Đưa cháu gái đi xét nghiệm ADN, bà nội nhận tin ‘sét đánh’

Sau 5 năm nuôi dưỡng cháu gái, bà Trần phát hiện đứa trẻ không phải cháu ruột của mình sau lần thử ADN. Câu trả lời của con dâu còn khiến bà sốc hơn.

Bà Trần sinh sống ở Lạc Giang (Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc) vừa chia sẻ câu chuyện gia đình của mình khiến nhiều người bất ngờ. 

Theo lời bà, con trai A Cường và con dâu A Phương đi làm ăn xa nhiều năm, ít khi về nhà. Suốt thời gian đó, bà là người nuôi cháu gái tên Tiểu Hoa khôn lớn. Sau 5 năm, Tiểu Hoa cũng đến ngày phải đi học. Nhưng vì bố mẹ chưa đăng kí kết hôn nên để Tiểu Hoa được nhập học bà phải có giấy chứng nhận quan hệ huyết thống giữa con trai và cháu gái. Từ đó mới có thể đăng kí trường cho Tiểu Hoa, trang QQ đăng tải. 

Đưa cháu gái đi xét nghiệm ADN, bà nội nhận tin 'sét đánh'
Bà Trần (áo hồng) sốc khi cháu gái nuôi 5 năm lại không phải cháu ruột

Nói về con dâu A Phương và con trai A Cường, bà Trần cho biết, hai người quen nhau từ năm 17 tuổi. Sau một thời gian, thấy A Phương có bầu, bà Trần giục hai con cưới nhau nhưng A Phương nhất định không đăng kí kết hôn.

Họ dọn về chung sống như vợ chồng, chỉ là không có hôn nhân hợp pháp trên giấy tờ. Bà Trần cũng dần quên đi chuyện đó và một mình chăm sóc cháu gái suốt nhiều năm. 

Sau khi đưa cháu đi xét nghiệm ADN cùng con trai A Cường, bà Trần nhận tin “sét đánh ngang tai”. Đứa trẻ không phải con ruột của A Cường. Điều này là sao? Cả gia đình bà rất sốc. Sau một thời gian lấy lại tinh thần, nhìn đứa cháu ngoan ngoãn mình yêu thương suốt 5 năm, bà Trần không đành lòng rời xa. Bà nuốt nước mắt nói với con trai tha thứ cho vợ, chấp nhận chuyện này và coi Tiểu Hoa là con ruột để nuôi nấng trưởng thành.

Điều bất ngờ là A Phương không đồng ý. Cô cũng cảm ơn tấm lòng cùa bà Trần nhưng cô muốn được một mình nuôi con, chịu trách nhiệm đến cùng với con gái. Thấy thái độ của vợ, A Cường quyết định kiện ra tòa. 

A Cường yêu cầu A Phương phải bồi thường tổn thương tinh thần và số tiền nuôi dưỡng con gái suốt 5 năm qua. Sau đó, tòa án ra phán quyết, A Phương phải bồi thường tiền cấp dưỡng, chi phí y tế, phí xét nghiệm quan hệ cha con và thiệt hại tinh thần cho gia đình A Cường và bà Trần. Tổng số tiền là 85.000 tệ (khoảng 290 triệu đồng).

Vì kinh tế không ổn định, A Phương hi vọng có thể trả góp số tiền bồi thường. Tuy nhiên cô cũng cho biết, bản thân không biết đứa trẻ không phải là con của A Cường: “Tôi quen anh ấy năm 17 tuổi, năm 18 tuổi có thai và sinh con năm 19 tuổi. Tôi thực sự không biết đứa trẻ là con ai”. Câu trả lời này khiến A Cường càng bức xúc vì kết quả đã rất rõ ràng.

Biết thu nhập của A Phương không ổn định, bà Trần có nguyện vọng đưa cháu về nuôi nấng. Tuy nhiên điều này không hợp pháp vì bà và Tiểu Hoa không hề có quan hệ huyết thống. Hơn cả, A Phương cũng không đồng ý lời đề nghị này. 

A Phương hiểu tấm lòng của bà Trần nên quyết định cho con theo học trường mà “bà nội” đã đăng kí cho cháu trước đó. Cô cũng cho phép bà Trần được thăm cháu thường xuyên, đón cháu đi chơi bất cứ lúc nào.

Cuối cùng, Tiểu Hoa đã có những sắp xếp hợp pháp và hợp lý. Nhưng đối với đứa nhỏ 5 tuổi, đó là một sự tổn thương tinh thần vô cùng lớn lao và đầy tiếc nuối. Tiểu Hoa đang được sống trong tình yêu thương của bà nội và bố thì giờ đây cô bé chỉ có mẹ, không biết cha ruột của mình là ai.

Câu chuyện của A Phương chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bạn trẻ trong chuyện yêu đương và kết hôn. Đừng để những sai lầm tuổi trẻ hủy hoại cuộc đời, biến những đứa trẻ thành người bất hạnh.

Theo Tú Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *