Tuyệt chiêu phối đồ nội thất với sàn gỗ màu tối cho nhà thêm xinh

Sàn gỗ tối màu hiện đang được nhiều người ưa chuộng hơn là sáng màu. Song, việc phối đồ nội thất với màu sàn gỗ lại đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn. Dưới đây là một số tuyệt chiêu phối đồ nội thất cho những người mê sàn gỗ tối màu.

Ưu tiên đồ nội thất sáng màu

Với sàn gỗ tối màu, cách tốt nhất là bạn nên sơn tường màu trắng sáng và đồ nội thất tông màu sáng hơn. Phương án này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên ấm cúng hơn.

20180316150831316024 dd92
Bức tường sáng màu sẽ giúp căn phòng được lát sàn gỗ màu tối thêm phần ấm cúng hơn.

Nội thất chất liệu gỗ sáng màu được cho là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những căn hộ lát sàn gỗ màu đen hoặc xám. Với mặt sàn màu gỗ ấm thì nên ưu tiên cho đồ nội thất màu vàng kem, đậm cherry, ngọc bích.

20180316150831316011 104f
Sự xuất hiện của cây xanh và đồ nội thất sáng màu giúp không gian sàn gỗ tối màu không bị
u tối, nặng nề.

Chọn chân đồ nội thất nhạt màu với sàn gỗ

Không gian sẽ bớt nặng nề và trở nên tinh tế, sang trọng hơn khi sử dụng đồ nội thất có chân, hoặc đế màu nhạt hơn một chút so với màu của sàn gỗ. Không nên sử dụng những món đồ có chân đế quá sáng, vì sự tương phản với sàn gỗ tối màu sẽ khiến vẻ đẹp tinh tế của căn nhà bị phá vỡ.

20180316150831316046 7a7c
Sử dụng đồ nội thất có tông màu sáng hơn một chút so với sàn gỗ tối màu, sẽ giúp không gian thêm sang trọng hơn.

Kết hợp nhiều màu

Không gian nhà bạn sẽ trở nên sinh động hơn khi kết hợp sàn gỗ màu tối với các đồ nội thất gỗ có tone màu khác nhau như bàn ăn gỗ sẫm, bộ ghế màu be…

Ngoài ra, một bức tường gỗ màu trắng gắn vài chậu cây xanh trên đó sẽ giúp không gian trở nên tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tường, thảm nhiều màu

20180316150831316077 f90e
Tường sáng màu và thảm trải sàn màu sắc kết hợp với sàn gỗ màu tối sẽ tạo nên sự cân xứng cho không gian nội thất.

Màu tươi sáng kết hợp sắc trắng

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rộng rãi, hấp dẫn hơn khi chọn cách phối sàn gỗ màu tối với tường, đồ nội thất màu tươi sáng và thêm một chút màu trắng.

Khi lựa chọn sàn gỗ màu đen, bạn cần chú ý đến cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp để đảm bảo được sự hài hòa cho không gian.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *