Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn!

Nếu có thể duy trì những thói quen tốt từ khi còn trẻ thì khi có tuổi, bạn không những tránh xa bệnh tật mà còn trông trẻ trung hơn tuổi.

Có những phụ nữ đã ngoài 50 tuổi những nhờ chăm chút cơ thể từ khi còn trẻ mà nhìn như mới ngoài 30, cả về vóc dáng, ngoại hình đến làn da. Trong khi đó, có những phụ nữ không chú ý đến hình ảnh bản thân từ khi còn trẻ mà dẫn đến thừa cân, lão hóa sớm, mới ngoài 30 tuổi đã trông như đã 50.

Cùng là phụ nữ, tại sao lại có sự khác nhau lớn như vậy?

Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn!

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên, không thể thay đổi, nhưng chúng ta có thể làm chậm tốc độ lão hóa thông qua những nỗ lực của bản thân. Nếu có thể duy trì những thói quen tốt từ khi còn trẻ thì sau này, khi có tuổi, bạn không những tránh xa bệnh tật mà còn trông trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều.

Từ những kinh nghiệm này, các bác sĩ đã đúc kết rằng, những phụ nữ “già chậm”, “lâu già” hay “lão hóa chậm” thường có 6 điểm chung. Nếu bạn có nhiều hơn 2 điểm thì rất đáng để chúc mừng!

Thứ nhất, những phụ nữ già chậm có xu hướng lạc quan và vui vẻ hơn

Nếu chúng ta sống với những người vui vẻ trong một thời gian dài, chúng ta cũng sẽ trở nên vui vẻ hơn. Ngược lại, nếu sống với những người có tâm trạng xấu trong một thời gian dài, tâm trạng của chúng ta cũng sẽ trở nên rất tồi tệ.

Đây được gọi là sự lan tỏa cảm xúc. Cảm xúc dễ lây lan, một người phụ nữ lạc quan và vui vẻ luôn mang đến cho mọi người cảm giác đặc biệt dễ chịu, sự trẻ trung và sống động. Ngược lại, một người phụ nữ có tâm trạng xấu, cho dù còn trẻ tuổi cùng có thể khiến người khác có cảm giác “như người già”. Cảm xúc của bạn quyết định cuộc sống của bạn, hãy ghi nhớ điều đó.

Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn! - 1

Thứ hai, phụ nữ lâu già có xu hướng yêu thể thao

Cuộc sống không thể thiếu thể thao, và một người phụ nữ yêu thể thao có xu hướng trông trẻ hơn vì họ thường vóc dáng đẹp, khỏe mạnh.

Yêu thể thao không chỉ giúp người phụ nữ có vóc dáng đẹp mà còn làm cho khả năng miễn dịch của họ tốt hơn. Quan trọng hơn nữa, yêu thể thao cũng có thể khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc, dễ dàng duy trì tâm trạng tích cực.

Thứ ba, những phụ nữ lão hóa chậm có xu hướng uống đủ nước

Người ta nói rằng “phụ nữ được làm bằng nước”, có nghĩa là nước đặc biệt không thể thiếu đối với phụ nữ.

Nếu không thích uống nước, không chỉ làn da luôn trong tình trạng xấu mà bạn còn dễ bị táo bón. Ngược lại, nếu chăm uống nước, làn da của bạn sẽ trông căng mọng và đàn hồi vì đủ nước, hệ tiêu hóa cũng sẽ hoạt động tốt hơn. Uống nhiều nước đặc biệt có lợi cho việc bài tiết các chất thải trong cơ thể. Vì thế, là phụ nữ càng không được lười uống nước nhé.

Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn! - 2

Thứ tư, phụ nữ lâu già thường không thức khuya

Nhiều phụ nữ thích thức khuya để tận hưởng những giây phút cho bản thân, nhưng tác hại của thức khuya là ngày hôm sau có quầng thâm dưới mắt, làn da trở nên vô cùng xỉn màu. Điều này sẽ khiến họ có vẻ như già hơn nhiều tuổi.

Thức khuya trong một thời gian dài sẽ khiến phụ nữ thiếu ngủ, từ đó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch. Điều này rõ ràng là sẽ càng khiến phụ nữ già đi nhanh hơn. Nếu là người biết chăm chút cho nhan sắc và sức khỏe của mình, chắc chắn thức khuya sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách những việc nên làm.

Thứ năm, phụ nữ già chậm sẽ tránh xa thuốc lá và rượu

Trên thế giới này, hai thứ làm tổn thương phụ nữ nhiều nhất là thuốc lá và rượu. Hút thuốc và lạm dụng rượu có hại cho phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nam giới hút thuốc trong một thời gian dài có nhiều khả năng phát triển ung thư phổi. Phụ nữ hút thuốc trong một thời gian dài không chỉ dễ bị ung thư phổi mà còn ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Phụ nữ uống nhiều rượu trong một thời gian dài có nhiều khả năng bị xơ gan và ung thư gan hơn nam giới.

Đó chính là lý do tại sao những phụ nữ hút thuốc lá và nghiện rượu thường trông già hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa.

Phụ nữ lâu già, lão hóa chậm thường có 6 điểm chung, nếu có nhiều hơn 2 thì xin chúc mừng bạn! - 3

Thứ sáu, phụ nữ lão hóa chậm có xu hướng ăn nhiều rau và trái cây

Rau và trái cây rất giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với phụ nữ. Ăn nhiều rau và trái cây sẽ làm cho hoạt động của ruột tốt hơn, giảm tình trạng mất cân bằng hệ thực vật đường ruột – nguồn gốc của mọi bệnh tật. Đối với phụ nữ, đường ruột khỏe mạnh đồng nghĩa khả năng giải độc tốt hơn và bệnh sẽ tránh xa, cơ thể cũng trẻ hơn rất nhiều.

Theo TT (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *