Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật bất ngờ về những cốc cà phê trên máy bay

Mới đây, một tiếp viên hàng không ở Mỹ đã chia sẻ trên Tiktok về quy trình phục vụ cà phê trên máy bay khiến nhiều người phải thốt lên “không bao giờ uống nữa”.

“Bể chứa trên máy bay được đặt cạnh nhà vệ sinh, hiếm khi được làm sạch và đó là điều các hành khách ít bận tâm nhất. Nước trong bể chứa này sẽ được dùng để pha cà phê trên máy bay”, Kevin, một tiếp viên hàng không cho hãng bay có trụ sở tại Mỹ, dẫn lời trong video trên Tiktok.

Nhanh chóng, đoạn clip về chủ đề “Tiếp viên hàng không và những bí mật “bẩn thỉu” trong ngành đã thu hút sự quan tâm lớn từ người xem.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật bất ngờ về những cốc cà phê trên máy bay
Ảnh minh hoạ

Trong đoạn clip, Kevin cho hay các tiếp viên hàng không sẽ làm sạch bình chứa cà phê bằng cách đổ cà phê thừa xuống bồn cầu. Nam tiếp viên nhấn mạnh, việc làm sạch không nhất thiết phải vệ sinh bình chứa cà phê mà chỉ cần đổ chúng đi.

“Vì bất kỳ lý do gì, chúng tôi không được phép đổ nước trong bình xuống cống mà phải đổ xuống bồn cầu. Vì vậy, khi đổ xuống, để không bắn tung tóe, bạn phải đặt bình gần bồn cầu. Lúc này, có thể vi khuẩn hoặc bất cứ thứ gì có thể bắn ngược lại và bám vào bình cà phê”, anh nói.

Video của Kevin nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn người xem và bình luận.

“Tôi là một cựu tiếp viên hàng không. Tôi không lấy bất kỳ đồ uống nào từ xe đẩy, đặc biệt là không lấy đá”, “Tôi luôn rùng mình khi thấy mọi người gọi cà phê trên máy bay”; “Cảm ơn đã chia sẻ sự thật này, tôi sẽ không bao giờ uống cà phê trên máy bay nữa”... người dùng mạng bình luận.

Kat Kamalani là một tiếp viên hàng không có nhiều năm kinh nghiệm, sống tại bang Utah (Mỹ), từng chia sẻ kinh nghiệm tương đồng với ý kiến của Kevin. Cô cho biết hầu hết các thành viên phi hành đoàn không dùng đồ uống pha từ nước trên máy bay. Không chỉ cà phê, cô còn khuyên hành khách không nên tiêu thụ bất kỳ loại chất lỏng nào không được đóng kín trong chai, lon.

“Quy tắc số một, không bao giờ uống bất kỳ chất lỏng nào không để trong lon hoặc chai. Nguyên nhân là vì nước dùng để pha lấy từ bể chứa trên máy bay. Hiếm khi người ta làm sạch nơi chứa nước và thường đặt ở gần nhà vệ sinh. Nước pha cà phê hay trà đều đến từ cùng một thùng nước đó. Lời khuyên dành cho cha mẹ là đừng bao giờ xin nước nóng rồi cho vào bình sữa của con bạn”, cô chia sẻ.

Vậy cách xử lý tình huống như thế nào? Cô cho rằng hành khách nên yêu cầu một chai nước, pha sữa rồi hâm nóng bằng cách đặt trong cốc nước nóng.

Tiến sĩ Cedric Spak, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Baylor, cho biết những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại nên tránh xa đồ uống trên chuyến bay. Ông cũng lưu ý thêm rằng những người có con nhỏ nên “suy nghĩ kỹ” trước khi dùng nước trên máy bay để pha sữa cho trẻ.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *