Tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon miệng

Tôm rang thịt ba chỉ là một món ăn đơn giản nhưng lại là kết hợp nhịp nhàng của tôm và thịt, bạn hãy học cách làm món ăn ngon này cho cả gia đình thưởng thức…

tom rang thit ba chi Tôm rang thịt ba chỉ đơn giản mà ngon miệng

Nguyên liệu

+ 200g thịt ba chỉ

+ 200g tôm to để nguyên vỏ

+ 1 củ hành khô nhò (hoặc nửa củ lớn)

+ Mắm, tiêu, đường, muối

Cách làm

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu màu điều (nếu thích màu cam đẹp).

Thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.

Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.

Sau đó cho vào nồi, cho một chút mắm (chừng 1 thìa café) rồi bật bếp để lửa nhỏ và mở vung để thịt đun xém 2 mặt.

Sau khi thịt đã được đun xém cạnh thì cho hành khô vào đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.

Tiếp đến cho tôm vào nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1 – 2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được. Nước trong nồi hơi cạn và sền sệt là tắt bếp, nêm nếm lại là xong rồi.

Theo Khoe & Dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *