Khám tiền hôn nhân, chết lặng biết chồng sắp cưới nhiễm HIV

Khi nhận kết quả khám sức khỏe tiền hôn nhân, cô A.H sốc nặng khi chồng sắp cưới nhận chẩn đoán dương tính với HIV.

Cách đây vài ngày, chia sẻ của một phụ nữ người Malaysia về việc đi khám tiền hôn nhân phát hiện hôn phu bị nhiễm HIV đang gây xôn xao dư luận.

Theo cô A.H, cô và chồng sắp cưới vô cùng tâm đầu ý hợp, hai người đã chuẩn bị cho đám cưới từ lâu và hoàn thành được 80% tiến độ. Cách đây không lâu, cô A.H và hôn phu quyết định đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vốn nghĩ không có chuyện gì, nào ngờ khi nhận kết quả, cô A.H sốc nặng khi chồng sắp cưới nhận chẩn đoán dương tính với HIV.

Khám tiền hôn nhân, chết lặng biết chồng sắp cưới nhiễm HIV
 Ảnh minh họa.

Đau lòng, choáng váng và bối rối, không biết phải làm sao, cô A.H suy nghĩ liệu có nên dừng lại mối quan hệ này. Đồng thời, cô lo lắng nếu hủy bỏ kế hoạch kết hôn, chắc chắn sẽ khiến người thân, bạn bè xung quanh nghi ngờ, từ đó nảy sinh thêm rắc rối.

“Nếu chọn cách chia tay, tôi nên dùng lý do gì để giải thích với bố mẹ? Tôi có nên trực tiếp tiết lộ chồng sắp cưới của tôi là bệnh nhân HIV không?? Điều này thực sự sẽ khiến cả hai bên mất mặt”, cô A.H nói.

Trong cơn tuyệt vọng, cô A.H quyết định giấu danh tính, chia sẻ câu chuyện của mình và tìm kiếm câu trả lời từ cư dân mạng. “Tôi nên làm gì đây?”, cô nói.

Ngay khi bài viết này được đăng tải đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi, hầu hết cư dân mạng đều khuyên cô nên nói thật với gia đình và tìm cách giải quyết tốt nhất, không nên giấu giếm. Mặc dù HIV hiện nay vẫn điều trị duy trì được nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở cô, không một ai có thể ép buộc.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *