Trồng 1 trong 8 cây ‘nước hoa’ này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều

Ngày càng có nhiều bạn thích trồng cây cảnh quanh nhà. Việc trồng một vài chậu cây cảnh xung quanh ngôi nhà của bạn không chỉ có tác dụng làm cây cảnh trang trí mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp ngôi nhà của bạn trở lên rực rỡ và xanh mát.

Có nhiều người trồng cây cảnh có hoa quanh nhà không phải chỉ nhằm những mục đích như kể trên mà chỉ là để trong nhà mình luôn thoang thoảng mùi hương thơm tuyệt diệu như có luôn có một “chai nước hoa” hạng sang trong nhà. Vừa làm sạch không khí, vừa tô điểm cho ngôi nhà của bạn lại có thêm cả hương thơm, thật là tuyệt diệu. Nó tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc bạn mua nước hoa.

1. Hoa nhài

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều

Đây là loài hoa thơm nổi tiếng mọi người đều biết, đặt ngoài ban công hương thơm sẽ bay vào khắp phòng. Hoa có màu trắng muốt, không chỉ đẹp mà còn có thể dùng để pha trà, làm bánh.

Hoa nhài không chịu được lạnh, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 độ C, hãy đưa cây vào trong phòng. Đồng thời cung cấp đủ ánh sáng, bổ sung phân kali 1 lần/tháng để cây nở hoa quanh năm.

2. Mộc hương

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 1

Hoa mộc hương nở bốn mùa, hoa nở thành từng chùm có màu trắng vàng hoặc màu vàng, có mùi thơm nồng nàn. Nếu trồng một cây ở ban công, hương thơm sẽ tràn ngập khắp căn phòng của bạn.

Để cây mộc hương phát triển tốt, ra hoa thường xuyên, bạn nên cung cấp đủ nắng cho cây. Nên cắt tỉa thường xuyên để cây có hình dáng đẹp. Vào mùa xuân nên vùi một ít phân hữu cơ vào đất để cây phát triển xanh tốt hơn.

3. Dạ lý hương

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 2

Nhiều loài hoa nở vào ban ngày nhưng thời gian nở hoa của dạ lý hương lại là vào ban đêm. Khi có gió thổi qua, hương thơm nồng đượm của loài hoa này sẽ lan tới những nơi xa xôi, cách xa cả trăm mét vẫn ngửi thấy mùi.

Tuy nhiên, loại hương này không thích hợp ngửi lâu kẻo gây nhức đầu. Nên nên trồng ở ban công hoặc ngoài sân để hương thơm thoang thoảng bay qua, ngửi sẽ thấy rất sảng khoái.

Điều quan trọng nhất là mùi hương của hoa dạ lý hương còn có tác dụng đuổi muỗi, nhờ đó sẽ không có con muỗi nào dám bén mảng tới nhà bạn.

4. Hoa hồng

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 3

Có rất nhiều giống cây cảnh hoa hồng, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà bạn có thể trồng các loại cây cảnh hoa hồng thích hợp.

Hoa hồng thuộc cây cảnh thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng trồng vào mùa xuân và mùa thu là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hoa hồng còn là biểu tượng của tình yêu của sự vĩnh cửu của vẻ đẹp tâm hồn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để trồng được một chậu cây cảnh hoa hồng đẹp không phải đơn giản. Nếu có kỹ thuật trồng hoa và chăm sóc cây cảnh hoa hồng tốt, cây cảnh hoa hồng sẽ cho ra nhiều hoa với mùa sắc rực rỡ và tươi tắn.

5. Nguyệt quế

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 4

Hoa nguyệt quế trắng muốt và mùi thơm nồng đượm, ngọt ngào. Bạn có thể ngửi thấy hương thơm của loài hoa này từ một khoảng cách xa. Vì vậy nếu muốn trồng cây “nước hoa” thì bạn đừng bỏ lỡ nó.

Cây nguyệt quế rất dễ trồng, nở hoa quanh năm. Cây ưa ánh sáng nên thích hợp đặt ở ban công, sân vườn đầy nắng. Mỗi tháng nên tưới phân bón lỏng hữu cơ cho cây 1 lần để điều chỉnh độ chua của đất và ngăn ngừa vàng lá, ảnh hưởng đến sự ra hoa.

6. Hoa ngâu

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 5

Cũng giống như nguyệt quê, hoa ngâu có thể nở 4 mùa. Hoa như hạt kê vàng, có thể bung nở đầy chậu và mang hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng.

Đứng xa không thể ngửi thấy mùi thơm của hoa ngâu, nhưng nếu đặt ngoài ban công thì trong nhà vẫn sẽ phảng phất mùi thơm thoang thoảng, rất dễ chịu. Khi chăm sóc, nên bón phân hỗn hợp nhiều lân, kali và ít đạm 1 lần/tháng.

7. Lan Nam Phi

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 6

Đây là loài cây thân thảo, màu sắc hoa rất đa dạng từ trắng, vàng, tím, đỏ hay hồng. Điều quan trọng nhất là lan Nam Phi có mùi rất thơm, là một loại nguyên liệu được tìm thấy trong nhiều loại nước hoa cao cấp.

Lan Nam Phi rất thích hợp trồng trong chậu, có thể đặt trong phòng khách, phòng làm việc, hoặc trên bàn làm việc hay ban công. Loài hoa lan này được trồng bằng củ, sau 12 tuần cây sẽ ra hoa và hoa có thể kéo dài trong nhiều tháng liên tục.

8. Hoa dành dành

Trồng 1 trong 8 cây 'nước hoa' này tại nhà, hương thơm tràn ngập khắp phòng, không phải chăm nhiều - 7

Trong thế giới làm vườn, cây dành dành đã giành được danh hiệu là một trong những loài hoa thơm nhất. Hương thơm của cây dành dành đủ mạnh để gây chú ý tới những người xung quanh.

Vì vậy, nếu bạn thích những bông hoa hấp dẫn và mùi khó quên, cây dành dành là thứ nhất định phải có. Cây dành dành được trồng trong điều kiện thích hợp như đất chua, thoát nước tốt, nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều, và bón phân hợp lý.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *