Mẹo hay giúp ăn gian diện tích cho căn hộ nhỏ

Nếu đang sở hữu căn hộ nhỏ, bạn hãy tham khảo ngay những mẹo hay dưới đây để giúp không gian được thoáng rộng hơn nhé.

Ưu tiên đồ nội thất màu trắng

Không chỉ giúp không gian đẹp hơn, nội thất màu trắng còn tạo cảm giác rộng rãi về mặt thị giác cho căn hộ nhỏ. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, các chuyên gia tư vấn nội thất khuyên bạn nên sử dụng đồ nội thất cũng như tủ đựng đồ có cửa màu trắng sáng. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng những phụ kiện sáng màu để tạo điểm nhấn cho không gian.

20180312083954473611 7be1
Thiết kế kệ tường là một trong những mẹo trang trí nội thất
giúp căn hộ thêm gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Ngụy trang một cách khôn ngoan

Cách phân chia không gian sinh hoạt trong căn nhà nhỏ vốn khá khó khăn. Tuy nhiên, với ý tưởng ngụy trang bằng chiếc rèm treo đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể phân cách khu vực trong phòng khách kiêm phòng ngủ.

Sử dụng vách ngăn trang trí

Vách ngăn trang trí không chỉ giúp bạn tạo được sự ngăn cách tinh tế giữa các không gian, mà còn tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kệ trần

Thiết kế những chiếc kệ treo trên trần nhà sẽ giúp không gian thêm ngăn nắp và gia tăng nơi lưu trữ trong nhà. Các chuyên gia nội thất cho rằng, những chiếc kệ như trên chính là cứu cánh cho những căn hộ nhỏ.

Sử dụng loại đèn dễ điều chỉnh

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng đối với không gian sống, nhất là những ngôi nhà nhỏ hẹp. Nếu lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà hạn chế, bạn hãy nghĩ đến các phương án thiết kế hệ thống ánh sáng nhân tạo như đèn đầu giường, đèn trần và chiếu sáng cả khung treo tường để giúp không gian thêm thoáng đãng, ấm cúng hơn.

Giá sách

Tủ đồ và kệ sách ngoài chức năng lưu trữ đồ đạc còn có thể trở thành vách ngăn giữa các không gian sinh hoạt rất hữu ích.

Kệ chứa đồ

Những chiếc kệ vẫn được xem là vị cứu tinh cho không gian nhỏ. Hệ thống ngăn chứa đồ của những chiếc kệ sát tường không chỉ giúp ngôi nhà nhỏ thêm gọn gàng, mà còn như được nới rộng ra về mặt thị giác.

Hy vọng một vài mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng trí nội thất hợp lý cho ngôi nhà của mình.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *