Nàng dâu chê món quà mẹ chồng tặng trong ngày cưới ai ngờ bị cộng đồng mạng ‘ném đá’ dữ dội

Nhớ đến chiếc nhẫn mẹ chồng tặng mình và chồng trong ngày cưới, con dâu mang ra so đo, tính toán rồi quay video lên mạng xã hội, ai ngờ bị cộng đồng mạng “ném đá”.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu có phải là mối quan hệ khó hòa hợp? Nhiều người cho rằng, con dâu không phải con ruột nên chắc chắn sẽ không được mẹ chồng đối xử tốt như con gái và bà luôn có ánh mắt khác để nhìn, soi mói, bắt lỗi. Cũng vì những suy nghĩ này mà lâu nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn bị ảnh hưởng.

Nhiều người hiểu được chuyện này, biết đối nhân xử thế, nhường nhịn nhau trong cuộc sống thì gia đình hòa thuận, vui vẻ. Ai căng thẳng, chỉ muốn chỉ trích đối phương, cuộc sống gia đình sẽ trở nên hỗn loạn.

Mới đây, một tài khoản đăng tải một đoạn video khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Video ghi lại cảnh một người phụ nữ lấy ra 3 món trang sức bằng vàng do mẹ chồng tặng. Ban đầu mọi người còn tưởng cô đang khoe khoang. Nhưng thực chất, cô đang muốn nói về “bí mật” của người mẹ chồng khiến cô cảm thấy không hài lòng.

nang dau che mon qua me chong tang trong ngay cuoi ai ngo bi cong dong mang nem da du doi 1 1702223499 854 width650height496
Nàng dâu đăng tải video nói về món quà mẹ chồng tặng trong ngày cưới

Người phụ nữ nhặt lên một chiếc nhẫn vàng trông rất to và nặng rồi nói rằng đó là chiếc nhẫn của chồng cô. Mẹ chồng cô đã mua cho con trai. Sau đó, cô ấy nhặt một chiếc nhẫn khác lên và nói rặng đó là chiếc nhẫn mẹ chồng tặng cô trong ngày cưới. Nó trông rất to nhưng mỏng, nhẹ, nhìn rất thô ráp.

Cô cảm thấy mẹ chồng đối xử tệ với mình nên gọi chồng đến để hỏi: “Anh có thấy sự khác biệt giữa hai chiếc nhẫn này không”? Anh chồng trả lời “không” nhưng người vợ cố nói: “Rõ ràng là anh không để ý. Chiếc nhẫn của anh to và nặng hơn chiếc nhẫn của em nhiều lần”. Chồng cô hỏi:  “Sao mẹ lại đối xử khác biệt như vậy?”.

nang dau che mon qua me chong tang trong ngay cuoi ai ngo bi cong dong mang nem da du doi a 1702223499 850 width650height504

nang dau che mon qua me chong tang trong ngay cuoi ai ngo bi cong dong mang nem da du doi a1 1702223499 439 width650height742

Theo cô, chiếc nhẫn mẹ chồng tặng mình mỏng dính, bóp nhẹ cũng bị méo mó

Anh chồng cầm nhẫn lên, bóp nhẹ và không ngờ chiếc nhẫn méo mó không nhận ra. Sau khi xem video, cư dân mạng bàn tán sôi nổi. Có người cho rằng mẹ chồng không công bằng, đối xử phân biệt giữa con dâu và con trai quá rõ ràng. Bà đưa cho con trai một chiếc nhẫn vàng dày, nặng nhưng lại tặng con dâu một chiếc nhẫn nhẹ và mỏng. Chẳng trách con dâu không thể vui vẻ và không thể sống hết mình với mẹ chồng.

nang dau che mon qua me chong tang trong ngay cuoi ai ngo bi cong dong mang nem da du doi a2 1702223693 178 width650height736

Trong khi đó chiếc nhẫn mẹ chồng trao cho con trai thì cứng cáp hơn hẳn

Nhưng số ít lại nhận định, con gái nên đeo chiếc nhẫn nhẹ như vậy mới đẹp và sang trọng. Nhẫn dày quá sẽ không toát lên được vẻ đẹp. “Được mẹ chồng tặng nhẫn vàng là tốt rồi bạn ơi, còn đòi hỏi gì nữa. Tôi đây, làm gì có mẹ chồng nào tặng vàng? Bạn nên xem lại cách ứng xử của mình, so sánh như vậy hơi quá. Nhẫn của chồng bạn thì cũng là của bạn, bạn giữ cả thôi mà”, một người bình luận.

Nhiều người bày tỏ hoàn cảnh của mình, bao năm sống chung với mẹ chồng còn chưa từng được tặng quà. Họ phê phán cô con dâu quá tự phụ, không biết điều và không biết trân trọng tấm lòng của người khác.

Tuy nhiên người con dâu vẫn tỏ ra hụt hẫng. Cô cho rằng dù mình có cố gắng thế nào thì mẹ chồng vẫn không ghi nhận công sức của mình.

Suy cho cùng, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khá phức tạp nên nếu cả hai đều so đo tính toán từng chi tiết nhỏ thì mối quan hệ càng căng thẳng hơn. Một người nhún, một người nhịn hoặc cả hai phải chia sẻ những điều khó nói với nhau để hiểu nhau hơn thì mối quan hệ lúc nào cũng êm thấm.

Cô con dâu trong câu chuyện đã quá tiểu tiết. Nếu mẹ chồng biết được việc này chỉ e mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn tốt đẹp lại bị hành động của cô phá nát.

Theo Phú Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *