Người mẹ nhặt rác đến dự đám cưới của con trai, ông bà thông gia vừa thấy bất ngờ quỳ xuống

Dù nhặt rác kiếm sống nhưng bà Chunmei là người tốt bụng. Lần tình cờ nhặt được đứa trẻ bên cạnh bãi rác nhiều năm trước đã khiến cuộc đời của hai mẹ con bà thay đổi.

Chunmei sinh ra ở một vùng nông thôn Trung Quốc. Cuộc sống của bà vô cùng vất vả. Ngay cả ngày tuyết rơi, lạnh giá, bà vẫn phải ra ngoài nhặt rác kiếm sống.

Nhiều người thương hoàn cảnh của bà liền gom nhặt rác, vỏ chai nhựa đưa cho bà. Từ nhỏ, bà đã không có được tình yêu thương của người thân, chân lại bị đau nên đi lại khó khăn. Bố mẹ mất, bà phải ở nhờ nhà một người chú. Đến tuổi kết hôn, bà được gả cho một người đàn ông chưa biết mặt để gia đình giảm bớt gánh nặng.

Vận rủi của Chunmei vẫn chưa kết thúc. Sau khi kết hôn, vì đôi chân đi lại không tiện nên bà thường xuyên bị gia đình chồng mắng mỏ. Sau khi chán vợ, chồng bà còn lấy đi toàn bộ tài sản có trong nhà và bỏ đi nơi khác.

nguoi me nhat rac den du dam cuoi cua con trai thong gia vua thay bat ngo quy xuong 1 1701272443 611 width709height466

Nhiều người tránh mặt vì không muốn giúp đỡ Chunmei. Trong cơn tuyệt vọng, bà tìm đến một ngôi nhà đổ nát ở ngoại ô để lánh tạm qua ngày, nhặt rác kiếm sống.

Số phận bất công với mình nhưng bà là người tốt bụng. Một lần khi đang nhặt rác, bà nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Đó là một đứa trẻ bị bỏ rơi, có vẻ đã lâu không được ăn uống gì nên tiếng khóc rất yếu. Bà vội vàng bế đứa trẻ lên, đợi ở đó suốt hai ngày nhưng không có cha mẹ nào đến nhận. Cuối cùng, bà quyết định nhận đứa trẻ làm con nuôi. Và từ đó hai số phận gắn bó với nhau, vượt qua khó khăn.

Chunmei đã đặt tên đứa trẻ là Ergou. Sau khi nhận nuôi đứa trẻ, may mắn bắt đầu mỉm cười với bà Chunmei. Có lần bà vô tình tìm thấy một chiếc áo khoác đẹp trong thùng rác và vui vẻ mang nó về nhà. Nhưng khi đang sắp xếp, bà nhặt được 20.000 tệ (khoảng 68 triệu đồng) ở trong túi áo.

Đây là một số tiền rất lớn với bà. Bà chưa từng nhìn thấy số tiền lớn như vậy. Cuộc sống của bà lúc đó rát eo hẹp. Nếu lấy số tiền đó, bà sẽ được cải thiện đời sống. Nhưng lương tâm không cho phép bà làm điều đó. Vì vậy, ngày qua ngày bà không dùng số tiền đó mà vẫn tiếp tục nhặt rác để kiếm tiền nuôi con.

Trưởng thành, Ergou cũng rất lạc quan, luôn học rất giỏi và đã đỗ vào đại học. Mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng tốt.

nguoi me nhat rac den du dam cuoi cua con trai thong gia vua thay bat ngo quy xuong 2 1701272443 245 width780height514

Sau khi tốt nghiệp, anh tìm được một công việc tử tế ở huyện, công việc rất ổn định. Không chỉ vậy, vì Ergou thông minh và nhạy bén nên rất nổi tiếng, có cơ hội thành công trong tương lai.

Anh gặp và quen được một cô gái rất tốt. Bố mẹ cô gái là người có điều kiện, kinh doanh phát đạt. Tuy giàu có nhưng bạn gái Ergou không giống những cô tiểu thư con nhà giàu được nuông chiều từ nhỏ. Cô rất thích Ergou và cảm động trước sự giản dị và kiên trì của anh. Cha mẹ cô gái cũng đã từng gặp Ergou trước đây và khá hài lòng với anh.

Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai cảm thấy đã đủ thời gian để tiến đến một mối quan hệ xa hơn. Họ quyết định làm đám cưới cho hai con. Cha mẹ bạn gái Ergou biết anh mới đi làm nên chưa có nhiều tiền tiết kiệm. VÌ vậy họ đã đồng ý chi toàn bộ số tiền làm đám cưới, giúp hai con mua nhà.

Đám cưới tổ chức long trọng, nhiều khách mời của nhà gái nhưng nhà trai chỉ có chú rể và mẹ cùng một số đồng nghiệp của anh. Trong đám cưới, Ergou hy vọng mẹ mình có thể ngồi ở ghế chính nhưng Chunmei không bằng lòng. Bà lo lắng quan khách sẽ có cái nhìn khác về con trai, coi thường con trai.

nguoi me nhat rac den du dam cuoi cua con trai thong gia vua thay bat ngo quy xuong 3 1701272443 732 width780height581

Vì vậy bà chọn ngồi ở một góc nhìn con trai từ xa nhưng Ergou lại có ý tưởng riêng. Trong đám cưới, anh đột nhiên yêu cầu MC dừng lại một lúc. Sau đó anh đi đến một góc, dắt tay mẹ lên sân khấu. Người mẹ lúc này ăn mặc rất tuềnh toàng, chân đi tập tễnh khiến quan khách ngạc nhiên. Anh lớn tiếng nói với tất cả quan khách rằng đây là mẹ anh và anh không phải con ruột của bà, nhưng anh đã được bà yêu thương, chăm sóc bằng tình yêu chân thành của một người mẹ.

Mẹ anh đã nhặt anh ở bãi rác về nhưng nuôi anh khôn lớn, cho anh ăn học thành tài. Nếu không có bà, cuộc đời của anh sẽ không có ngày hôm nay. Nói rồi, Ergou quỳ xuống lạy mẹ, cảm ơn mẹ đã yêu thương mình. Cảnh tượng này khiến mọi người cảm động, tiếng vỗ tay vang lên. Ai cũng nhận định Ergou là một người tốt bụng, chính trực và biết ơn. Cô dâu chắc chắn sẽ hạnh phúc vì có được người chồng như vậy.

Tuy nhiên, vài phút sau, một hình ảnh đã khiến nhiều người xúc động. Cha mẹ cô dâu sau khi nhìn thấy Chunmei thì rất kinh ngạc. Họ chạy đến chỗ Chunmei, quỳ xuống rồi nắm chặt tay bà thông gia.

“Những năm này chúng tôi vất vả tìm kiếm bà khắp nơi. Chúng tôi luôn muốn cảm ơn vì bà đã cứu mạng con tôi”, ông bà thông gia nói.

Thì ra nhiều năm trước, con gái của họ và hiện là vợ của Ergou đột nhiên bệnh nặng. Khi họ đưa đứa trẻ đến viện, bác sĩ không muốn tiếp nhận đứa trẻ vì họ không đủ tiền. Cả hai thậm chí còn quỳ xuống cầu xin bác sĩ nhưng vẫn không nhận được sự thương xót.

Lúc này, Chunmei đi ngang qua, nhìn thấy cảnh tượng này, cảm thấy đồng cảm nên đưa cho họ 20.000 tệ mà cô đã nhặt được trước đó. Đứa trẻ đã được cứu sống.

Khi đứa trẻ khỏi bệnh, cặp vợ chồng tìm kiếm bà khắp nơi nhưng không thấy. Họ chẳng có thông tin gì về bà ngoài một cái tên. Câu chuyện khiến nhiều người bất ngờ. Không ngờ trên đời lại có mối nhân duyên kì lạ đến vậy. Sau đám cưới, họ trở thành một gia đình hạnh phúc. Cuối cùng bà Chunmei cũng được báo đáp sau những năm tháng sống vất vả, khổ sở một đời.

Theo Phú Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *