1. Ấn tượng phòng khách 

Thông thường người ta hay trang trí những tấm tranh cho vách ngay tại phòng khách, lẽ đương nhiên bởi vì nơi đây là không gian để bạn cùng mọi thành viên gia đình sum họp và quây quần bên nhau mỗi cuối ngày, mặc khác nơi đây cũng là không gian đón tiếp và tiếp xúc với những vị khách quí của mình, vì thế không lẽ nào mà không dành cho căn phòng này một sự ưu tiên về “thời trang” bằng những hình vẽ.
 

Những bức họa đậm chất nghệ thuật dường như vô tình nâng tầm uyên bác của chủ nhân ngôi nhà thêm một cung bậc của tri thức. Một bức tranh của sự sống, những bờ vách đá và một hồ nước đang lăn tăn từng gợn sóng nhỏ theo nhịp điệu của gió như thể nói lên những trạng thái của con người : cứng rắn như đá và mềm dẻo vững chãi như nước hồ. 
 

Vẻ đẹp mộc mạc của thiên nhiên luôn mang lại cho chúng ta một sức hút mãnh liệt không thể diễn tả bằng lời nói, có chăng đó chỉ là những cảm xúc trào dâng trước vẻ đẹp của một bức họa đậm chất nghệ thuật. Căn phòng như thêm sức sống, hơi thở của thiên nhiên như đang tràn ngập vào từng khe cửa, ngõ ngách của gian phòng để nơi đây thật sự là căn phòng của yêu thương. 
 

2. Vẻ đẹp tâm hồn 

Đứng trước một bức tranh đẹp, bạn không thể không có cảm xúc, những rung cảm từ cõi lòng của bạn đã giúp bạn hòa nhịp vào ý tưởng của tác giả bức tranh, để giờ đây bạn đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy bằng tâm hồn của mình. 
 

Vẻ đẹp ấy chỉ có thể là sự nghuệch ngoạc đầy ẩn ý của người đã đem lại một cảm xúc mới cho mọi người. Có thể là những tia màu sáng ấn tượng, hay chỉ là những bức họa về cỏ cây, sinh vật … thậm chí chỉ là những khối ô vuông vô định mang chút gì đó rất siêu tưởng.
 

 
 

Thời trang cho vách là cách thức để tô điểm cho không gian thêm ấm nồng và đạt một cảm xúc nhất định. Hãy chú ý đến những tiểu tiết không gian nội thất của căn phòng, ngoài ra màu sắc của tường là nhân tố quyết định bạn nên chọn tranh thuộc “gu” màu nào ? và điều quan trọng hơn nữa là bạn tranh theo phong cách hay trường phái nào bởi vì trang trí tranh cũng chỉ là mục đích chung làm sao cho bạn và mọi người cảm nhận một cảm xúc và vẻ đẹp từ tâm hồn. 

B.Châu

LEAVE A REPLY