Có bao giờ chị em cảm thấy hối hận khi lỡ ăn món gì đó quá nhiều, để rồi dẫn đến tình trạng tăng cân, bụng đau lâm râm hay làn da trở nên xấu xí kinh khủng? Thật ra, chuyện ngăn chặn lão hóa hay việc phòng ngừa bệnh tật không quá khó như chúng ta tưởng, điều khiến phụ nữ không đạt được kết quả như ý muốn có lẽ chính là sự kiên trì. Vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc nghĩ về bản thân trước khi bước vào độ tuổi trung niên, phụ nữ hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống của mình.

Về vấn đề lão hóa, chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, Shibata Maki đã đề xuất một công thức gồm 4 nguyên liệu đơn giản là cà chua bi, quả óc chó, húng quế, bông cải xanh. Món ăn này cực kỳ tốt cho phụ nữ, cả 4 loại đều chứa thành phần chống lão hóa và nhiều dưỡng chất khác, giúp cải thiện giấc ngủ , điều chỉnh hormone, ngăn ngừa bệnh tật…

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Sachiko Horichi, giáo sư và là chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học ngắn hạn Shintodo ở Nhật Bản cho biết: “Khi tuổi tác ngày càng tăng, sự trao đổi chất sẽ giảm dần khiến cho cơ thể dễ dàng tăng cân. Tăng cân dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, nó gây ra các tổn thương và khởi phát bệnh ung thư. Đặc biệt là sau tuổi 40, những vấn đề như vậy ngày càng rõ ràng hơn“.

Do đó, Sachiko Hori gợi ý rằng phụ nữ nên ăn nhiều hơn các loại rau củ chứa chất chống oxy hóa như cà chua, rau họ cải… Hầu hết những loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Công dụng của món ăn do chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản giới thiệu có tác dụng”thần kỳ” như thế nào với phụ nữ?

Cụ thể từng loại rau củ này có những công dụng tuyệt vời khác nhau đối với cơ thể. Việc ăn thường xuyên không chỉ giúp cải thiện tình trạng cơ thể hiện tại và tương lai mà còn giúp phụ nữ “cải lão hoàn đồng” hiệu quả. Tuy nhiên, những loại rau củ này có thực sự phát huy được công dụng hay không, nó còn tùy thuộc vào ý thức duy trì thói quen ăn uống mỗi ngày của từng người.

– Quả óc chó

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 2.

Quả óc chó có khả năng chống oxy hóa cao, rất tốt cho phụ nữ.

Trong số những loại quả có khả năng chống oxy hóa, quả óc chó là ứng cử viên số 1. Theo khảo sát trên 1.113 loại thực phẩm, một nghiên cứu cho thấy khả năng chống oxy hóa của quả óc chó chỉ đứng sau quả việt quất. Không chỉ vậy, chất polyphenol trong quả óc chó còn thúc đẩy sự tiết ra các hormone giúp ngủ ngon, ngăn ngừa lão hóa và phòng chống bệnh tật.

– Cà chua

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Ăn nhiều cà chua giúp ổn định huyết áp, làm chậm sự lão hóa mạch máu.

Bác sĩ Nhật Bản Toshio Ikeda cũng chỉ ra rằng, ngoài hàm lượng lycopene phong phú, cà chua còn chứa chất chống lão hóa và chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa axit Aminobutyric, có tác dụng ổn định huyết áp và tích cực giúp làm chậm sự lão hóa mạch máu.

– Húng quế

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 4.

Húng quế giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.

Chất beta carotene trong húng quế sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, có thể giúp chống lại các loại oxy phản ứng, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, ung thư và các bệnh khác.

– Bông cải xanh

Sau tuổi 40 phụ nữ sẽ già đi rất nhanh: Để chống lại lão hóa và ngăn chặn ung thư, cần ăn nhiều hơn 4 loại thực phẩm này - Ảnh 5.

Bông cải xanh có chất chống oxy hóa rất mạnh.

Giám đốc phòng khám AGA Clinic Nhật Bản, Mizushima Haotai nói rằng trong bông cải xanh có chứa sulforaphane, nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện lưu lượng máu . Một số người có tóc bạc sớm do lưu lượng máu kém, nếu thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ có thể giúp cải thiện tình trạng tóc bạc.

Theo Báo Dân sinh

LEAVE A REPLY