Đi xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện vở kịch của chồng người tình cũ

Đây là một trong số những trường hợp đi xét nghiệm quan hệ huyết thống đã bị trung tâm phạt khi khai sai thông tin người mẹ.

Bà Nguyễn Thị Nga, Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền (Hà Nội) chia sẻ câu chuyện đặc biệt về một trường hợp khách hàng bị phạt. Khách hàng tên Kiên, ngoài 50 tuổi. Khi anh tới lấy kết quả thì bị yêu cầu nộp phạt. Điều này đã khiến anh Kiên rất ngạc nhiên.

Theo lời kể của bà Nga, nguyên nhân khách hàng bị phạt là do đưa một người không phải mẹ đứa trẻ tới để xét nghiệm.

Trước khi đặt bút ký vào tờ đơn xét nghiệm quan hệ cha – con, trung tâm đã lưu ý với khách hàng rằng: nếu có thêm mẹ thì độ chính xác cao hơn, nhưng nếu người phụ nữ đưa vào xét nghiệm không phải là mẹ đứa trẻ thì khách hàng sẽ bị phạt. 

Người phụ nữ anh Kiên đưa đi xét nghiệm không phải là mẹ đứa bé. Bà Nga nghiêm nét mặt nói với anh Kiên: “Lẽ nào anh đang nhờ người đóng giả mẹ đứa bé? Hay anh muốn thử trung tâm?”

Lúc này, anh Kiên mới vỡ lẽ. Anh nói rằng may mắn là trung tâm đã phát hiện được ra điều này và anh sẵn sàng nộp phạt. Anh Kiên cũng nói thêm anh không nhờ ai đóng giả mẹ đứa bé và cũng không có ý thử trung tâm. Thứ anh muốn là sự thật. 

Đi xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện vở kịch của chồng người tình cũ

Anh cho hay, cách đây một năm anh đi công tác Lạng Sơn có quen Thoa (cô gái nhận là mẹ đứa bé, tới trung tâm cùng anh Kiên). Hai người có phát sinh quan hệ tình cảm. Sau đó, anh quay trở lại Hà Nội làm, ít lâu sau Thoa cũng đi lấy chồng, hai người không còn liên lạc với nhau.

Gần đây, Thoa xin được số điện thoại của anh Kiên và liên lạc, báo tin đã có con với anh. Thông tin này khiến anh Kiên sửng sốt. Thoa yêu cầu anh phải có trách nhiệm với đứa bé và gửi tiền để nuôi dưỡng con.

Anh Kiên đã lên Lạng Sơn để gặp Thoa và đứa bé. Khi gặp được Thoa, anh Kiên muốn được nhìn mặt đứa trẻ.

Thoa cho biết cô đã gửi con cho chị họ nuôi giúp vì chồng cô không đồng ý cho cô nuôi đứa trẻ không phải con của mình. Thoa dẫn anh Kiên đi tới nhà chị họ gặp đứa trẻ. Đó là một căn nhà tuềnh toàng, chị họ của Thoa đang bế đứa trẻ trên tay. Nhưng ngay khi anh Kiên bước vào nhà, người phụ nữ tỏ ra lo sợ, ôm chặt đứa bé và không cho anh Kiên bế. 

Anh Kiên không khỏi xót xa, đưa toàn bộ số tiền đang có trong người cho Thoa và nói sẽ quay lại tìm con.

Tuy nhiên, trên đường về anh Kiên nghi ngờ liệu đứa trẻ đó có phải con của anh không. Mấy ngày sau, anh quay lại Lạng Sơn. Lần này, anh không tìm gặp Thoa mà tới chỗ nhà chị họ Thoa để hỏi chuyện thì biết được chị họ Thoa bị câm sau một tai nạn. Cô sống một mình, không chồng và có sinh được một người con, nhưng không rõ bố là ai. 

Anh Kiên tìm hiểu thêm thì được biết Thoa cũng mới sinh con, chồng thì bị nghiện. Dù Thoa mới sinh con nhưng chồng Thoa cấm không cho ai tới thăm nên không ai biết tình hình 2 mẹ con ra sao.

Anh Kiên chia sẻ với bà Nga, lúc đó anh không biết đứa trẻ có phải con mình hay không nên mới quyết định đi làm ADN.

“Chị có nhớ hôm tôi đến đây làm thủ tục xét nghiệm không? Khi chị gợi ý làm thêm xét nghiệm với mẹ cô ấy đã không chịu. Nhưng vì tôi ép cô Thoa mới đồng ý. Tôi nhớ chị có nói dùng mẫu xét nghiệm của mẹ để đối chứng thôi chứ không dùng để kết luận quan hệ mẹ con, cô ấy mới đồng ý. Tôi muốn Thoa lấy mẫu để biết được cô ấy có phải mẹ đứa bé hay không hay cô chị họ kia mới là mẹ đứa bé. Rất may, Thoa không đủ tinh ranh để nhận ra điều đó”, anh Kiên nói.

Khi đã có kết quả xét nghiệm ADN, vở kịch hạ màn, anh Kiên thấy thanh thản và nộp phạt rồi ra về. Chỉ còn lại Thoa là người mang nỗi đau. 

Sau này, anh Kiên tìm hiểu thì được biết chồng của Thoa chính là người dựng lên vở kịch này để lấy được tiền của anh Kiên. Đứa trẻ là con của chị họ Thoa và không có quan hệ gì với anh Kiên, còn Thoa có thai nhưng đã bị sảy khi xô xát với chồng. 

Theo Ngọc Minh (Đời Sống & Pháp Luật)
https://soha.vn/di-xet-nghiem-adn-nguoi-dan-ong-phat-hien-vo-kich-cua-chong-nguoi-tinh-cu-20231118121352352.htm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *