Độc lạ cây chuối trổ buồng hơn 100 nải ở Quảng Ngãi

Một cây chuối ở Quảng Ngãi trổ buồng hơn 100 nải và đang tiếp tục trổ, khiến nhiều người hiếu kỳ.

Mấy ngày qua, nhiều người hiếu kỳ đến nhà Đặng Thị Lan (69 tuổi, ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi) để chiêm ngưỡng cây chuối trổ buồng liên tục trong 6 tháng qua.

Độc lạ cây chuối trổ buồng hơn 100 nải ở Quảng Ngãi
Buồng chuối hơn 100 nải

Theo bà Lan, cây chuối này là do con trai bà mang từ TP Nha Trang về trồng và thuộc giống chuối lùn. Cách đây khoảng 6 tháng, cây chuối bắt đầu trổ buồng, đến nay đã có hơn 100 nải. Nhiều người bảo cắt bỏ bắp để quả chuối lớn nhưng bà Lan vẫn để lại và buồng chuối vẫn có dấu hiệu tiếp tục trổ.

Độc lạ cây chuối trổ buồng hơn 100 nải ở Quảng Ngãi - 1

Bà Đặng Thị Lan cùng buồng chuối hơn 100 nải trong vườn

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy cây chuối trổ nhiều nải như thế này. Gia đình quyết định chăm sóc để cây chuối có sức tiếp tục ra quả. Khi chuối ra nhiều nải như thế, có một số người trẻ đến để chụp hình đăng trên mạng vì thấy lạ lẫm” – bà Lan nói.

Độc lạ cây chuối trổ buồng hơn 100 nải ở Quảng Ngãi - 2

Buồng chuối vẫn tiếp tục trổ

Theo ghi nhận của phóng viên, buồng chuối có chiều dài gần 1,5 m, chia nhỏ hơn 100 nải chuối, quả nhỏ, chi chít sếp thành từng lớp, mỗi lớp có 2 nải. Do sợ buồng chuối nặng sẽ ngã, bà Lan đã lấy cây chằng chống.

Độc lạ cây chuối trổ buồng hơn 100 nải ở Quảng Ngãi - 3

Buồng chuối hơn 100 nải trong nhà bà Lan

Trước đó, vào năm 2019, cây chuối của gia đình anh Phan Văn Tuấn, ở tổ dân phố Phú Vinh Đông, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cũng trổ hơn 120 nải, đã thu hút nhiều người dân đến chụp ảnh.

Theo T.Trực (Nld.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *