Tìm được cha mẹ ruột sau 30 năm, cô gái khuỵu ngã trước cảnh tượng ngày gặp lại

Mới đây, một cô gái đã vượt hàng ngàn dặm để nhận người thân nhưng lại bị mẹ ruột xa lánh, cha ruột hờ hững. Họ đã bỏ rơi cô một lần, giờ lại làm tổn thương cô lần thứ hai.

Từ khi còn nhỏ, Xiao Zhao (tên đã thay đổi) đến từ tỉnh Sơn Đông đã biết mình không phải là con ruột của cha mẹ. Họ sau khi nhận nuôi cô đã sinh ra một em trai nhưng vẫn luôn yêu thương cô như con đẻ, nuôi dạy bằng tất cả tình yêu thương. Hơn nữa, điều kiện nhà cha mẹ nuôi của cô rất tốt.

Tìm được cha mẹ ruột sau 30 năm, cô gái khuỵu ngã trước cảnh tượng ngày gặp lại

Nhưng trong lòng Xiao Zhao luôn có một nút thắt. Cô đã hơn 30 tuổi rồi nhưng vẫn không biết cha mẹ ruột của mình là ai. Cô chia sẻ: “Ở đời, tôi chỉ biết mình đi đâu chứ không biết mình đến đâu. Đây chẳng phải cũng là một điều tiếc nuối sao?”

Để bù đắp sự tiếc nuối trong lòng, cô quyết định tìm kiếm cha mẹ ruột của mình trong thế giới rộng lớn này. Xiao Zhao đã đến Cục Công an để lấy máu. Sau một thời gian chờ đợi, dữ liệu của cô hoàn toàn trùng khớp với một cặp vợ chồng đến từ Chiết Giang. Điều đó có nghĩa rằng cha mẹ ruột của cô đều ở Chiết Giang.

Xiao Zhao rất vui mừng. Việc cha mẹ cô có thông tin trong ngân hàng máu với cô chính là mong muốn tìm lại người con đã bỏ rơi năm nào. Cô nhanh chóng lên đường đến Chư Kỵ, Chiết Giang để gặp lại người thân. Những tưởng cô sẽ nhận được một cái ôm thật chặt khi lần đầu gặp lại cha mẹ ruột sau hơn 30 năm nhưng những gì xảy ra sau đó khiến cô muốn khuỵu ngã.

Tìm được cha mẹ ruột sau 30 năm, cô gái khuỵu ngã trước cảnh tượng ngày gặp lại - 1

Một sĩ quan cảnh sát đã cho Zhao biết trước rằng mẹ cô và các chị em của cô không đến, buổi gặp mặt này chỉ có cha ruột của cô. Cô ngồi trong phòng chờ mà lòng bồn chồn, hồi hộp. Thế nhưng, cảnh tượng cảm động hai cha con ôm nhau mà cô mong đợi bấy lâu đã không xuất hiện.

Hai cha con gặp nhau không nói gì nhiều, thái độ của ông khá thờ ơ với cô. Thấy cha mình vẫn im lặng, cô cũng ngơ ngác, chỉ biết nhìn người cha đã hơn 30 năm không gặp. Trong lòng vốn có rất nhiều điều muốn nói, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

Cô nhiều lần nhấn mạnh rằng mình đang sống rất tốt và cha mẹ nuôi cũng khỏe mạnh, việc nhận người thân của cô không có ý đòi hỏi bất cứ điều gì từ cha mẹ ruột. Thế nhưng cha ruột vẫn không hề thay đổi thái độ, ôm hay an ủi đứa con gái mà ông đã bỏ rơi. Cuối cùng, chính Xiao Zhao là người chủ động nói: “Bố, chúng ta ôm nhau đi.” Để có được cái ôm này, cô đã chờ đợi hơn 30 năm!

Điều đáng nói là trước khi cha ruột của cô đến, Xiao Zhao được cảnh sát cho biết mẹ ruột và các chị em gái của cô sẽ không đến, chỉ có cha ruột cô đến một mình. Khi nghe cảnh sát nói, Zhao còn lo lắng cho gia đình, không biết có phải họ đã ly hôn hay các chị em lấy chồng xa. Cô cho biết nếu chỉ còn mình cha cô và sức khỏe của ông không đảm bảo, cô sẽ đưa cha về Sơn Đông phụng dưỡng lúc tuổi già.

Nhìn cô gái tốt bụng này, cảnh sát không đành lòng nói ra sự thật cho cô biết. Các chị gái của cô không cho mẹ ruột đến gặp cô, ngay cả cha ruột của cô cũng chỉ đồng ý đến gặp cô sau nhiều lần cảnh sát thuyết phục.

Câu chuyện sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ai nấy không khỏi xót xa trước câu chuyện của cô gái này. 

“Xin đừng làm tổn thương cô ấy lần thứ 2 như vậy.”

“Có lẽ sự xuất hiện đột ngột của cô khiến người thân lo lắng về việc phải chia chác tài sản.”

“Đừng buồn cô gái ơi! Người đã bỏ rơi bạn, giờ lại không muốn nhận bạn thực sự không đáng để bạn khóc. Hãy quay về Sơn Đông và sống hạnh phúc với cha mẹ nuôi của mình. Đó mới là cha mẹ thực sự của bạn.”

“Cô ấy làm tôi nhớ lại câu chuyện về chàng trai sau khi tìm được cha mẹ ruột thì bị cha mẹ vu khống, cho rằng cậu trở lại để ép họ mua nhà. Cuối cùng, chàng thanh niên ấy đã không chịu được áp lực mà tự tử.” 

“Điều tốt nhất mà cô ấy có thể làm bây giờ là về Sơn Đông, về với gia đình thực sự, nơi luôn yêu thương cô.”

Theo Trương Thi (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *