Mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà “siêu” hiệu quả

Tận dụng vỏ trứng làm phân bón, tỉa cây thường xuyên, dùng đá trân châu hoặc giấy lọc cà phê lót đáy chậu trồng cây cảnh trong nhà… là những mẹo đơn giản mà hiệu quả giúp cây trồng xanh tốt quanh năm.

Sử dụng đá trân châu

Việc thoát nước vô cùng quan trọng đối với cây cảnh trong nhà. Bởi nếu cây bị ngập úng rất dễ thối rễ và chết. Do đó, để cây trồng sinh trưởng tốt, bạn hãy thử lót một lớp đá trân châu ở đáy chậu. Loại đá này sẽ giúp cây thoát nước rất tốt.

c1 4668
Lót đáy chậu cây cảnh trong nhà bằng đá trân châu giúp thoát nước tốt hơn.

Tận dụng vỏ trứng làm phân bón

Đây là nguồn nguyên liệu sẵn có trong nhà để bạn tự làm phân bón cho cây trồng. Bạn hãy lấy khoảng 20 vỏ trứng đun sôi trong vòng 5 phút. Sau vài ngày, nước vỏ trứng sẽ lên men và phân hủy thành chất lỏng – loại phân bón cực hiệu quả cho cây cảnh trong nhà luôn xanh tốt.

c2 8b50
Phân bón làm từ vỏ trứng giúp cây cảnh trong nhà xanh tốt quanh năm.

Cắt tỉa cây cảnh trong nhà thường xuyên

Để cây trồng phát triển tốt, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cây cảnh, loại bỏ những lá vàng úa. Việc này cũng giúp bạn phát hiện kịp thời các loại sâu bệnh gây hại cho cây cảnh trong nhà. 

c3 1796
Bài trí cây cảnh trong nhà giúp không gian sống của bạn thêm phần sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đảm bảo đủ nước và ánh sáng

Nhiều người cho rằng, cây cảnh trong nhà cần được tưới nước mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi lẽ, mỗi loại cây trồng có nhu cầu ánh sáng và nước khác nhau. Do đó, bạn cần căn cứ vào nhu cầu ánh sáng, nước của từng cây để chăm sóc phù hợp.

c4 842f
Nhu cầu nước và ánh sáng của mỗi loại cây trồng khác nhau.

Sử dụng giấy lọc cà phê

Một trong những công cụ làm vườn cực hiệu quả là giấy lọc cà phê. Khi trồng cây cảnh trong chậu có lỗ thoát nước ở đáy, bạn hãy dùng giấy lọc cà phê để ở đáy chậu trước khi đổ đất vào. Cách này sẽ giúp đất không bị chảy đi hoặc vơi khi bạn tưới nước vào chậu.

c5 5f2c
Giấy lọc cà phê là công cụ làm vườn siêu hữu ích.

Theo Em đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *