Đón mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu choáng váng khi chỉ sau vài ngày đã bị bà đòi mua một thứ

Mẹ chồng bất ngờ đưa ra đòi hỏi khiến con dâu sốc nặng, không biết phải xử trí ra sao.

Cuộc sống gia đình nhỏ của tôi sau 6 năm đã dần ổn định, chúng tôi có của ăn của để, đời sống thoải mái, đầy đủ. Tôi đã có thêm bé thứ 2 đã tròn 6 tháng, công việc rất bận nên tính chuyện thuê giúp việc để chăm con. Được chồng gợi ý mời mẹ chồng lên sống cùng, tôi cũng thấy phương án này hợp lý. Mẹ chồng tôi ở một mình đã từ lâu, đón bà lên chăm cháu cũng vẹn cả đôi đường.

Sau mấy ngày thuyết phục, cuối cùng mẹ chồng cũng lên nhà vợ chồng tôi ở. Trước khi bà lên, tôi có hứa: “Mẹ lên ở với vợ chồng con, mẹ thích gì con cũng chiều. Cũng không phải làm việc nhà gì cả”… Mẹ chồng vì thế mà chấp thuận, vợ chồng tôi vui mừng chào đón mẹ chồng lên.

Mẹ chồng lên là tôi đi làm trở lại ở công ty, hàng ngày tôi cố gắng chuẩn bị tất cả mọi thứ, để mẹ chồng không phải làm gì, chú tâm vào trông cháu. Chuyện tưởng chừng chỉ có thế, nhưng lại ngày càng nảy sinh rắc rối, phức tạp. Mẹ chồng cả ngày không làm việc gì cả, chỉ dán mắt vào tivi, xem hết phim này đến phim kia, còn vô tư cho cháu xem cùng. Một lần về sớm, tôi tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng này.

Chưa hết, mẹ chồng còn rất tích cực bế cháu sang các nhà hàng xóm để “buôn chuyện”. Trong nhà có chuyện gì bà kể cho bằng sạch, còn nói xấu con dâu nữa chứ. Chuyện nhiều rồi lại nảy sinh mâu thuẫn, mẹ chồng tôi còn cãi cọ, gây gổ, thách thức mấy bà, mấy chị hàng xóm khiến tôi phải vác mặt qua xin lỗi, mong họ bỏ qua. Tôi nhắc nhở thì mẹ chồng tỏ ra giận dỗi, vùng vằng đòi bỏ về quê.

Đón mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu choáng váng khi chỉ sau vài ngày đã bị bà đòi mua điện thoại iphone 15 - Ảnh 2.
Sự đòi hỏi quá đáng và lắm yêu cầu của mẹ chồng khiến con dâu thấy sốc. Ảnh minh họa

Hàng ngày, mẹ chồng dành rất nhiều thời gian để gọi điện về nhà buôn đủ thứ chuyện. Có lần tôi nghe rõ mẹ chồng đang nói với ai đó qua điện thoại: “Tôi lên đây chơi, con dâu phải phục tùng tôi. Tôi mà không vừa lòng, chỉ nói một câu là con trai nó đuổi vợ ra ngoài đường ngay”.

Mẹ chồng tôi còn đòi quản lý cả chuyện tiền bạc. Bà bắt con dâu, con trai phải nộp tiền thu nhập hàng tháng cho bà. Thấy vô lý, chồng tôi can thiệp là chỉ đưa cho bà 10 triệu gọi là tiền chi tiêu hàng ngày, muốn mua gì cũng được, hết lại đưa thêm. Khổ nỗi, có đồng nào mẹ chồng tôi cũng tìm cách gửi về nhà để cho ai đó, hoặc cho vay ở dưới đó.

Không hiểu nghe ai xúi, kích bác thế nào mà chỉ sau vài ngày lên nhà, mẹ chồng tôi cứ nằng nặc bắt con dâu phải mua cho điện thoại đời mới nhất, đó là Iphone 15 lên đến mấy chục triệu đồng. Mẹ chồng tôi bảo dùng cái loại đấy nghe gọi, chụp ảnh đẹp, đi đâu cầm theo cũng thấy oách. Tôi có giải thích là càng loại đắt tiền càng khó dùng, chỉ mua loại 4 – 5 triệu là cũng đủ rồi. Ngay bản thân tôi cũng chỉ dùng loại bình dân, chưa cần dùng đến điện thoại đắt tiền mấy chục triệu.

Mẹ chồng tôi giận dỗi, bỏ cơm, không thèm ngó ngàng đến cháu nội. Tôi khổ sở nịnh nọt đủ đường nhưng bà chỉ nguôi ngoai đi chút, trong lòng vẫn rất ấm ức. Mẹ chồng tôi còn nhắc lại những lời của con dâu: “Cô bảo tôi lên đây, muốn làm gì thì làm, muốn mua gì cô cũng mua cho cơ mà. Có cái điện thoại mà cũng không mua cho. Hóa ra, chỉ là bắt tôi lên làm giúp việc chứ có chiều tôi được chút nào đâu”.

Từ lúc đó đến nay, mẹ chồng liên tục gọi điện cho họ hàng để kể tội con dâu. Làm tôi ấm ức mà không biết giải quyết ra làm sao. Tôi cũng nghĩ đến việc đáp ứng yêu cầu của mẹ chồng, nhưng thỏa mãn rồi, nếu lần khác bà thích những món đồ đắt giá hơn thì tôi không biết lấy tiền đâu ra. Mệt mỏi trước những đòi hỏi quá đà từ mẹ chồng, tôi phải làm gì để bà tôn trọng con dâu? Tôi có nên nói khéo để bà về quê sống?

Theo Tuthanh@…  (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *