Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có… vàng

Giá vàng bỗng chốc tăng vọt khiến dân tình nôn nao. Trên MXH lúc này, nhiều người đang bàn luận về chuyện giá vàng.

Tình hình thảo luận về giá vàng đang rộn ràng hết cả mạng xã hội, lướt đâu đâu cũng thấy những chiếc post hỏi “nên mua hay bán” mà lạ lắm! Vì mua thì không có tiền mà bán ra lại không có vàng.

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 1

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 2

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 3

Trên MXH, mọi người đang rôm rả thảo luận giá vàng

Trong ngày hôm nay, giá vàng chạm mốc cao nhất lịch sử với vàng miếng 74,5 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn hơn 62 triệu đồng. Nhiều người hô hào khởi nghiệp ngay thôi vì đang đúng mùa cưới mà giá vàng lại tăng dựng đứng, “làm giàu quả thực không khó, chỉ cần chớp đúng thời cơ”. Bàn luận xoay quanh mùa cưới cứ thế nảy ra rôm rả ngập tràn MXH.

Không ít các cặp đôi tag tên nhau bên dưới bài viết về giá vàng và thảo luận: “Vàng 62 rồi kìa anh, cưới đi anh, làm giàu không khó!”, “Vừa cưới xong hôm trước kìa, bán thôi mẹ nó ơi”, “Tính không lấy chồng mà giờ nhìn giá vàng lên thấy ham quá, hay là tìm đối tác khởi nghiệp cái nhỉ *cười”,… và hàng loạt những chia sẻ khá hài hước đến từ các bạn trẻ.

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 4

Bài post vui vẻ nhắn nhủ mấy người chưa có chồng thì nhìn bảng giá này mà khởi nghiệp nhé!!!

Nếu như tinh thần “khởi nghiệp” nhờ mùa cưới của các cặp đôi dâng cao thì những người mừng cưới bằng vàng lại hốt hoảng. Vì vàng đắt mà anh em vẫn thi nhau cưới, kẻ khóc người cười là có thật!

Có cặp đôi cũng đành tính toán lại chi phí cưới vì giá vàng tăng quá cao, sợ áp lực cho chính mình và cả gia đình. Uyên Nhi (26 tuổi, TPHCM) chia sẻ: “Mình không muốn cận ngày cưới bị nặng quá nhiều khoản chi phí nên lên kế hoạch thực hiện sớm lần lượt từng hạng mục, dự tính đặt nhẫn cưới trước 3 tháng. Nhưng vì hiện tại giá vàng khá cao, mình đành đợi thêm khoảng 2 tuần – 1 tháng mới sắm.

Hiện tại ngoài kế hoạch bị thay đổi thì chưa có ảnh hưởng gì nhiều, nhưng mình khá lo lắng nếu cứ kéo dài tình hình này thì các trang sức cần có trong lễ cưới sẽ bị tiết chế lại.”

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 5

Ảnh minh hoạ Pinterest

Hương Thuỷ (27 tuổi, Hà Nội) làm đám cưới vào đầu năm 2022, được ba mẹ và cả hội bạn thân mừng cưới bằng vàng, tính ra cô dâu cũng hời vì có vốn làm ăn. Đến hiện tại bạn thân cưới cũng cần có qua có lại, nên Thuỷ cũng sòng phẳng chuyện này: “So với năm mình cưới thì giá vàng đợt này đúng là có nhỉnh hơn. Mà mình cũng ‘khởi nghiệp thành công’ rồi thì giờ cũng tới lúc cho bạn bè thơm lây thôi. Hai vợ chồng mình cũng ráng mua trong thời điểm này để mừng cho bạn. Và cũng không quên nhắn nhủ: ‘Giá vàng đang cao đấy, sau đừng quên sinh nhật con của tôi nhé bạn'”.

Không riêng gì hội cưới xin, những người khác cũng đang bàn tán rôm rả về vàng. Dân văn phòng cũng vào cuộc luôn với loạt bình luận dở khóc dở cười. Người thì định bán vàng ăn Tết chứ năm nay chắc không có thưởng người thì thở dài thườn thượt vì lương cuối tháng nhận đầu tháng đã trả nợ hết, có dư đâu mà mua vàng – thấy mọi người bàn luận sốt hết cả ruột.

“Đi làm gom được ít vàng chuẩn bị bán ăn Tết thôi chứ coi bộ năm nay thưởng Tết chẳng đủ ăn”, “Sáng nào đi làm cũng ngó tiệm vàng, mà ngó thôi chứ lương chưa đủ tiêu lấy đâu ra mua vàng”, “Ông bà ta quả nhìn xa trông rộng, mua vàng là cách để dành chắc ăn nhất”,…

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 6

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 7

Vàng tăng sốc, dân tình: Mua thì không có tiền, bán ra thì không có... vàng - 8

Bàn luận về giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo Nguyễn Quỳnh Trang (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *