Khử sạch mùi hôi trong bồn cầu với 4 cách đơn giản

Vệ sinh bồn cầu không phải là công việc ai cũng hào hứng. Hãy thử tận dụng những nguyên trong nhà bếp để hạn chế mùi hôi của nhà vệ sinh để gạt bớt lo lắng khi dọn dẹp.

Mùi trong phòng tắm luôn gây ra nhiều khó chịu, để giữ phòng tắm luôn thơm tho không khó. Đặc biệt bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để khử mùi hôi thối trong nhà bếp. Bên cạnh đó, chúng cũng làm bay các vết bẩn, vết cặn trong bồn cầu.

Nước chanh

Nước cốt chanh chính là nguyên liệu tốt nhất từ nhà bếp mà bạn có thể sử dụng để thoát khỏi mùi hôi trong phòng tắm. Tất cả bạn cần làm là đổ nước ép chanh tươi trên sàn nhà và trong bồn cầu. Đậy nắp và cửa phòng tắm. Khi thực hiện xong, tráng lại phòng tắm bằng nước sạch.

66 1bb7
Nước cốt chanh có thể đánh bay mùi hôi tanh trong phòng tắm

Baking Soda

32 2d8c
Hòa baking soda vào một xô nước sạch,
rửa sạch sàn nhà và bồn cầu với dung dịch này hai lần trong tuần để tẩy sạch mùi hôi phòng tắm

Giấm

Giấm đen hoặc giấm táo chứa các hoạt chất giúp diệt khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn, vi trùng gây hại, gây mùi trong phòng tắm. 

01 7faf
Cọ một lượt nhà tắm, bồn cầu với giấm
trước khi rửa sạch lại bằng nước sạch hàng tuần giúp tránh ẩm mốc, hôi hám

Tinh dầu

Không chỉ được dùng để mát – xa, xông hơi, thư giãn… tinh dầu cũng có thể được sử dụng để làm thơm nhà tắm. Bạn có thể dùng bàn chải cọ sạch gạch phòng tắm và bồn cầu của bạn với nước và vài giọt tinh dầu hoa oải hương. 

47 6c7c
Mùi thơm của tinh dầu sẽ dần dần lấn át mùi hôi do vi khuẩn, nấm mốc trong nhà tắm

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *