Món trứng chiên cốm xanh thơm mùi cốm xanh tươi sẽ truỵền cảm xúc thương yêu đến những người thân trong gia đình.
NGUYÊN LIỆU
Trứng cút: 12 quả
Giò sống: 150g
Cốm xanh khô: 100g
Trứng gà: 1 quả
Cần tây: 1 cọng
Xà lách xoong: 1 ít
Cà chua bi: 5 quả
Tiêu, tương xí muội, bột bắp, dầu ăn
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách xoong và cà chua bi rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan.
– Cần tây tước bỏ xơ, cắt hạt lựu, trộn chung với giò sống và 1m tiêu đập dập. Bọc giò sống xung quanh quả trứng cút thành hình bầu dục, to bằng quả trứng gà ta, lăn qua bột bắp, nhúng qua trứng rồi tẩm cốm xanh xung quanh.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu, cho trứng cút tẩm cốm xanh vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise LISA với 1M tương xí muội.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp trứng chiên cốm xanh ra dĩa, trang trí xung quanh với xà lách xoong và cà chua bi, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise trộn tương xí muội.
Mách nhỏ
Nếu làm số lượng lớn nên hấp chín trước, khi chiên sẽ nhanh hơn. Xoa bột bắp vào tay trước khi bọc trứng với giò sống sẽ đỡ bị dính tay hơn.