Tại sao đàn ông khi giàu sang thường dễ ngoại tình?

Tại sao khi có mọi thứ trong tay, lòng thủy chung của người đàn ông lại dễ dàng bị lung lay, dễ dàng thay lòng đổi dạ?

Phải chăng người đàn ông đã thay đổi? Vậy còn người vợ thì sao? Thanh xuân, tuổi trẻ của cô ấy thì sao? Còn những lời hứa, đâu hết rồi? Rất khó để trở nên giàu có nhưng cái khó hơn là giữ mình giữa xa hoa vật chất.

Tại sao lại như vậy, chuyên gia tâm lý Tuệ An sẽ giải thích rõ điều này:

Càng giàu càng nhiều cám dỗ

Tại sao đàn ông khi giàu sang thường dễ ngoại tình?

Thực tế, đàn ông càng nghèo càng ít cám dỗ. Khi anh ta không có tiền, những cuộc nhậu nhẹt, vui chơi phù phiếm, những nơi khiến đàn ông dễ sa ngã sẽ không có cơ hội đặt chân đến.

Nhiều người cho rằng, đàn ông nghèo chung thủy hơn đàn ông giàu, thật ra không phải vậy. Hãy nhớ, đàn ông chung thủy bởi vì anh ta chưa có cơ hội để ngoại tình. Ngoài ra, những người phụ nữ ngoài kia, khi yêu người đàn ông có vợ thì điều cô ta nhìn đầu tiên chính là ví tiền.

Lửa thử vàng, giàu có thử lòng người, “nghèo sinh bệnh – giàu sinh tật” nhiều tiền sẽ có nhiều cơ hội để khám phá cái mới, dễ sa vào cám dỗ của cờ bạc, rượu chè, gái gú,.. Rất nhiều người, có tiền liền có tình nhân, bên ngoài thì ngọt ngào nhỏ nhẹ với tình nhân về nhà thì chán ghét, quát mắng vợ con.

Ngược lại, lòng thủy chung của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy không có gì trong tay. Phụ nữ khi yêu thật sự chẳng nề hà chuyện giàu nghèo. Khi cuộc sống khó khăn, họ tằn tiện trong ăn mặc, vun vén cho chồng con đến quên mất bản thân mình.

Họ làm rất nhiều việc để gánh nặng mưu sinh trên vai chồng bớt cực nhọc đi. Với một người phụ nữ, cực một chút, khổ một chút cũng chẳng sao miễn là vợ chồng, con cái thương yêu.

Không có thứ gọi là chung thủy suốt đời

Khi yêu, đàn bà tuyệt đối tin rằng tình yêu là thứ vĩnh cửu và họ chung sống tận tụy, thậm chí hy sinh tất cả cho người mình yêu.

Còn đàn ông, lò ng chung thủy của họ như món quà có hạn sử dụng. Bởi với đàn ông, đôi khi cần món lạ cũng sẽ là món ngon. Chả cần phải cao lương mỹ vị làm gì, chỉ cần đổi món, khác với những món thường ngày của mình.

Đàn ông thường chỉ muốn thêm chứ không muốn đánh đổi.

Vợ “xuống dốc”

Điều có thể “giết chết” một mối quan hệ là khi đàn ông nhìn thấy sự thay đổi tiêu cực của vợ. Có thể do người đó ngày càng béo phì, hay cằn nhằn hơn trước… trong khi ngoài kia, vây quanh anh ta là những cô gái trẻ đẹp. Cảm giác thất vọng sẽ đẩy anh ta đến việc tìm kiếm một mối quan hệ mới.

Phụ nữ khôn ngoan một đời, nhưng khi yêu lại khờ dại đến vô cùng. Có người dành cả thanh xuân để chờ đợi, vắt kiệt lòng mình để dõi theo “sự nghiệp” của người đàn ông. Nhưng rồi, khi anh ta có trong tay mọi thứ lại rời bỏ họ, ấm êm bên người phụ nữ khác.

Phụ nữ, hy sinh quá nhiều để cuối cùng nhận được gì ngoài 2 bàn tay trắng, trái tim tan vỡ và những giọt nước mắt đau lòng?

Làm gì khi chồng ngoại tình?

Trách đàn ông bội bạc nhưng đôi khi phụ nữ cũng cần xem lại chính mình.

Phụ nữ muốn giữ chồng trước hết hãy giữ mình. Có câu “muốn bắt bướm, đừng đuổi theo nó, mà hãy trồng hoa”, muốn giữ chồng đừng đuổi theo chồng mà hãy thay đổi chính mình.

Hãy là bông hoa có nhan sắc và trí tuệ. Dù chồng bỏ bê, cũng đừng vì vậy mà cho phép bản thân bỏ quên chính mình, hãy cứ đẹp, cứ giỏi trước đã. Khi bạn đủ giá trị, những thứ giá trị sẽ tìm đến bạn.

Vợ đẹp, con ngoan, gia đình hạnh phúc thì chẳng có lí do gì để ngoại tình. Nếu người đàn ông vẫn ngoại tình, thì không đáng để buồn, không đáng để tiếc.

Theo Yến Anh (Giáo Dục Thời Đại)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *