Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau ở nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài được một hành khách chụp vào khoảng 22h ngày 29/11.

Ngày 3/12, các diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông nước ngoài ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) gây tranh cãi. Trong ảnh, người đàn ông ngồi bệt, phía trước gồm nhiều bó rau được cho là rau muống, diếp cá, ngổ…

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Anh Tây sang Việt Nam chơi ít hôm, xách được ít rau đặc sản về làm quà. Lúc ở sân bay thấy thời gian chờ check-in lâu quá, nên anh mang ra nhặt”.

Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài gây xôn xao mạng xã hội
Hình ảnh người đàn ông ngồi nhặt rau ở giữa sảnh sân bay Nội Bài do nhóm du khách chụp lại.

Hình ảnh này nhanh chóng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ thích thú, cho rằng “người nước ngoài cứ đến Việt Nam du lịch là hòa nhập luôn”.

Bên cạnh đó, một vài người nhận xét hành động ngồi giữa sân bay nhặt rau là hình ảnh xấu xí và nhếch nhác, ảnh hưởng các hành khách xung quanh.

Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài gây xôn xao mạng xã hội - 1

Trước thông tin trên, chia sẻ với PV Dân Trí, anh Kiên (sống ở Nhật Bản) cho biết, hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau ở nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài là do anh chụp vào khoảng 22h ngày 29/11.

Theo anh Kiên, do bất đồng ngôn ngữ nên anh và bạn không nói chuyện với người đàn ông nước ngoài được nhiều, chỉ chụp vài bức ảnh làm kỷ niệm rồi đi. Nhóm của anh Kiên cũng không biết vị khách Tây đến từ nước nào.

Ngày 4/12, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, do không nắm rõ được thời gian diễn ra sự việc nên đơn vị không kiểm tra camera cụ thể được. Theo vị đại diện này, nếu có tình huống tương tự xảy ra, sẽ yêu cầu lực lượng an ninh sẽ nhắc nhở hành khách để giữ gìn mỹ quan cho khu vực nhà ga.

Trong Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách không vứt rác bừa bãi, không được ngồi, nằm, ngủ, nghỉ trên sàn nhà ga, không được bày biện ăn uống tại khu vực nhà ga (trừ các nơi theo quy định như nhà hàng…), không được bôi bẩn lên tường, sàn nhà ga…

“Nhà ga Nội Bài là cửa ngõ hàng không của thủ đô Hà Nội, là hình ảnh đại diện cho Hà Nội, cho Việt Nam nên rất cần sự chung tay của toàn thể quý hành khách nhằm giữ gìn hình ảnh, mỹ quan chung…”, đại diện sân bay Nội Bài chia sẻ.

Đại diện Hải quan sân bay Nội Bài cho biết rau củ không phải là hàng cấm và hành khách có thể mang theo khi xuất cảnh.

Tuy nhiên, hành khách phải đóng gói rau và ký gửi, không được xách tay. Khách cũng phải chấp nhận nếu hải quan sân bay đến từ chối thông quan mặt hàng này.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *