Đột nhiên thèm ‘chuyện ấy’, quý bà U50 cầu cứu bác sĩ

Sau nhiều năm nguội lạnh, người phụ nữ lại bất ngờ cảm thấy rạo rực “như có lửa” khi ở gần chồng nhưng không dám “đòi hỏi” vì sợ bị chê trách ở tuổi này vẫn còn “thèm” là đổ đốn, mất nết.

TS.BS Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ trên Dân Trí về trường hợp người phụ nữ 50 tuổi bỗng nhiên thèm “chuyện ấy”, thay đổi này khiến chị cảm thấy hoang mang nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn.

Cụ thể, bà Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi), 50 tuổi, sống tại Tây Hồ (Hà Nội), quản lý tại một doanh nghiệp, công việc bận rộn lại có đủ “chỉ tiêu” 2 con nên từ sau tuổi tứ tuần đã không còn mặn mà với chuyện ấy.

Nhiều năm qua, đối với người phụ nữ này, việc quan hệ cùng chồng chủ yếu mang tính “thủ tục” hơn là cảm xúc.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà Hoa lại cảm thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi. Bà để ý nhiều đến ngoại hình hơn, thích dành nhiều thời gian để trang điểm và lựa chọn các bộ trang phục lộng lẫy.

Đáng nói, khi ở gần chồng, bà Hoa lại cảm thấy rạo rực “như có lửa”. Thay đổi này khiến người phụ nữ cảm thấy hoang mang.

Muốn gần gũi với chồng, thế nhưng bà Hoa lại không dám “đòi hỏi”, phần vì hai vợ chồng gác lại chuyện chăn gối đã lâu, phần vì sợ chê trách ở tuổi này vẫn còn “thèm” là đổ đốn, mất nết.

Đột nhiên thèm 'chuyện ấy', quý bà U50 cầu cứu bác sĩ
Ảnh minh họa: Internet

Trao đổi với VTC News, bác sĩ Phan Chí Thành, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, vấn đề trên không của riêng ai, hầu hết các cặp vợ chồng đều gặp phải trong đời. Khi cả hai không cùng hòa hợp rất dễ dẫn đến những câu chuyện đáng tiếc.

Nhiều phụ nữ 40-50 tuổi bỗng dưng cảm thấy muốn gần gũi với chồng nhiều hơn, nhưng chồng không đáp ứng đủ nên phải tìm đến bác sĩ. Khi đó, các bác sĩ phải hướng dẫn tư vấn tâm lý, chia sẻ cảm xúc khi hai vợ chồng cạnh nhau, để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết thêm, thông thường nếu người đàn ông có nhu cầu cao hơn phụ nữ thì họ chủ động và nhiều cách để giải tỏa.

Tuy nhiên khi phụ nữ có nhu cầu cao hơn, họ rất khó để chia sẻ, giải tỏa cảm xúc như cánh mày râu. Thậm chí, nếu họ chia sẻ về ham muốn tình dục của mình sẽ bị gắn mác là không “đàng hoàng”. Vì vậy, họ thường âm thầm chịu đựng.

Ở từng giai đoạn trong cuộc sống hôn nhân, nhu cầu tình dục của con người luôn thay đổi tùy vào từng hoàn cảnh, tâm trạng và sức khỏe. Điều này xảy ra cả ở nam giới và nữ giới, vì vậy cả hai phải đồng cảm, chia sẻ để tìm được sự hòa hợp trong chuyện “yêu”.

Người ta vẫn truyền tai nhau về việc phụ nữ ở độ “hồi xuân” khi bước vào tuổi 35 đến 40. Việc “hồi xuân” này thực chất do nhiều yếu tố ngoại cảnh, chứ không phải do nội tiết tố. Thời gian này, người chồng nên quan tâm đến vợ nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu của vợ bằng nhiều cách. Khi phụ nữ bước vào tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh nhu cầu tình dục sẽ giảm đi.

Khi độ tuổi càng lớn, hàm lượng testosterone của phụ nữ sẽ bắt đầu có dấu hiệu chững lại hoặc suy giảm. Do vậy ở độ tuổi này nếu tần suất quan hệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. “Khi quan hệ nhiều, cơ thể sẽ mệt mỏi do vậy không nên lạm dụng, tốt nhất là theo nhu cầu của mình”, bác sĩ Thành nói.

Thực tế không có con số ấn định quan hệ một ngày bao nhiêu lần thì được gọi là nhu cầu cao. Nhu cầu “chăn gối” có sự khác biệt và dựa vào từng cá nhân.

“Một số nam giới đột biến gene, nhu cầu của họ cao hơn rất nhiều, xu hướng bạo lực hay không kiểm soát được hành vi. Với những trường hợp này cần hội đồng y khoa đánh giá và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Với nữ giới cũng vậy, nếu người phụ nữ có tình trạng rối loạn kiểm soát hành vi tình dục – tức họ không làm chủ được bản thân, luôn suy nghĩ đến chuyện tình dục thì cần phải can thiệp điều trị”, chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục cho hay.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *