Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng

Rửa bát là chuyện nhỏ nhưng mẹ chồng lại làm ầm ĩ và phản ứng khiến con dâu không thể nào hiểu nổi.

Vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu không phải vài câu mà có thể giải quyết được. Có những mâu thuẫn trong mối quan hệ này đến vô lý đến mức chẳng biết gỡ rối từ đâu. Nhưng nếu như trong trường hợp mâu thuẫn đó, người chồng ở giữa có thể dung hoà mối quan hệ hai bên thì có khi mọi chuyện không quá mức căng thẳng.

Mới đây, một người phụ nữ họ Trương đăng tải lên group “Diễn đàn mẹ chồng nàng dâu” câu chuyện của bản thân mình.

Theo đó, mối quan hệ của cô và mẹ chồng cũng khá bình thường. Chỉ có điều họ hay bất đồng quan điểm vì mẹ chồng bao bọc chồng quá mức. Thậm chí những việc bình thường bà cũng muốn tự tay làm hộ, không để con trai phải đụng tay tới.

Một hôm nọ, sau bữa cơm, cô nhờ chồng mình rửa bát vì chồng cô là người ăn xong cuối cùng. Hơn nữa lúc đó cô đang có việc bận cần làm luôn. Bởi vậy, cô nhờ anh rửa bát giúp.

Ai ngờ, lúc thấy con trai rửa bát, mẹ chồng đã làm ầm ĩ lên và điên cuồng hét: “Sao con lại rửa bát” rồi hỏi con dâu: “Cô dám để con trai tôi rửa bát à” .

Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng - Ảnh 2.
Ảnh minh hoạ.

Lúc này, cô Trương cảm thấy mẹ chồng đang chuyện bé xé ra to. Việc này cực kỳ bình thường, đâu cần ầm ĩ đến vậy. Cô quay sang bảo: “Rửa bát có gì to tát đâu mẹ, ngày xưa đi học ở trường mẫu giáo có ăn trưa ở trường, cô giáo đã dạy dọn dẹp bát rồi mà”.

Mẹ chồng cô Trương nghe thế thì điên tiết phản bác: “Con trai tôi từ bé đến giờ không bao giờ phải rửa bát cả. Bát đĩa tôi đều rửa hết hoặc quá lắm là chị gái nó rửa thôi. Bây giờ cưới vợ về lại phải nhúng tay vào rửa bát à?”.

Những câu nói ấy khiến cô con dâu chết lặng vì không ngờ tới.

“Tôi có nên yêu cầu mọi người trao giải thưởng danh dự cho người 32 năm chưa rửa bát một lần không nhỉ”, cô viết.

Cô cũng cho biết chỉ sau khi gặp mình, chồng mới đụng tay vào những công việc đời thường. Anh cũng vui vẻ rửa bát, giúp đỡ việc nhà. Tuy nhiên, chỉ cần thấy con trai làm việc gì đó là mẹ chồng lại la hét và làm ầm ĩ.

Quá mức mệt mỏi với sự vô lý của bà, cô Trương tiếp tục giãi bày: “Như con trai con, con sẽ dạy nó rửa bát ngay từ khi còn bé để rèn luyện. Chồng con cũng vậy, nếu không biết rửa bát thì làm thế nào tự lập được chứ. Đây đâu phải là công việc vất vả khó nhọc gì”.

Kết quả, mẹ chồng nổi nóng và quay lại chất vấn: “ Tại sao con trai tôi lại cưới phải cô cơ chứ? Sao lại có người vợ kỳ quặc như thế này?”.

Cô Trương cũng chán ngán, chẳng biết làm thế nào. Tuy nhiên, cô vẫn giữ vững quan điểm yêu cầu chồng phụ giúp vợ việc nhà từ những chuyện đơn giản như rửa bát.

Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, nhiều người cho rằng mẹ chồng này quá mức bao bọc con cái. Chuyện đơn giản như rửa bát mà không làm được thì chẳng biết nên xử lý vấn đề đơn giản khác trong cuộc sống ra sao.

Cách xử sự vô lý của mẹ chắc chắn sẽ khiến các cô con dâu không thể nào ưng ý được. Đơn giản bởi phụ nữ nào cũng muốn được chồng phụ giúp công việc nhà.

Tuy nhiên, dân mạng cũng đặt câu hỏi về cách cư xử của người chồng trong câu chuyện trên. Dù sao anh cũng đã lớn, nên có chính kiến của mình hơn là chỉ biết im lặng trong “cuộc chiến” của mẹ và vợ.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong trường hợp này thì người chồng nên chủ động lên tiếng bày tỏ quan điểm của bản thân. Việc giúp đỡ vợ trong chuyện rửa bát là việc rất nhỏ nhưng nó đã gây nên mâu thuẫn trong nhà. Nếu như anh lên tiếng quyết định và thẳng thắn nói chuyện với mẹ mình thì có lẽ câu chuyện đã được giải quyết triệt để và nhanh chóng.

Theo An Thanh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *