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất - 4

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất - 5

Nhà chồng Tiểu Nhã có đến 20 mẫu đất trồng cây ăn quả các loại

Gia đình Vạn Lý có đến 20 mẫu đất trồng cây ăn quả. Lịch trình hàng ngày của Tiểu Nhã là đưa con đi học, ra vườn cùng mẹ chồng lo chăm cây.

Vì tuổi thơ cơ cực nên chưa vất vả nào mà Tiểu Nhã chưa từng trải qua. Cô rất tháo vát và chăm chỉ trong việc phụ mẹ chồng chăm cây.

Không để thời gian nhớ nhung chồng làm ảnh hưởng tâm trạng, Tiểu Nhã dần nảy sinh ý tưởng quay clip đăng trên Youtube, Douyin. Không ngờ những clip chân thật của cô được rất nhiều người yêu thích.

Năm 2021, Tiểu Nhã đã dùng khả năng livestream của mình để bán 25 nghìn thùng hoa quả cho nhà chồng. Mỗi khi nhắc đến con dâu, mẹ chồng Tiểu Nhã đều không ngớt lời khen ngợi đầy tự hào về cô.

Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất - 6

Gia đình Vạn Lý đích thực là những “đại gia chân đất”

Mới năm nay Tiểu Nhã đón mẹ đẻ cô sang chơi, bố mẹ chồng chào đón thông gia rất nồng nhiệt.

“Mẹ tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng như vậy, bà không thể tin được con gái mình lại có thể làm dâu trong 1 gia đình quá lịch sự và tử tế”, Tiểu Nhã chia sẻ.

Được thăm thú và tìm hiểu mọi thứ về Trung Quốc, mẹ Tiểu Nhã còn “ngã ngửa” khi biết ông bà thông gia có 6 căn hộ và con mình chả khác nào “làm dâu hào môn”.

Hạnh phúc có được nhờ nỗ lực của chính mình. Câu chuyện của Tiểu Nhã là 1 ví dụ. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp đòi hỏi hai người phải yêu thương, chia sẻ và cùng nhau cố gắng ắt sẽ gắt được “trái ngọt”.

Theo VV (Phụ Nữ Số)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *