Tử vi tuổi Mão 2024: Đã ‘dễ thở’ hơn năm ngoái, nhưng THỜI CHƯA TỚI, thu liễm chờ đợi là thượng sách

Tử vi tuổi Mão 2024 nhận định, Giáp Thìn là một năm “dễ thở” hơn so với 2023 nhưng vẫn tiềm tàng nhiều khó khăn, thách thức với đương số.

Đánh giá chung về tử vi tuổi Mão 2024

Tử vi 2024 nhận định, Giáp Thìn là một năm tiềm tàng nhiều khó khăn, thách thức với người tuổi Mão, mặc dù đã “dễ thở” hơn so với năm 2023.

Cục diện Hại Thái Tuế án ngữ, lại có nhiều hung tinh chiếu mệnh, sẽ luôn có những điều ngoài ý muốn thường trực. Đây là thời điểm “ưa tĩnh, tránh động” để chờ thời.

Nếu không rèn luyện ý chí tốt, đương số sẽ thấy áp lực rất lớn, một số ít có thể ảnh hưởng cả đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Do đó, hãy tự nhủ phải làm cho mình trở nên mạnh mẽ hơn, khi gặp khó khăn đừng chỉ lùi bước mà hãy tìm cách giải quyết kịp thời, nếu cần thiết cũng nên nhờ người thân, bạn bè xung quanh giúp đỡ.

Tử vi tuổi Mão 2024: Đã 'dễ thở' hơn năm ngoái, nhưng THỜI CHƯA TỚI, thu liễm chờ đợi là thượng sách

Dưới đây là dự đoán tổng quan tử vi tuổi Mão năm 2024 ở các phương diện:

Sự nghiệp: Công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Có thể đối mặt với tình trạng bế tắc, xoay vòng vốn khó, khả năng xử lý vấn đề thiếu linh hoạt. Khó tránh một vài thời điểm bạn thiếu tin tưởng vào chính bản thân mình, đánh mất ý chí chiến đấu. Dù vậy bạn vẫn có điểm sáng là được Thái Dương cát tinh chiếu mệnh, trong năm có thể nhận được sự chở che của quý nhân là nam mệnh ở bên cạnh, sự nghiệp càng về cuối năm càng hanh thông.

Tài lộc: Cục diện Hại Thái Tuế khiến tài vận của người tuổi Mão giảm sút, kiếm tiền khó khăn do phần lớn tác động thời cuộc khách quan. Con giáp này có thể mất tiền vì nhiều nguyên do như buôn bán ảm đạm, làm việc sai sót, tiêu dùng bừa bãi, thậm chí do chính sự bất cẩn của mình. Tình hình chung cũng tác động đến việc làm ăn kinh doanh, ít có sự thay đổi. Ngoài ra việc quản lý thu chi cũng phải có kế hoạch rõ ràng, chớ nên tiêu tiền bừa bãi kẻo tự đẩy bản thân vào tình thế bất lợi.

Tình duyên: Niềm tin trong mối quan hệ tình cảm của tuổi Mão sẽ bị đem ra thử thách trong năm 2024. Bản thân con giáp này cũng trở nên đa nghi nhiều hơn, tâm lý bất ổn, có xu hướng trút các cảm xúc tiêu cực lên người bên cạnh, làm xấu đi mối quan hệ của mình. Người độc thân đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe nên rất khó tìm được người hoàn toàn phù hợp.

Sức khỏe: Nhiều hung tinh tác động khiến sức khỏe giảm sút, mắc không ít bệnh tật mỗi khi chuyển mùa. Cần phải chú ý hơn đến những thay đổi về thể chất trong cuộc sống hàng ngày, đi thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh.

Tử vi công danh, sự nghiệp tuổi Mão 2024

Xem tử vi tuổi Mão năm 2024, vừa kết thúc những rắc rối của năm tuổi Quý Mão 2023, những tưởng năm mới bước sang sẽ mở ra những bước phát triển mới, song rất tiếc khi Giáp Thìn tiếp tục là giai đoạn đầy thử thách nữa của con giáp này, vận thế vẫn chưa ổn định.

Đây là năm Mão chịu tác động của cục diện Hại Thái Tuế, lại có hung tinh Trực Phù án ngữ. Công việc xuất hiện rất nhiều vấn đề vướng mắc, đòi hỏi bản mệnh phải bỏ ra càng nhiều công sức và thời gian. Nên nhớ làm việc gì cũng phải cẩn trọng từ đầu tới cuối, ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ trước mắt thay vì mưu tính những điều xa xôi, chưa phù hợp ở thời điểm này.

Vốn dĩ sau nhiều năm “chinh chiến”, con giáp này cũng đã có một nền tảng nhất định, không hề thua kém so với những người xung quanh. Tuy nhiên, tham vọng mạnh mẽ khiến bản mệnh không thấy đủ, luôn muốn phải có nhiều hơn, đứng ở cao hơn.

Tử vi tuổi Mão 2024: Đã 'dễ thở' hơn năm ngoái, nhưng THỜI CHƯA TỚI, thu liễm chờ đợi là thượng sách - 1

Tâm lý nóng nảy như vậy có thể khiến bạn nảy sinh những suy nghĩ đi đường tắt, bất chấp hoàn cảnh, điều này có thể giúp bạn đạt được mục đích nhất thời nhưng về lâu dài có thể sẽ gây hại, thậm chí vướng vào vòng lao lý, chịu trách nhiệm pháp luật.

Không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân bạn, cần phải tự mình điều chỉnh tâm lý, biết điều gì nên làm, không nên làm vào thời điểm vận khí sa sút như năm nay. Nhìn chung bạn nên “tĩnh” thay vì “động”, chờ đợi thời cơ thích hợp hơn.

Năm nay có cả Thương Quan tác động, người tuổi Mão dễ để xảy ra bất cẩn trong quá trình làm việc, có thể do bản thân không đủ tập trung hoặc phương pháp làm việc không còn phù hợp, nghèo nàn ý tưởng. Đặc biệt, nếu đó là việc liên quan đến một số dữ liệu hoặc chi tiết quan trọng, bạn có thể sẽ gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho công ty do sai sót cá nhân. Nhẹ thì sẽ bị cấp trên chỉ trích, nghiêm trọng sẽ trực tiếp sa thải, phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng, thậm chí có thể bị kiện tụng, ngồi tù.

Có những thời điểm công việc khó khăn chồng chất, bế tắc trong thời gian dài khiến đương số mất niềm tin vào chính bản thân, đánh mất ý chí chiến đấu. Nếu không kịp thời chấn chỉnh tinh thần, bạn sẽ trượt dài vào những suy nghĩ tiêu cực đó, lúc này thất bại là điều chắc chắn xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng được nhắc nhở cần đề phòng những kẻ tiểu nhân ganh ghét xung quanh mình. Con giáp này có thể phải đối mặt với sự ghen tị và áp bức từ đồng nghiệp, điều này có thể dẫn đến tình thế khó xử trong công ty. Trong trường hợp này, bạn cần xử lý tốt mối quan hệ với đồng nghiệp. Nếu có thể thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong tập thể sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho việc thăng tiến công việc trong tương lai của bạn.

Tuy nhiên, khoảng nửa cuối năm, điềm báo tử vi cho thấy bạn có thể sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, có thể thăng tiến một chút trong sự nghiệp nhưng đừng quên bản thân bạn vẫn đóng vai trò quyết định. Cụ thể, giữa hàng loạt những tác động xấu của vận khí như vậy, vận trình tuổi Mão vẫn có điểm sáng nhờ nhận được sự giúp đỡ của cát tinh Thái Dương.

Sao tốt Thái Dương đặc biệt có lợi cho nam mệnh, hoặc dự báo tuổi Mão có khả năng được những nam lãnh đạo hoặc đồng nghiệp nam thân thiện và có năng lực giúp đỡ. Hãy học hỏi kinh nghiệm làm việc từ những người này, đừng ngại ngùng hay sĩ diện khi gặp phải những vấn đề mình không hiểu mà hãy kịp thời nhờ đối phương cho lời khuyên, tránh giấu dốt.

Nếu bạn mới bắt đầu một công việc mới, bạn phải giữ thái độ khiêm tốn và thể hiện tinh thần cầu tiến, đừng suốt ngày phàn nàn cho dù điều kiện thực tế không như bạn mong muốn. Chúng ta phải nhận ra những khuyết điểm của mình, đồng thời phải tăng cường học tập, rèn luyện để nâng cao khả năng cạnh tranh tại nơi làm việc và từ đó giữ vững vị thế, tạo tiền đề phát triển cho tương lai.

Tử vi tài lộc tuổi Mão 2024

Về phương diện tài lộc, năm 2024 tuổi Mão bị cả Tương Hại lẫn hung tinh chủ về hao tài là Kiếp Tài chiếu mệnh nên tiền bạc thất thoát khá nhiều, thu chẳng được là bao mà chi thì như muối bỏ biển.

Tử vi tuổi Mão 2024: Đã 'dễ thở' hơn năm ngoái, nhưng THỜI CHƯA TỚI, thu liễm chờ đợi là thượng sách - 2

Trong năm nay, khả năng kiếm tiền của con giáp này rất yếu, dù có tham vọng và cũng không chấp nhận một cuộc sống tầm thường, luôn tìm mọi cách để mày mò tăng thêm thu nhập, song may mắn vẫn chưa mỉm cười nên bản mệnh không có cách nào để có nhiều tiền vào tài khoản.

Những người theo nghiệp kinh doanh nên xem xét các phương pháp đầu tư ổn định hơn, chẳng hạn như các khoản đầu tư dài hạn hoặc đa dạng hóa nguồn đầu tư để giảm thiểu rủi ro do biến động thị trường mang lại và cũng là tránh tổn thất khi bỏ hết trứng vào cùng một giỏ.

Năm nay bản mệnh Mão nên tham gia vừa phải vào các hoạt động đầu cơ, chớ thấy người khác làm được mà cũng vội học theo, mỗi người có một thế mạnh riêng, phù hợp với người khác nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Vốn dĩ với khả năng kiếm tiền thông minh của mình, khối tài sản mà Mão có thể có được trong vòng một năm là điều mà ai cũng phải ghen tị.

Nhưng tầm nhìn của bạn có phần hạn chế, nóng nảy, do cả điều kiện khách quan lẫn chủ quan trong năm nay, thường thường chỉ nhìn thấy món lợi nhỏ trước mắt, bỏ qua những tiềm năng về lâu dài. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc, bạn có bản lĩnh kiếm được nhiều tiền, nhưng lại chính tay mình hủy hoại nó.

Năm 2024 cũng sẽ mang đến một số thách thức từ tình hình chung trên toàn thế giới, bao gồm suy thoái kinh tế, cạnh tranh gay gắt hay những yếu tố chưa xác định khác. Người tuổi Mão cần giữ bình tĩnh, không dễ dàng bỏ cuộc và tích cực tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia hoặc trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Ngoài ra, có nhiều thời điểm, thói quen tiêu tiền hoang phí và mua sắm nhiều thứ hào nhoáng của Mão cũng rất đáng báo động. Điều này sẽ mang lại gánh nặng tài chính lớn cho bản thân.

Vận đen còn theo gót tuổi Mão khi trong năm Giáp Thìn bạn còn có nguy cơ mất hoặc làm rơi đồ có giá trị, đó là một tổn thất rất lớn. Nếu bạn có ý định mua các sản phẩm đầu tư và quản lý tài sản thì phải đặt sự an toàn, ổn định lên hàng đầu và không được mơ làm giàu chỉ sau một đêm, sẽ chẳng có miếng bánh ngọt miễn phí nào từ trên trời rơi xuống.

Đồng thời, không nên đầu tư mạo hiểm hoặc chạy theo xu hướng, đam mê đỏ đen đánh bạc, cho người khác vay tiền trong năm nay, nếu không số tiền đầu tư hoặc cho vay có thể không thu hồi được.

Hãy nhớ thói quen quản lý tài chính tốt là nền tảng cho sự giàu có ổn định, vì vậy bạn nên kiểm soát chi tiêu hợp lý, đầu tư an toàn, tránh lãng phí quá mức, nghiêm túc thực hiện kế hoạch tiết kiệm để không cảm thấy thiếu thốn khi cần dùng đến tiền.

Tử vi tình duyên, gia đạo tuổi Mão 2024

Bước sang năm 2024, trong đời sống tình cảm, người tuổi Mão sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cục diện Hại Thái Tuế, các mối quan hệ xấu đi, tình yêu lung lay, mâu thuẫn ngày càng gia tăng… đòi hỏi bạn phải có nhiều nỗ lực và kiên nhẫn hơn.

Hung tinh Trực Phù cũng khiến tâm tình của bạn dễ trở nên cáu kỉnh, đa nghi. Đó là lý do niềm tin trong mối quan hệ của các cặp đôi tuổi Mão sẽ được thử thách trong năm Giáp Thìn này.

Khi có vấn đề nảy sinh, bạn không sẵn sàng tin tưởng và chia sẻ với đối phương để cùng nhau tìm cách tháo gỡ, thay vào đó bạn thường áp đặt, buộc tội và phán xét chính người mình yêu. Cách hành xử vô lý như vậy sẽ gây ra nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm giữa hai bạn, cuối cùng chắc chắn sẽ xảy ra rạn nứt tình cảm.

Những người đã kết hôn cũng sẽ có một số suy nghĩ tiêu cực, có thể trong tiềm thức, bạn luôn cảm thấy đối phương đã làm điều gì đó có lỗi với mình. Không khí gia đình thường xuyên căng thẳng, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, vợ chồng thường xuyên tranh cãi, thậm chí đụng tay đụng chân trước mặt con cái. Những sự việc như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới hòa khí trong gia đình, đồng thời có thể gây ra các vấn đề về tâm lý ở trẻ em.

Đối mặt với những vấn đề tình cảm trong năm nay, người tuổi Mão được khuyên phải duy trì lý trí và bình tĩnh, gặp vấn đề nên đối mặt và giải quyết trực tiếp, chớ nên ôm trong lòng một mình và suy diễn linh tinh, nếu không sẽ chỉ khiến tình hình trở nên phức tạp hơn.

Với người độc thân, dù vận khí cả năm không mấy sáng sủa nhưng bạn vẫn có thể mong đợi vào những cơ hội bất ngờ. Có thể tổn thương quá khứ vẫn khiến bạn có phần e dè khi định bước vào một mối quan hệ mới, song năm nay nhờ có sự thuyết phục của một ai đó, bạn có thể quyết định từ bỏ quá khứ, tự tin hơn vào bản thân và bắt đầu kỳ vọng vào tình yêu. Với sự thay đổi tích cực này, trong tương lai gần bạn nhất định sẽ có được tình yêu và hạnh phúc như mong muốn.

Nếu có cơ hội gặp gỡ người mới, bạn nên để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên. Đặc biệt, cẩn thận đừng để bị vẻ hào nhoáng bề ngoài đánh lừa, hãy để thời gian chứng minh sự chân thành của đối phương. Đồng thời, hãy luôn độc lập và tự tin, đừng đánh mất bản thân chỉ để làm hài lòng người khác.

Một số người đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe nên rất khó tìm được người hoàn toàn phù hợp. Sự thật là chẳng ai có thể mang những đặc điểm giống hệt với “người yêu trong mộng” mà bạn luôn mường tượng.

Tử vi tuổi Mão 2024: Đã 'dễ thở' hơn năm ngoái, nhưng THỜI CHƯA TỚI, thu liễm chờ đợi là thượng sách - 3

Tử vi sức khỏe tuổi Mão 2024

Tử vi tuổi Mão năm 2024 nhận định, về mặt sức khỏe, mệnh chủ được nhắc nhở nên cẩn thận trước những mối nguy hại do hung tinh tác động, dù là bệnh nặng hay bệnh nhẹ đều có thể xảy đến với bạn.

Trong cuộc sống thường ngày, bạn nên nên chú ý rèn luyện thể chất và duy trì lối sống lành mạnh, khoa học, để sức đề kháng và khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn, đó là bí quyết để đẩy lui mọi bệnh tật.

Đặc biệt, sức khỏe tinh thần nên được chú ý chăm sóc trong năm nay. Áp lực từ công việc, tiền bạc hay những muộn phiền về tình cảm có thể khiến bạn suy nghĩ nhiều, mất ăn mất ngủ, rất dễ rơi vào tình trạng lao lực. Nên suy nghĩ thoáng hơn để cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Với những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, bạn nên tìm một phương pháp tập luyện phù hợp với mình, cường độ không nên quá cao, nếu không có thể vô tình bị thương về xương cốt và có thể phải nằm trên giường lâu dài. Người Mão có thói quen lái xe nên chú ý lái xe an toàn và tuân thủ luật lệ giao thông.

Một số người tuổi Mão khi làm việc ngoài trời phải nâng cao nhận thức về an toàn, cẩn thận bị ngã, chảy máu khi làm việc, hoặc bị thương khi sử dụng các vật sắc nhọn, nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, ngoài việc chú ý đến những thay đổi về thể chất của bản thân trong năm nay, bạn cũng nên quan sát kỹ vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già đang ốm đau và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Tổng kết tử vi tuổi Mão năm 2024

So với tử vi năm 2023, vận trình năm 2024 của người tuổi Mão có vẻ dễ thở hơn khi không phải đối phó với những khó khăn dồn dập hay vận xui xẻo bất ngờ. Tuy nhiên, Giáp Thìn vẫn là một năm tiềm tàng nhiều thách thức với đương số.

Do tác động cục diện Hại Thái Tuế, lại có nhiều hung tinh chiếu mệnh, ít cát tinh trợ lực, người tuổi Mão tự làm tự lo, vất vả làm lụng, phấn đấu và quay cuồng kiếm tiền, nhưng thành quả thu về chưa tương xứng, thậm chí còn khiến không ít tuổi Mão phải thất vọng.

Tình hình kinh tế khó khăn chung, âu cũng là điều dễ hiểu. Để hạn chế xui xẻo, đồng thời nhận được sự hỗ trợ từ các cát tinh trong năm 2024, người tuổi Mão nên áp dụng một số cách khá đơn giản nhưng hứa hẹn hiệu quả tốt dưới đây, hãy làm và chiêm nghiệm nhé.

Cách hóa giải vận xui hiệu quả trong năm 2024 cho tuổi Mão:

1. Hành sự thận trọng và chuyên cần

Phàm hành sự gì, lớn hay nhỏ, chỉ cần người tuổi Mão thận trọng và có kế hoạch rõ ràng, ắt sẽ đạt được thành quả ít nhiều, dù không quá phô trương nhưng cũng đủ để khẳng định vị trí của mình trong tập thể.

Đã là họa thì khó tránh, trong năm không được sự hỗ trợ từ vận trình, lại có nhiều hung tinh chủ về ức chế cảm xúc đeo bám, người tuổi Mão nên học cách thả lỏng tinh thần, bình tĩnh đối phó với mọi tình huống. Chuyện gì đến sẽ đến, không cần phải quá sức gồng mình lên chống chọi, hãy nhìn mọi thứ một cách lạc quan nhất, tập trung chuyên cần làm lụng, kết quả sẽ khiến chính bạn phải ngạc nhiên.

2. Tập trung yếu tố “nhân hòa” – chính bản thân mình

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là 3 yếu tố tính toán của mệnh số vô cùng quen thuộc với mỗi người. Trong đó “thiên thời và địa lợi” là 2 yếu tố bên ngoài, tượng trưng cho may mắn, không phụ thuộc vào quyền kiểm soát của riêng ai. Còn “nhân hòa” là yếu tố bên trong, nằm trong khả năng ta quản lý.

Khi thiên thời địa lợi không có, tức may mắn không nhiều, thì ta hãy tập trung vào yếu tố “nhân” tức chính con người mình.

Hãy thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực từng ngày, đừng đổ lỗi tại hoàn cảnh hay số phận, không ngừng nỗ lực từng bước, chậm nhưng vững vàng, kỷ luật và hăng hái. Chính điều đó có thể giúp tuổi Mão tạo ra may mắn cho chính mình, từ đó thay đổi mệnh số, hóa hung thành cát, đón năm 2024 với nhiều niềm vui và thành tích bất ngờ.

3. Làm nhiều việc thiện, việc tốt, giúp đỡ mọi người

Hành thiện là cách tạo phước dễ dàng và lâu bền nhất. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, từ người thân trong gia đình tới việc lớn hay bạn bè, mọi người xung quanh. Mỗi hành động tốt đều gieo nhân lành, xui khí từ đó cũng bị tiễu trừ, cát khí gia tăng.

Trên đây là toàn cảnh Tử vi tuổi Mão 2024, dự báo vận hung cát trên mọi phương diện từ công danh, tài lộc tới tình duyên, sức khỏe. Chúc quý bạn tuổi Mão năm mới Vạn sự cát lành!

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *