Tận dụng nội thất làm nơi lưu trữ đồ đạc

Với những căn hộ không có ưu thế về diện tích thì việc tận dụng chính những món đồ nội thất để lưu trữ đồ là vô cùng cần thiết.

1. Kệ đựng đồ liền tường

Kệ đựng đồ liền tường được ốp sát vào tường được xem là một trong những giải pháp phổ biến để tiết kiệm không gian và diện tích nhà ở.

Không chỉ có thể lưu trữ đồ mà loại kệ này còn có thể đóng vai trò như một món đồ trang trí. Không gian sẽ trở nên ấn tượng và gọn gàn hơn.

phongdep1 5ee3
Kệ tủ liền tường vừa có thể là nơi lưu trữ đồ tuyệt vời
 lại có thể làm món đồ trang trí cho không gian

2. Kệ treo giày

So với việc sử dụng tủ giày hay kệ giày thẳng đứng thì sử dụng những tấm ván nghiêng để treo giày sẽ tiết kiệm diện tích hơn.

Với kệ treo giày này, những đôi cao gót sẽ được móc dễ dàng vào tấm ván, và việc lấy giày ra cũng không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể ốp sát kệ giày vào trong tường hoặc đằng sau cánh cửa.

3. Ghế đa năng

Bạn có thể tận dụng những khoảng trống của chiếc ghế đi kèm với bộ sofa trong phòng khách làm nơi lưu trữ đồ thông minh.

Bình thường thì chiếc ghế vẫn phát huy vai trò là một chiếc ghế ngồi mềm mại và êm ái, nhưng khi cần thiết, nó sẽ lưu trữ những món đồ nhỏ, tiện lợi, giúp căn phòng thêm gọn gàng, ngăn nắp.

phongdep2 2ae6
Ghế đa năng sẽ cho bạn thêm không gian lưu trữ đồ

4. Tận dụng gầm cầu thang

Bạn đừng lãng phí gầm cầu thang, không gian nhỏ này có thể lưu trư được rất nhiều đồ nếu bạn biết cách sắp xếp, thậm chí nó còn có thể trở thành góc làm việc nhỏ xinh. Hoặc một chiếc ghế đi- văng dài, mềm mại, êm ái cho nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Hay một chiếc tủ nhiều ngăn kéo sẽ là nơi lưu trữ được rất nhiều đồ đạc.

5. Không gian gầm giường

phongdep3 ad81
Gầm giường trở thành nơi lưu trữ đồ hữu ích

Đây cũng là không gian lý tưởng để chứa vali, rương hòm… Bạn hãy khéo léo bài trí những ngăn kéo nhỏ dưới gầm giường rồi xếp những món đồ trên vào, chắc chắn bạn sẽ có ngay một không gian phòng ngủ thật hài hòa, ngăn nắp và ấn tượng.

Theo tcxd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *