Đỉnh cao kiến trúc Châu Á: “Bảo tàng hoa hồng Bắc Kinh”

Tín đồ kiến trúc Châu Á sẽ không khỏi xôn xao, sửng sốt khi nhìn thấy diện mạo của Bảo tàng hoa hồng tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

48 9b41
Công trình độc đáo này là sản phẩm kiến trúc mới nhất của
 công ty thiết kế xây dựng NEXT, trụ sở tại thành phố Bắc Kinh

Bảo tàng hoa hồng này ra đời nhằm mục đích sẽ là nơi trưng bày, lưu giữ cũng như tổ chức các sự kiện trưng bày hoa quốc tế thường niên với sự tham gia của hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

10 6fdb
Mỗi lần triển lãm, sự kiện trưng bày hơn 2000 loài hoa,
thậm chí là các loài hoa cổ, giống quý hiếm

66 f98c

Và đặc biệt, bảo tàng là nơi cung cấp, lịch sử hình thành các loài hoa hồng ở Trung Quốc cũng như tại các quốc gia khác. Sự kiện với thông điệp sẽ giúp người dân hiểu hơn về hoa hồng và biết cách nhân giống và bảo vệ chúng.

Trở lại với kiến trúc công trình, đúng như sứ mệnh của nó mà thiết kế viện bảo tàng cũng mang màu sắc y hệt vậy.

70 d23a
Bảo tàng này tinh tế từ những chi tiết rất nhỏ

Tổng quát công trình, bảo tàng hoa hồng có dạng hình thúng đôi khổng lồ, bao quanh bởi các lớp kim loại uốn lượn bền vững.

Điều đáng nói là các lớp kim loại này được cắt, khắc họa tiết cho ra nhiều bông hoa hồng lớn nhỏ khác nhau.

Những đường kẻ cánh hoa hồng uốn lượn, san sát nhau, kích cỡ khác nhau, tạo nên một “vườn hoa hồng” nổi bật xung quanh toàn bộ khối kiến trúc.

56 4493

Ngoài ra, ánh sáng mặt trời chiếu vào qua những họa tiết hoa hồng này, tạo nên những bóng ánh sáng in trên nền bê tông bảo tàng rất đẹp mắt.

32 32c9
Xung quanh bảo tàng cũng rất lãng mạn và thơ mộng

Không những thế, bên trong bảo tàng được tích đặt các bóng đèn Led vàng tràn ngập khắp mọi nơi, mỗi khi trời về chiều hay màn đêm buông xuống, ánh đèn vàng lan tỏa qua những khe họa tiết hoa hồng làm bảo tàng nổi bật như một bó hoa hồng vàng rực rỡ.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *