Với vẻ đẹp giản dị tự nhiên rất đông phương, vật dụng bằng mây luôn góp phần tạo nên vẻ sang trọng cho không gian nội thất mà nó hiện diện. 

Với kỹ thuật xử lý công nghiệp cao, rất đa dạng về chủng loại cũng như hình thức, mây trở nên thích hợp cho nhiều không gian trong nhà. 

Tại những nơi tiếp khách hay sinh hoạt chung, một bộ bàn ghế salon bằng mây đi kèm gối nệm trang nhã, kết hợp các loại giá nhỏ để sách báo, điện thoại… sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa. Dùng mây một cách đồng bộ còn làm tăng cảm giác gần gũi và thân mật mà không quá đắt tiền như một số loại gỗ quý khác. 

Trong một số trường hợp sử dụng đồ gỗ kiểu truyền thống, bạn vẫn có thể điểm xuyết thêm vài vật dụng bằng mây tre để tạo nét nhấn nhà riêng. Đối với những nội thất có phong cách hiện đại, đồ mây cũng cần biến tấu theo cho phù hợp (như bộ ghế mây hình khối vuông vức, hoặc bàn mây có mặt kính dày…).

Phòng ngủ là nơi có thể tìm thấy nét duyên dáng và sự mềm mại với chất liệu mây. Hiện đã có nhiều mẫu trang trí phòng ngủ “đầy mây” từ giường và kệ đầu giường, tủ áo, bàn trang điểm, cho đến ghế thư giãn, móc treo đồ vật… được chế tác khá hài hòa. 

Sử dụng nội thất với chất thiên nhiên này, bạn hoàn toàn yên tâm chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt vì đã trải qua nhiều công đoạn xử lý hóa chất trong sản xuất.

Tất nhiên, lựa chọn vật dụng bằng mây, tre luôn phải lưu ý đến sự hài hòa và đồng bộ giữa tổng thể vật dụng nội thất với nhau. Về mặt phong thủy, mây tre thuộc mộc nên khá gần gũi với những không gian cần sự thư giãn, quây quần ấm cúng. Nhưng nhiều mây quá cũng dễ đem lại cảm giác nóng rực ngột ngạt (Mộc vượng ắt sinh Hỏa). Mặt khác, đồ mây cũng có vẻ khó hài hòa được với các vật dụng thuộc kim (như máy móc, ti vi, thiết bị nghe nhìn), nhất là trong môi trường phòng làm việc (Kim khắc Mộc).

Theo Thanh Niên

LEAVE A REPLY